Làm chứng cho Chúa

Cuộc sống có đôi lúc rất khó khăn, với biết bao những trở ngại – trong cuộc sống riêng tư, trong gia đình, tình hình tài chính của chúng ta. Nhưng khi bạn nghĩ về những gì Chúa đã dành sẵn cho mình và những gì Ngài đã hứa, thì quả là vô cùng phấn khởi và hồi hộp! “Các hiền sĩ sẽ chói lọi như bầu trời rực rỡ, những ai làm cho người người nên công chính, sẽ chiếu sáng muôn đời như những vì sao” (Đn 12,3). Và chúng ta biết rằng “những đau khổ chúng ta chịu bây giờ sánh sao được với vinh quang mà Thiên Chúa sẽ mạc khải nơi chúng ta” (Rm 8,18). Tạ ơn Chúa ban cho chúng ta một tương lai tuyệt vời để chúng ta trông chời!

Vì thế, nếu có đôi khi bạn cảm thấy chán nản và thất vọng, hãy nhìn xa hơn giây phút hiện tại để nhìn thấy những lời hứa quý giá của Chúa và những phần thưởng vô giá mà Ngài hứa ban cho bạn vì bạn đã hết lòng vì Ngài. Một ngày nào đó, bạn sẽ nghe Ngài nói: “Khá lắm, hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành”, và điều ấy xứng đáng hơn tất cả (x. Mt 25,21).

Có lẽ một trong những phần thú vị nhất trong phần thưởng của chúng ta nơi thiên đàng chính là nhìn thấy những người mà chúng ta đã góp một phần trong việc mang đến cho họ niềm vui tuyệt vời và bình an nơi cuộc sống vĩnh cửu cùng với Thiên Chúa của tình yêu. Hãy tưởng tượng những gương mặt rạng ngời và cám ơn bạn vì đã thay đổi cuộc sống của họ bằng chính sự trung thành của bạn về việc chia sẻ thông điệp tình yêu của Chúa Giêsu. Ngày ấy thật tuyệt vời!

Thường chúng ta không nhận biết hoặc nhận thấy hết được trọn vẹn kết quả của công việc làm chứng của chúng ta. Chỉ khi nào chúng ta vào thiên đàng, chúng ta sẽ thật sự nhận biết ảnh hưởng mà chúng ta đã từng để lại nơi cuộc sống của những người chúng ta có dịp tiếp xúc, cho dù chỉ gieo mầm qua một lời nói tử tế, hoặc gặt hái hoa trái bằng việc mang họ về với Chúa. Nơi thiên đàng, sẽ vô cùng thú vị khi có thể biết rõ tường tận những tác động và kết quả của công việc chứng tá.

Theo Kinh Thánh, việc làm chứng và cố gắng hết sức để mang ơn cứu độ đến với nhân loại là hết sức quan trọng, và những hy sinh chúng ta thực hiện để làm trọn sứ mệnh ấy sẽ tạo nên sự khác biệt và có giá trị. Ngay cả khi lý do duy nhất cho việc làm chứng chính là mang đến cho ai đó tình yêu, bình an của Chúa, và cơ hội để có được mối quan hệ riêng tư với Đấng Cứu Độ đầy yêu thương ngay trong cuộc sống đời này, cũng đã đủ.

Một trong những lý do chính Thiên Chúa đặt con người nơi thế gian chính là để họ biết lựa chọn giữa cái tốt và xấu, một phần trong lựa chọn ấy chính là có đón nhận Ngài hay không. Thiên Chúa đã ban cho con người quyền lựa chọn, lựa chọn công việc, lựa chọn tương lai của chính mình, và với tư cách là một tín hữu, lựa chọn có sẵn sàng đón nhận Chúa thông qua lời chứng tá của chúng ta hay không. Một số người sẽ từ chối không đón nhận, nhưng thậm chí như thế, chúng ta cũng hoàn thành thánh ý Chúa là mang họ đến sự quyết định. Nhiệm vụ của chúng ta không nhất thiết phải chinh phục họ, vì Chúa Thánh Thần sẽ làm điều ấy, nhưng nhiệm vụ của chúng ta chính là làm chứng và cho họ cơ hội để có được lựa chọn đúng.

Chắc chắn có những lúc bạn cảm thấy việc làm chứng thật khó khăn và bạn cần có một sự động viên đáng kể về mặt tinh thần để tiếp tục với chuỗi ngày phải vật lộn với sự mệt mỏi, bệnh tật, áp lực tài chính và sự khước từ nơi những người bạn đang cố mang đến cho họ món quà quý giá nhất mà họ chưa từng nhận được. Rất khó, và có thể có những lúc bạn tự hỏi liệu có đáng không.

Tất cả chúng ta đều có lúc nào đó “cảm thấy mệt mỏi”. Những lúc ấy, nên dừng lại và dành thời gian để lắng nghe Chúa. Bạn có thể xin Ngài nói với bạn và làm mới lại cách nhìn của bạn để thấy được tầm quan trọng của sứ mệnh của bạn nơi thế gian, và để Ngài động viên bạn tiếp tục “chết đi mỗi ngày” cho Ngài.

Bạn có quên mình để mang tình yêu Chúa đến với ai đó bằng bất cứ cách nào bạn có thể không? Có thể, bạn không thể nào khiến mọi người đón nhận Chúa mỗi lần bạn làm chứng về Chúa, nhưng ít ra, bạn có thể làm phần việc của bạn. Đôi lúc, mọi người được nghe nhiều lần và cần có vài hạt mầm gieo vào trong tâm hồn của họ trước khi họ thật sự sẵn sàng đón nhận Chúa. Vì thế, những gì bạn làm cho họ có thể là một phần thiết yếu dẫn họ đến với ơn cứu độ.

Một nhiệm vụ vô cùng tuyệt vời, và quả là một đặc ân khi ở vào vị trí có thể cho người khác rất nhiều điều. Tất cả chúng ta đều có những khó khăn và những ngày tồi tệ, nhưng đôi khi, chúng ta trở nên quen thuộc với Chúa và những ơn lành, và chúng ta quên đi việc chúng ta đã có được nhiều thế nào và mỗi ngày chúng ta nhận được từ Chúa nhiều đến thế nào qua rất nhiều cách khác nhau: mối quan hệ riêng tư đầy yêu thương với Đấng Tạo Hoá; những lời riêng tư của Ngài nói với chúng ta khi chúng ta dành thời gian ở bên Ngài; những lời được viết của Ngài mang đến cho chúng ta sự dồi dào; tình yêu của những người chúng ta yêu thương, của bạn bè và đồng nghiệp; sự thoả mãn vì được biết những gì chúng ta hoàn thành sẽ có được kết quả dài lâu vĩnh hằng nơi cuộc sống của những người khác. Chúng ta thật có phúc!

Khi chúng ta cảm thấy không muốn làm chứng, hoặc cảm thấy phải hy sinh quá nhiều, quá khó khăn, phải hạ mình quá nhiều, hãy dành ít phút để nhìn lại tất cả những gì chúng ta có được nhờ được biết Chúa Giêsu, như thế, chúng ta có thể có được cách nhìn đúng đắn để tiếp tục mang tình yêu của Chúa đến với những ai đang đói khát tình yêu và đang chết mòn.

Hãy tiếp tục chạy để mang thông điệp tình yêu của Chúa đến với thế gian đang chết mòn vì thiếu Ngài. Hãy cố gắng hết sức để đến với tha nhân, mang đến cho họ niềm hy vọng nơi thông điệp của Ngài và cho họ thấy tình yêu của Ngài. Hãy lấp đầy nỗi đau và tâm hồn trống vắng của họ, để họ không cảm thấy tuyệt vọng, hoặc cảm thấy phải mất cả tính mạng để tìm thấy sự nhẹ nhõm và thanh thản trước những khó khăn và căng thẳng của cuộc sống. Hãy mang đến cho tha nhân tình yêu của Chúa. Đừng bỏ rơi họ. Họ cần bạn.

Hãy nói với họ rằng Chúa yêu họ. Hãy nói với họ rằng Chúa sẽ giúp họ nếu họ quay sang Ngài. Hãy trung thành, và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc, vì phần thường dành cho sự trung thành của bạn sẽ vô cùng lớn lao.

“Con có yêu thầy không?… Hãy chăm sóc đoàn chiên của Thầy” (Ga 21,15-17). Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn và giúp bạn tiếp tục yêu Ngài, làm chứng cho Ngài và chăm sóc những con chiên của Ngài.

An Nhiên

Nguồn: emty

Chuyên Mục: Hành Trang Vào Đời 

Yêu là hoàng hậu của tất cả các đức hạnh, bất luận nó ở đâu thì các đức hạnh đều theo nó; nó là người lãnh đạo tất cả các đức hạnh, làm cho chúng ta kết hợp với Thiên Chúa.- Thánh Thomas of Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: