Của Cải Vật Chất Không Là Thiên Đàng

Khi tôi nói điều này chắc hẳn rất nhiều người cho rằng tôi là thành phần Đạo Đức Giả!?. Nhưng thật tình tôi nhận định thấy rằng vậy và trải qua kinh nghiệm sống qua được nửa đời người, giúp cho tôi nhận định rõ ràng chính xác hơn, để dậy dỗ các con tôi nên người con ngoan của Chúa. Nên Là anh chị em tốt lành để đối xử tốt với mọi người chung quanh trong cuộc sống ngày qua ngày của chúng ta. Của những ngày mà thời gian không ngừng nghỉ như câu “ thời giờ như thể tên bay, nó đi đi mãi có chờ đợi ai?”.

Của cải vật chất chỉ là hạnh phúc giả tạo và nếu chúng ta càng bám víu vào chúng thì chóng chầy chúng cũng sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều phiền phức. Vì chúng ta đã bỏ mọi thứ quý trọng và quý giá hơn ngay như con người và Linh Hồn của chúng ta mà đánh đổi để chỉ được những cái rất Hời Hợt bề ngoài như xe tên hiệu thật đắt tiền mới toanh, quần là áo lượt chất đầy chật cả tủ quần áo, ra vào căn nhà rộng rãi và thật lộng lẫy nhưng thiếu bóng người và thiếu sự ấm áp, chỉ trừ có anh gác canh cổng. Tâm hồn thì luôn cảm thấy xốn xang không một ngày tìm được sự bình an hay có được bình an thật sự.

Có phải để được những cái vui, cái đẹp, cái đam mê nhất thời, đã làm cho chúng ta quên hẳn thế nào là Sự Sống Thật? Thế nào là Sự Sống Có Ý Nghĩa? Thế nào là Chia Sẻ và thế nào là Sống có Tình Người?. Có phải của cải vật chất đã cột hẳn con người chúng ta vào những cái lo, cái tất bật tối mặt tối mày, nhức đầu, chạy đông chạy tây quần quật như con chuột chạy vòng quanh trong chiếc lồng ngộp thở, cốt ý để cho số tiền trong ngân hàng của chúng ta càng ngày càng thêm những con số “0” dài nối tiếp đuôi nhau?.

Càng cố gắng cho thêm những con số “0” ấy, thì quả thực tình cuộc đời của chúng ta cũng chỉ luôn là con số “0” vô nghĩa, thưa có phải?. Không còn tự mình sống cho mình nữa mà cứ phải chạy theo dòng đời nghiệt ngã hay bơi trên dòng sông có nước xoáy và chảy xiết. Có phải ai bơi trên dòng sông oan nghiệt ấy cũng biết cuộc đời của mình sẽ bị chìm nghỉm, sẽ bị chết đắm chết đuối, sẽ chỉ là sớm hay muộn mà thôi không có lối thoát. Nhưng có phải dòng đời là những mời gọi là những đam mê của thế gian mà Ma Quỷ chúng thôi miên chúng ta hay chúng ta đã bị uống phải bùa ngải do những ai theo chúng; nên có mấy ai nhận ra là mình đang bị chôn vùi cuộc đời của chính mình?.

Chẳng ai thấy được rằng của cải vật chất là Vô Nghĩa, là những của chóng qua, là đưa Linh Hồn Sống Đời của chúng ta đến dần Cổng của Hỏa Ngục nhanh hơn. Tệ hơn nữa là chúng ta đang đứng gần sát với Cổng Hỏa Ngục mà cũng chẳng hay chẳng biết.

Của cải và vật chất đã làm cho chồng vợ nhanh chóng bỏ nhau vì cả hai anh chị đang cùng chạy đua trên những màng nhện chói sáng. Có đủ ánh đèn mầu mà phía sau lưng chỗ bóng tối có một con Nhện Ác Độc đang nằm chờ chúng ta bị cột cứng trên ấy, sẽ nhẹ nhàng ung dung hay đi từng bước chân hãi hùng, đến mà ăn thịt tươi còn sống của chúng ta?. Vợ chồng đã thế thì thử hỏi các con của chúng ta sẽ ra sao? Hằng ngày chúng bắt chước theo những gương mù gương xấu của cha mẹ chúng để rồi chúng cũng sẽ đi theo y con đường ấy của cha mẹ là tự dẫn thân mình tìm đến chỗ chết muôn đời.

Thử hỏi từ một gia đình đã thế thì cả một xã hội sẽ đi về đâu? Thế thì còn đâu là sự sống cho đúng nghĩa với những gì Chúa mong mỏi nơi tất cả con cái của Người? Thì còn đâu là Hạnh Phúc Đích Thực? Thì còn đâu là Con Đường dẫn đến Nước Trời, Nơi có Sự Sống Hạnh Phúc Muôn Đời?. Chắc Thiên Chúa của chúng ta phải luôn có cách để cho tất cả những màng nhện chiếu đèn mầu giả tạo đó được Quét Sạch và những con Nhện Ác Độc biến mất hẳn trên mặt đất?.

Lậy Thiên Chúa của yêu thương, giúp cho chúng con có được con mắt Đức Tin, để thấy được những màng nhện Ác Độc đó dù đi trong đêm tối. Xin Thiên Chúa luôn ban cho chúng con Bửu Bối của Chúa được luôn đeo bên mình hay được khắc đậm trên người là Chuỗi Mân Côi Huyền Nhiệm của Mẹ Maria hay Lời Chúa là hai Bửu Bối có tầm cỡ rất Quan Trọng cho Linh Hồn Sống Đời của chúng con. Là hai thanh kiếm sáng rực từ Trời mới có thể dẹp tan những mưu đồ, mưu chước của chúng, hay khử trừ chúng từ trong trứng nước.

Nhờ có 2 Báu Vật phòng thân mà chúng con hết thảy sẽ có được cuộc sống yên hàn hơn, giúp chúng con kiên nhẫn sống để luôn tìm về Nước Hằng Sống. Một Nơi mà chỉ đòi hỏi chúng con trên trần gian mọi người biết sống thương yêu nhau, chỉ bảo khuyên nhủ nhau, cùng vác Thánh Giá đời mình, để mỗi bước đi của chúng con sẽ …. có ánh sáng chỉ đường về Nhà Cha ngày càng rõ nét hơn. Amen.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=YxsgA-FhFPg
(Đường Về Thiên Đàng)

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(09-02-12)

Chuyên Mục: Sống Nội Tâm 

Lý trí con người yếu đuối nên thường có thể làm sai, duy chỉ có đức tin chân chính mới hoàn toàn không sai lầm.- sách Gương Chúa Giê-su

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: