Hãy chuẩn bị tiếp rước Chúa Giáng Sinh

Chúng ta thấy nước Mỹ sau ngày đại Lễ Thanks Giving là trên toàn quốc, mọi shopping Mall đã trang hoàng cảnh trí của Chirstmas. Nơi đâu cũng sáng rực và cho chúng ta không khí ấm cúng. Sao kết được làm bằng bóng đèn, được kết treo đầy đủ các mầu li ti, lấp lánh trên các cây thông cao tít cao.

Đấy là không khí rất là thương mại, rất là Đời thưa có phải? Vì thật ra Chúa Hài Đồng đâu có hiện diện ở những nơi hoành tráng, sa hoa ấy đâu và Ngài cũng đâu có sẽ đến những nơi phố thị, ồn ào và rất xô bồ như thế!.

Thưa không có đâu mà Ngài đến Thế Gian, chọn được sinh ra ở một nơi thấp hèn. Một nơi rất hôi hám và rất nghèo nàn. Thiết tưởng trên Trần Gian không có con vua nào lại chào đời ở nơi dơ bẩn như thế cả. Con vua Trần Gian thì chẳng những vua, hoàng hậu cùng toàn thể dân trong nước phải đón chào vị hoàng tử ấy cách long trọng và phải tổ chức cách vĩ đại lắm lắm cho dù dân họ có chào đón cách miễn cưỡng.

Sự chào đời của Chúa Con Giêsu cũng đã chứng minh cho Thế Giới hiểu rằng Trần Gian chẳng là gì và chẳng giá trị chi trước mặt Thiên Chúa mà Hài Nhi Giêsu duy nhất chỉ cần là những tấm lòng chân thành, có sự chuẩn bị của từng tâm hồn để Đón Rước Ngài. Chứ thử hỏi Thế Giới thì đầy dẫy người nghèo, chiếm đa số tỷ lệ, nên ai có gì để mà dâng Con Vua Trời đây?.

Hình ảnh của một Hài Nhi nằm trong Máng Cỏ, ai thấy cũng cảm thấy ấm áp, an ủi, và bình an chị lạ. Tuyệt vời thay món quà mà Thiên Chúa ban cho toàn thể nhân loại con người thật đáng quý và thật vô giá làm sao. Ngài đến Trần Gian với mục đích là để ban cho nhân loại một Tình Yêu vô biên.

Thế nên hỡi nhân trần, hãy xướng lên những bài ca tôn vinh, chúc tụng, tôn thờ một Thiên Chúa mà cả khắp tầng Trời cùng hết thảy mọi người dưới Đất. Phải phủ phục, thờ lạy một Thiên Chúa bé bỏng được Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa sinh hạ ngay trong “Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh Ra Đời …. Chúa sinh ra đời nằm trong Hang Đá nơi máng lừa”.

Năm nào Giáng Sinh đến Chúa Hài Đồng cũng đem lại cho toàn thể con người một món quà Cho đi và được Nhận. Sự cho đi đây có nghĩa chúng ta phải dốc hết ra bằng tấm lòng Bác Ái để dâng Chúa Hài Nhi. Để từng người một sẽ được nhận món quà của Thiên Chúa trao ban là sự Bình An trong tâm hồn và sự Chào Đời của Chúa.

Vì Chúa Giáng Sinh dậy cho chúng ta biết Yêu Thương, biết Chia Sẻ …. Chứ Chúa nào lại nhận quà cáp? Bởi có gì đáng để mà dâng lên Chúa vì những Ân Huệ Chúa ban?. Hy vọng tất cả mọi gia đình trên Thế Giới biết lợi dụng dịp Lễ Giáng Sinh để bước ra khỏi sự thoải mái của mình, để tìm đến Hang Đá nghèo hèn là đến với tất cả anh chị em khốn cùng đang sống lang thang ở khắp hang cùng, ngõ hẻm.

Chúa Hài Đồng cần gì nơi chúng ta trong mùa Đông giá lạnh này? Thưa Chúa rất cần được chúng ta cho ăn cho uống, cho quần áo, mền gối, thuốc men, thăm hỏi, an ủi, vỗ về, v.v….. trong khả năng chúng ta có thể. Thiết nghĩ đó là món quà rất có ý nghĩa mà Chúa cần chúng ta dâng …. Chứ chúng ta đừng để bị căng thẳng quá độ vì loanh quanh tìm kiếm không biết quà gì để mua cho nhau mà người nhận thường có thái độ không thích và thất vọng thay!.

Vì có phải gia đình và người thân thương thì ngày nào, nhà nào cũng được Thiên Chúa ban cho “Hằng ngày dư đủ”?. Rồi thì thời buổi của ngày hôm nay ai ai cũng có được những thứ rất văn minh và hiện đại. Nhưng quà cho Chúa thì lại rất keo kiệt và rất nhỏ giọt!?.

Chúng ta hết thảy hãy cố gắng bắt chước Chúa Con Giêsu có tinh thần khiêm hạ vì Ngài là Con Thiên Chúa và là Thiên Tử nhưng đã bỏ Trời cao để xuống Trần Gian ban cho nhân loại chính bản thân của Ngài.

Lạy Chúa Hài Nhi Giêsu! Cảm tạ Chúa đã xuống trần để ở cùng chúng con, dậy dỗ chúng con biết Yêu Thương là gì? Có phải là bằng sự đóng góp tích cực từ khả năng, tiền của, và thời giờ Chúa ban cho rất nhưng không?. Chúa dậy chúng con biết sống chia sẻ và cho đi, có thế chúng con mới hiểu được đúng ý nghĩa và lý do vì sao Chúa lại chọn Ra Đời trong một Hang Đá quá lạnh lẽo, quá tanh hôi trong mùa Đông tuyết phủ đặc đầy như thế. Amen.

“ Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=srWfxzHxcMs
(Chúa Con Chào Đời)

—————————————————————-

**::* Chúa Con Chào Đời *::**
*~* Tuyết Mai (28) 10-23-03 *~*

Ánh sao sáng ngời
Chiếu soi khắp trời
Khi dương gian chìm đắm
Trong giấc mộng lành
Bêlem tuyết trắng ngập tràn
Đêm Đông giá buốt lòng người
Nơi Hang Đá chứa bò lừa
Hài Đồng Chúa sinh ra đời
Nơi hoang vu quạnh hiu
Mà Thiên Chúa Cha
Đã truyền cho Con Ngài
Xuống trần gian để hy sinh
Cứu chuộc cho tội nhân gian

ĐK:
Vinh Danh Vinh Danh
Thiên Chúa quyền năng
Hãy chúc tụng ngợi khen
Thiên Chúa Chúa bao kỳ công
Cho Con Chúa ra đời
Một đêm tuyết giá chơ vơ
Nằm trong Máng Cỏ Hang Lừa
Một đêm đông tuyết rơi

Tuyết giăng trắng mầu
Khắp trên núi đồi
Không trung Thiên Thần đến
Ca hát chúc tụng
Bêlem gió rét chẳng ngừng
Đêm đông có những mục đồng
Theo Sao dẫn đến phụng thờ
Hài Đồng Chúa sinh ra đời
Trong đêm đông tịch liêu
Tình yêu Chúa Cha
Chiếu ngời trên Con Ngài
Chúa vì yêu Trần Gian nên
Bỏ Trời Cao mà giáng thế

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-09-13)

Chuyên Mục: Mừng Chúa Giáng Sinh 

Phàm ở đâu có sự nghèo khó và vui vẻ, thì ở đó không phải có lòng tham và không phải có khổ nạn.- Thánh Francis of Assisi

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: