Nhân loại trông đợi Hài Nhi Giêsu Giáng Sinh

Mẹ Maria ở thời điểm cưu mang chắc cũng rất giống như bao nhiêu bà mẹ trên Trần Gian đang mang một hài nhi trong dạ mà có những nỗi niềm vui riêng không sao tả xiết. Phần đông là các bà trông đợi cho con trẻ sinh ra đời được mạnh khỏe, có đầy đủ đầu mình và tứ chi. Trong khi đó cũng có một số các bà mẹ khác rất đáng thương chưa biết chỗ sanh con mình ở đâu trong mùa đông giá lạnh này vì tình cảnh riêng tư.

Nhưng nói chung thì các bà mẹ hầu như ai cũng có những nỗi lo lắng, bồn chồn, mông lung, chỉ biết trông cậy, phó thác và phó dâng con trẻ vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa y như Đức Mẹ Maria của chúng ta. Chỉ có khác với Đức Mẹ Maria là ngài đang cưu mang một Chúa Con là Con của Đức Chúa Trời trong cung lòng của Mẹ.

Tưởng tượng một thiếu nữ ở tuổi chưa biết gì lại có được diễm phúc to lớn mà cả nhân loại con người chỉ có duy nhất Chúa Cha đã tuyển chọn Mẹ để làm Mẹ Thiên Chúa thì Mẹ không lo lắng và sợ sệt cho được vì như một người được người đời tin cẩn để giao cho trách nhiệm là giữ cả một kho tàng của cả thế giới thử hỏi người ấy có ngày đêm ăn no ngủ kỹ được không?. Thì tưởng tượng xem Mẹ Maria trong lúc gần sanh nở Mẹ đã nghĩ gì? Mẹ Lo lắng điều chi?.

Ấy có phải vì Mẹ đã sống rất xứng đáng, giữ mình và cả tâm hồn trong trắng không chút bợn nhơ, Mẹ có trái tim vẹn sạch vẹn toàn, hay vì Mẹ được sinh ra đời để được làm Mẹ Thiên Chúa? Thưa Mẹ thật có tất cả những ưu điểm trên và Thiên Chúa đã sắp đặt cho Mẹ như vậy từ thưở muôn đời rồi!.

Hỡi toàn thể nhân loại con người hãy hướng lên Trời, hãy phủ phục cảm tạ Thiên Chúa vì Người đã giữ lời hứa cùng cha ông của chúng ta là ở một ngày không xa Con Người sẽ Đến Thế Gian để ban cho toàn thể nhân loại Ơn Cứu Độ. Bởi thế mà hết thảy chúng ta hãy sớm chuẩn bị cho nhà Tâm Hồn của chúng ta cho được sạch sẽ, thoáng khoát để chào đón một Thiên Tử sẽ xuống trần và mời Ngài đến ngự trị ngay trong cung lòng sạch tội của chúng ta.

Thứ nhất là để xin Thiên Chúa đến chúc phúc thứ hai là để tất cả mọi người đón chào Chúa Hài Nhi cách đúng đắn, long trọng vì Ngài là Con Vua Trời. Vì sự Ngài có mặt trên thế gian này cũng đã là quá đủ, sự hiện diện của Ngài sẽ làm cho thế giới con người luôn cảm thấy ấm cúng, an ủi, vỗ về thưa nhất là những con người cùng khổ sống không nhà, không cửa, không người thân thương …. Nhưng họ biết khi họ đến với Chúa thì Chúa sẽ ban cho họ được tất cả!!!.

Hằng năm cứ vào Mùa Lễ Giáng Sinh, con người luôn bị căng thẳng ở mức cao độ vì phải tìm quà mua cho nhau. Quà mua sao để được mọi người cảm ơn mình, thấy nó có giá trị vì tiền bỏ ra mua nó không phải là rẻ? Nhưng có mấy ai biết dành thời giờ để nghĩ xem mình sẽ dâng Chúa Hài Nhi món quà gì để xứng đáng với tất cả những Hồng Ân Chúa trao ban cho suốt một năm dài. Vâng, những thứ rất là cần thiết cho con người mà Chúa ban cho rất nhưng không???.

Có ai hiểu rằng vì Ngài là Con Thiên Chúa, Ngài xuất thân từ Trời cao nên không sự gì ở trần gian này mà Ngài cần và có thể dùng được đâu. Duy chỉ có món quà thiết thực và là thực tế nhất là hãy đến với Chúa trong một tấm lòng rất chân thật và hãy nên nghèo nàn như Chúa vậy có nghĩa xin đừng đến với Chúa mà mặc lên người những chiếc áo lông mắc tiền và khoác trên người những thứ quá lóng lánh.

Ngài chỉ nhận quà bằng tấm lòng khiêm hạ và tấm lòng Bác Ái biết chia sẻ. Hiện thân của Ngài hiện đang ở những nơi hôi hám, dơ bẩn, và thiếu thốn như những viện Mồ Côi, Nhà Tình Thương có những anh chị em liệt lào bệnh tật. Đến với những anh chị em phong cùi, mù lòa và những trẻ sống ngoài đời bị mọi người bạc đãi, hay trong nhà tù, v.v…. Đó là những món quà mà Chúa Giêsu Hài Đồng yêu quý nhất thưa có phải??. Amen.

“Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,
Bình An dưới thế cho người thiện tâm”.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=5phRUPH8nek
(Bê-lem Đêm Đông)

—————————————————————–

**::** Bêlem Đêm Đông **::**
*~* Tuyết Mai (7) 12-09-02 *~*

Bê-lem đêm đông buốt giá
Thiên Thần Tán Tụng Hát Ca
Hân Hoan Loan Báo Tin Mừng
Mục Đồng Chào Tôn Kính Chúa
Hài Nhi Giáng Sinh là Vua

Bê-lem đêm đông lấp lánh
Sao trời muôn mầu rất xanh
Ngôi Hai con Chúa Ra Đời
Đơn lạnh nằm trong máng cỏ
Hồn nhiên giấc an mộng mơ

ĐK:

Muôn Dân mau đến Tôn Thờ
Vì Chúa Giáng Thế làm người
Cho Nhân Gian luôn Hạnh Phúc
An Bình tỏa khắp mọi nơi

Đêm đông muôn sao dõi chiếu
Có một Sao Chổi sáng soi
Đêm khuya đưa lối dẫn đường
Ba Ngài Vị Vua tiến đến
Sùng Tôn Bái Lậy Hài Nhi

Đêm nay rộn ràng khắp chốn
Dân thành đến người cuối thôn
Đưa nhau cùng đến Thánh Đường
Ca Ngợi Rạng Danh Thiên Chúa
Hài Nhi Giáng Sinh là Vua

Đêm Đông năm nao Chúa Đến
Năm Này đã là mấy Đông?
Nhân gian nô nức đón chờ
Trông đợi Niềm Vui Vĩnh Phúc
Hài Nhi Giáng Sinh là Vua

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-13-13)

Chuyên Mục: Mừng Chúa Giáng Sinh 

Phương pháp tốt nhất để giữ đức ái chính là khiêm nhượng với nhau, tôn trọng nhau, nhìn người khác giống như bề trên của mình.- Thánh Ambrosius

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: