“Căn nhà của Lòng thương xót” cho người vô gia cư tại khuôn viên Gemelli

Bịnh viện Gemelli mở cửa đón các người vô gia cư và bên cạnh việc cung cấp chỗ ngủ và bữa ăn cho họ, bịnh viện còn trợ giúp họ. Bịnh viện đã khánh thành “căn nhà của Lòng thương xót” trong khuôn viên của Đại học Công giáo Roma, với 20 giường sẵn sàng cho việc đón nhận những người cùng cực nhất. Việc làm này được bắt đầu bởi Quỹ bịnh viện đại học, Học viện cao cấp Giuseppe Toniolo, Đại học Công giáo Thánh Tâm và cộng đồng thánh Egidio. Đây cũng là hành động đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô: thật là đẹp nếu mỗi giáo phận suy nghĩ là tôi có thể để lại điều gì như một kỷ niệm sống động, như một công trình của lòng thương xót sống động cho Năm Lòng Thương xót này. Đức Thánh Cha cũng đã khen ngợi công việc này là một hành động cụ thể của Năm Thánh đặc biệt này.

Trong lời chúc lành, Đức Hồng Y Tổng giám mục Milan đã nhắc: “Hiện nay có một nhận thức mới, “Yêu thương anh em và chia sẻ những nhu cầu, mở rộng đôi tay, cảm nhận sự thương xót, là cách thức chúng ta tham dự vào tất cả quà tặng của Người, mà Đấng là lòng thương xót sống động tiếp tục trao tặng cho chúng ta trong Hội Thánh”.

“Căn nhà của Lòng thương xót” là trung tâm đón tiếp duy nhất ở Roma được xây dựng trong khuôn viên đại học và bịnh viện nhằm cung cấp chỗ ở đàng hoàng cho những người tìm kiếm chỗ trú đêm. Nơi này sẽ được Cộng đồng thánh Egidio điều hành, bảo đảm việc đón tiếp và đồng hành với các người cư trú hàng ngày, với sự trợ giúp của các tình nguyện viên. Việc cư trú sẽ được bảo đảm trong  một thời gian tùy theo tình trạng xã hội của mỗi người, theo một dự án cá nhân. Các người cư trú sẽ nhận được các yêu cầu về các vấn đề xã hội ở các mức độ khác nhau, kết hợp với các dịch vụ xã hội, y tế địa phương, chẳng hạn như hỗ trợ phúc lợi xã hội, sự liên lạc và tham gia của các gia đình địa phương, phục hồi xã hội và tinh thần, tìm lại công việc làm. (ACI 23/6/2016)

Hồng Thủy Op

RV

Chuyên Mục: Gương Sống Đạo 

Đối với lòng nhân từ của Thiên Chúa thì không được tuyệt vọng.- Thánh Dominicus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: