Hài Nhi Giêsu tặng qùa cho thế giới

Chúng ta loài người làm được gì nên tốt đẹp cho ai hay cho Chúa để được Thiên Chúa ghé mắt dõi nhìn? Thưa rằng không mà ngàn lần cũng không vì con người nhân loại chúng ta chẳng làm gì nên trò trống để đáng cho Thiên Chúa ghé mắt cả, mà không là tôi tớ chỉ giỏi lắm là làm tròn bổn phận của một tôi tớ, thưa có phải?. Ấy thế mà vì Thiên Chúa Người đã yêu thương cha ông của chúng ta, nên Người đã giữ lời giao kết đó là ban cho Thế Gian một Chúa sẽ ở cùng chúng ta!.

Mùa Đông Chúa Giáng Sinh cũng là cái dịp để nhân loại chúng ta cảm ơn cha ông của chúng ta chứ nhỉ! Vì nhờ các ngài ăn ở cách ngay lành, tín trung với Thiên Chúa nên Thiên Chúa Cha đã cho Chúa Con Giáng Sinh nơi Trần Gian này mà ngay cả các ngài cũng đã không có cơ hội may mắn Đón Chúa Giáng Sinh như chúng ta. Người Việt ta có câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” Nhưng trong trường hợp này là đời cha ăn ở quá thánh thiện ngay lành để đời con đời cháu được hưởng lộc như nguồn suối nước không bao giờ cạn vơi.

Cả là một sự Mầu Nhiệm về Chúa Giêsu Giáng Sinh đã muôn đời không thể có một ai đủ chữ nghĩa mà cắt nghĩa cho được ngoài sự biết cảm nhận tình yêu Thiên Chúa quá bao la, bao dung, độ lượng và đã luôn yêu thương con người. Có ai thường hỏi tại sao Con trẻ Giêsu lại chọn giáng sinh trong một đêm buốt giá, trong một hang đá lãnh lẽo hôi tanh, mà chung quanh chỉ có vài nhân vật đến để thờ bái lạy Ngài đó là ba nhà Đạo Sĩ cùng các trẻ mục đồng?.

Con người của chúng ta thì chỉ có được bộ óc rất giới hạn thì sự Mầu Nhiệm cao cả ấy, chúng ta chỉ duy có thể làm cách đúng đắn nhất là hết thảy hãy Đến Hang Đá mà bái lạy, cảm tạ, và tôn vinh Hài Nhi Giêsu. Vâng, ngoài sự bái lạy, chúc khen và chúc tụng danh Chúa chúng ta hãy nên sống Cho Đi cách rộng rãi, chia sẻ nhiều hơn để mọi người cùng được sưởi ấm và Hài Nhi Giêsu cũng cảm thấy được ấm áp lây và để cho Ngài cảm thấy sự có mặt của Ngài trên Trần Gian này không là uổng công.

Chúa Giêsu Chào Đời cũng là kết thúc của nguyên một năm mà ai nấy, muôn nhà trên toàn khắp thế giới đều được Thiên Chúa chúc phúc, ban ơn Bình An, tuôn đổ mưa Hồng Ân cùng tưới gội bao ơn lành. Thế thì chúng ta sẽ mua quà gì tặng cho Chúa đây?. Quà gì mà Chúa Con Giêsu sẽ vui lòng đón nhận mà không trả lại??. Quà gì sẽ làm cho Con Trẻ Giêsu cảm thấy ấm áp trong suốt mùa Đông giá lạnh này???. Thưa chắc rằng tận trong thâm tâm của mỗi người chúng ta đều biết đó là món quà gì rất đáng để tặng cho Chúa.

Chúng ta cảm tạ Thiên Chúa vì những Hồng Ân Chúa ban cho đời ta, ở những gì chúng ta không thấy nhưng luôn có đó! Và vì những thứ, những điều chúng ta đang có và đang sở hữu do chính bàn tay khó nhọc và mồ hôi nước mắt mới có. Cảm tạ Người vì có được hạnh phúc gia đình, cơm no áo ấm, vui vẻ thuận hòa gần giống như gia đình Thánh Gia vậy!. Có nghĩa cuộc đời trần thế thì luôn là những lo toan, phiền toái, bôn ba, bộn bề nhưng được sống trong tình yêu Thiên Chúa thì đó là món quà quý giá nhất được Chúa tặng cho.

Cảm tạ Thiên Chúa biết bao cho những gì Người luôn ban xuống cho gia đình chúng con nhất là được hằng ngày dùng đủ. Luôn có thời giờ dành riêng cho Chúa, có giờ dành cho anh chị em đang rất cần chúng con chia sẻ và mở rộng vòng tay nhân ái. “Hân hoan trên các tầng Trời, muôn hào quang tỏa xuống rạng ngời …. Trên Hài Đồng Giêsu con một Chúa Thiên Thượng. Hân hoan về đây toàn dân cùng chào kính Chúa Con giáng trần”. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=GqgQl9ZyqmA
(Giêsu Hài Đồng)

————————————————-

**::* Giêsu Hài Đồng *::**
*~* Tuyết Mai (29) 10-26-03 *~*

Đêm nay là đêm sáng sao
Trên bầu trời lung linh lấp lánh
Chúa Hài Nhi chào đời
Bên Mẹ Ma-ri-a
Ôi! tình yêu bao la
Mẹ ngày đêm trông mong
Chờ đón Đấng Cao Tôn

Hân hoan trên các tầng trời
Muôn hào quang tỏa xuống rạng ngời
Trên Hài Đồng Giê-su
Trong hang đá giá lạnh
Giữa trời đông Bê-lem

ĐK:
Hỡi muôn người!
Cùng khắp trên Địa Cầu
Đến thờ lậy Ngôi Hai
Tung hô Chúa vinh quang
Hân hoan về đây tòan dân
Cùng chào kính Chúa Con giáng trần

Bê-lem mùa đông giá băng
Tiếng Thiên Thần ca trong đêm vắng
Chúa Hài Nhi chào đời
Bên Mẹ Ma-ri-a
Đất Trời reo Hoan Ca
Cùng về đây tôn vinh
Khen Chúc Chúa uy linh

Hân Hoan trên các tầng Trời
Muôn Hồng Ân đổ xuống ngập tràn
Trên Hài Đồng Giê-su
Con Một Chúa Thiên Thượng
Đến từ Trời Cao Quang

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-22-13)

Chuyên Mục: Mừng Chúa Giáng Sinh 

Đức Mẹ Maria không thể không yêu mến những ai yêu mến Mẹ, cũng không thể cự tuyệt bảo trợ những ai phụng sự Mẹ.- Chân phúc Jordan of Pisa

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: