Tiếng gọi của con tim

Bạn có dành thời gian bên Chúa và hít thởi không khí trong lành nơi thiên đàng không? Nếu chưa, bạn thật sự đã lỡ mất điều gì đó! Bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, bực dọc, sợ hãi, hoài nghi, chán chường, lo lắng, bối rối và hối hả. Bạn mất liên lạc với Chúa và cạn kiệt sức lực, sự khôn ngoan, tình yêu và sự kiên nhẫn – tất cả bởi vì bạn đã không bước vào thánh điện để được thêm thức và được đổi mới bởi Thần Khí.

——————-

Ngài đã tạo chúng con cho riêng Ngài, lạy Chúa, và tâm hồn chúng con không có được sự nghỉ ngơi cho đến khi tìm thấy được sự yên nghỉ nơi Ngài. – Thánh Augustinô

***

Lạy Chúa,

Không một phần nào nơi thân xác con cần đến Ngài như con tim của con.

Tất cả những phần khác bên trong con có thể được đong đầy bởi những ơn của Ngài. Cơn đói của con có thể được thoả mãn bởi lương thực hằng ngày. Cơn khát của con có thể được làm dịu bởi nước nơi trần gian. Cơn lạnh của con có thể được sưởi ấm bởi những ngọn lửa. Sự mệt mỏi của con có thể được xoa dịu bởi sự nghỉ ngơi cho thân xác. Nhưng không một điều gì bên ngoài có thể làm cho tâm hồn con trở nên trong sạch.

Một ngày bình lặng nhất không thể làm dịu đi những căng thẳng của con. Quang cảnh đẹp nhất cũng không tô điểm cho tâm hồn con nên đẹp. Âm nhạc tuyệt diệu nhất cũng không hoà nhịp được với giai điệu bên trong tâm hồn con. Những cơn gió có thể làm sạch không khí, nhưng không một ngọn gió nào có thể làm sạch tinh thần con.

Thế giới này không thể mang đến cho tâm hồn con những gì nó cần. Thế giới này có thể làm thoả mãn đôi mắt, đôi tai, nó có thể khoả lấp vị giác, và sự khao khát cái đẹp của con – nhưng không thể thoả mãn được cõi lòng con.

Xin Ngài thoả mãn lòng con, lạy Chúa!

Tâm hồn con như loài chim duy nhất trong tất cả thụ tạo không có được đôi cánh.

Xin ban cho tâm hồn con một đôi cánh! Lạy Chúa! Xin hãy ban cho con!

Thế gian không thể cho tâm hồn con được đôi cánh, năng lực yêu thương của nó đã kéo nó xuống vũng bùn.

Chính Ngài là sức mạnh của tâm hồn con. Ngài chính là thành luỹ che chở tâm hồn con trong những cơn cám dỗ. Ngài chính là khiên mộc nâng đỡ con trong những lúc hối hận ăn năn, là ngôi sao trong đêm tối, là giọng nói nơi tĩnh mịch. Xin hãy hướng dẫn tâm hồn con trong lúc u sầu, giúp đỡ tâm hồn con trong lúc yếu đuối, nhắc nhở gợi ý trong lúc tâm hồn con bối rối, dẫn tâm hồn con đi qua mê cung, nâng tâm hồn con dậy sau khi ngã gục.

Con không thể tự mình điều khiển chính cõi lòng của con; xin hãy giữ tấm lòng con phía dưới đôi cánh chở che của Ngài. – George Matheson

***

Chính Chúa Giêsu là Đấng bạn tìm kiếm những khi bạn mơ về niềm hạnh phúc. Ngài chờ đợi bạn những khi bạn không tìm thấy bất cứ điều gì làm bạn thoả mãn. Ngài chính là vẻ đẹp cuốn hút bạn. Chính Ngài khơi dậy nơi bạn cơn khao khát về một sự trọn vẹn ngăn bạn không bao giờ thoả hiệp. Chính Ngài thôi thúc bạn tháo gỡ những chiếc mặt nạ của một cuộc sống giả tạo. Chính Ngài đọc được nơi tâm hồn bạn những lựa chọn xác thật nhất, những lựa chọn mà những người khác cố gắng vùi chết. Chính Chúa Giêsu khơi dậy niềm khao khát muốn làm điều gì đó có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn, ý chí muốn đi theo một lý tưởng; một sự kháng cự không để bản thân bị vùi lấp bởi sự bình thường; một sự can đảm để quyết tâm một cách khiêm hạ và bền chí để cải thiện bản thân và xã hội, làm cho thế giới có tình người hơn và đoàn kết hơn. – ĐGH Gioan Phaolô II

***

Một ngày tại khuôn viên thánh điện quý hơn cả ngàn ngày. – Tv 84,10

***

Lời của Chúa chính là một bằng chứng xác thực cho tâm hồn hơn bất cứ một trạng thái sung sướng vô ngần nào mà nhân loại có thể cảm nghiệm! Tôi thà bước đi trong bóng tối và nắm chặt lời hứa của Chúa còn hơn bước đi trong ánh sáng của ngày rực rỡ nhất.

Những tín hữu không tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Niềm vui của họ không đến từ những gì họ có, nhưng đến từ con người của chính họ – không phải từ nơi họ ở, nhưng từ nơi họ thuộc về – không phải từ những gì họ vui hưởng, nhưng từ những gì Chúa của họ đã chịu đựng tất cả vì họ. Đó không phải là niềm vui nhất thời, bởi vì, niềm vui ấy thường đâm chồi, trổ hoa và chín muồi trong mùa đông. Nhưng tôi tớ của Chúa vui mừng trong Chúa nhờ ơn cứu độ của họ (“Thật thế, cây vả không còn đâm bông nữa, cả vườn nho không được trái nào. Quả ô liu đợi hoài không thấy, ruộng đồng chẳng đem lại cái gì ăn. Bầy chiên dê biến mất khỏi ràn, ngó vào chuồng, bò bê hết sạch. Nhưng phần tôi, tôi nhảy mừng vì Đức Chúa, hỷ hoan vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.” – Kb 3,17-18).

Một người cảm nhận niềm vui của Chúa sẽ không thèm muốn niềm vui nơi thế gian. Người ấy sẽ không bị cám dỗ tôn thờ của cải hay những tài năng của bản thân hay bất cứ điều gì khác. Người ấy sẽ nói: “Tôi có được niềm vui trong Chúa. Tôi rất biết ơn về những điều ấy, nhưng chúng không phải là niềm vui của tôi.” Niềm vui của họ nơi Chúa và nơi Chân Lý của Ngài – không ở nơi những gì bên ngoài. Một số người nghĩ về niềm vui nơi tôn giáo chính là ở nơi giọng hát hay, âm nhạc hấp dẫn, những y phục đẹp, những kiến trúc lộng lẫy hoặc tài ăn nói lưu loát khôn khéo. Họ cần những điều này bởi vì họ không biết niềm vui huyền nhiệm của Chúa, vì khi Thánh Thần ngự trị bên trong tâm hồn bạn, bạn có thể ngồi yên lặng bên trong bốn bức tường trắng không tiếng động, tuy nhiên, bạn vẫn có được một niềm vui mãnh liệt như đang nghe thấy bài hát ngọt ngào nhất hoặc bài thánh ca tha thiết nhất! – Charles Spurgeon

***

Như nai rừng mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài, lạ’y Chúa. – Tv 42,1

***

Tôi đến bên Ngài bởi vì tôi không biết phải quay sang đâu. Tôi ở lại bên Ngài bởi vì tôi không còn nơi nào khác để đến. Tôi đến bên Ngài và khao khát điều gì đó tôi không có. Tôi ở lại bên Ngài vì tôi có được điều gì đó tôi sẽ không trao đổi. Tôi đến bên Ngài như một người xa lạ. Tôi ở lại bên Ngài trong tình bạn hữu thân thiết nhất. Tôi đến bên Ngài vì không biết chắc về tương lai. Tôi ở lại bên Ngài và chắc chắn về số phận của đời tôi.

***

Sau 20 năm lắng nghe nỗi khao khát nơi cõi lòng của bao người, tôi tin rằng nhân loại bẩm sinh đã có niềm khao khát Chúa. Cho dù chúng ta có sùng đạo hay không, nỗi khao khát này chính là niềm ao ước sâu xa nhất và là điều quý giá nhất của chúng ta. – Gerald C. May

***

No bụng, một chiếc ví đầy tiền và một cái đầu đầy kiến thức không cho bạn một trái tim tràn đầy. Nếu bạn đặt những khao khát của thân xác lên trên những nhu cầu tinh thần, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy điều gì làm cho bạn thật sự thoả mãn. Bạn sẽ trở nên giống như nhà thơ nổi tiếng thế giới, Lord Byon, khi ông ấy tuyệt vọng ngay khi ở trên đỉnh cao của danh tiếng: “Tôi đã uống hết mọi chiếc cốc của sự vui sướng và mọi sự dư dả; tôi đã nuông chiều bản thân mình trong những sự mê hoặc và những thứ ngon vật lạ của thế gian, nhưng tôi chết trong đói khát.”

***

Lời nhắn nhủ cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ của Ngài trong Buổi Tiệc Ly, ngay trước khi Ngài bị bắt, bị nhốt, bị đánh đập và bị giết là gì? “Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau.” (Ga 13,35) Ngài đã nói về tình yêu, rằng tình yêu là điều quan trọng nhất.

Ngày hôm nay, sau gần 2.000 năm, trái tim của nhân loại vẫn như xưa. Rất nhiều người tìm kiếm tình yêu, nhưng rất ít người tìm thấy. Mọi người ở khắp nơi đều tìm kiếm xung quanh hầu tìm thấy tia hy vọng nhỏ nhoi, sự cứu rỗi và một điểm sáng đâu đó, một chút tình yêu, một chút lòng thương xót, nơi nào đó họ có thể tìm thấy được sự thanh thản. Chúng ta, những người đã tìm thấy Chúa và tình yêu của Ngài, chúng ta có được những gì những người khác đang tìm kiếm suốt cả cuộc đời và tha thiết cần đến, và nếu chúng ta có thể cho họ thấy rằng tình yêu tồn tại, như thế, họ có thể tin rằng Thiên Chúa tồn tại, bởi vì Thiên Chúa là Tình Yêu.

***

Có một khoảng không do Chúa tạo nên trong tâm hồn của mỗi con người, mà không thể được lấp đầy bởi bất kỳ một thụ tạo nào, nhưng chỉ duy có Chúa, Đấng Sáng Tạo, mới có thể lấp đầy thông qua Chúa Giêsu. – Blaise Pascal

***

Nếu tôi nhận thấy bản thân mình có một niềm khao khát mà không một trải nghiệm nào nơi thế gian này có thể thoả mãn, lời giải thích thích hợp nhất chính là tôi được tạo nên cho một thế giới khác. – C.S. Lewis

***

Người phụ nữ Samari hiểu thấu những gì Chúa nói nhờ một sự tha thiết đến từ việc nhận biết điều cô ta thật sự cần. Cuộc giao tiếp thật tuyệt vời. Cô ấy đến mang theo cùng một chiếc bình chứa nước. Và Ngài đã để cô ra về cùng với nguồn nước hằng sống. Cô ấy đã đến như một người bị loại bỏ. Ngài đã để cô ra về với tư cách một người được chính Chúa công nhận. Cô ấy đến với thương tích. Ngài đã để cô ra về với sự lành lặn. Cô ấy đến với nặng trĩu những câu hỏi. Ngài đã để cô ra về như ngọn nguồn của mọi câu trả lời. Cô ấy đến với một cuộc sống tuyệt vọng. Cô ấy chạy về với ngập tràn hy vọng.

***

Lạy Chúa, luồng không khí nơi thiên đàng của Ngài làm cho chúng con tươi tỉnh và làm sạch tâm trí chúng con, khơi nguồn cảm hứng cho tâm hồn chúng con, và mang đến cho chúng con những triển vọng!

Bạn có dành thời gian bên Chúa và hít thởi không khí trong lành nơi thiên đàng không? Nếu chưa, bạn thật sự đã lỡ mất điều gì đó! Bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, bực dọc, sợ hãi, hoài nghi, chán chường, lo lắng, bối rối và hối hả. Bạn mất liên lạc với Chúa và cạn kiệt sức lực, sự khôn ngoan, tình yêu và sự kiên nhẫn – tất cả bởi vì bạn đã không bước vào thánh điện để được thêm thức và được đổi mới bởi Thần Khí.

Ngài có thể giải quyết tất cả những khó khăn của bạn. Ngài có thể phục hồi tinh thần của bạn bằng một hơi thở sâu. Ngài có thể làm sáng tỏ mọi suy nghĩ của bạn bằng âm nhạc tuyệt vời. Ngài có thể dội sạch tất cả mọi lo lắng, những giọt nước mắt bằng một khoảnh khắc nghỉ ngơi ngắn ngủi trong bình an tuyệt hảo mà Ngài ban khi tâm trí bạn tập trung nơi Ngài, chỉ mình Ngài, bởi vì bạn đặt niềm tin tưởng nơi Ngài.

An Nhiên

Nguồn: emty

Chuyên Mục: Hành Trang Vào Đời 

Vết thương của Chúa Giê-su sẽ mở toang những tâm hồn cứng cỏi, có thể đốt cháy những tâm hồn nguội lạnh.- Thánh Wenceslaus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: