Các Con Hãy Ở Lại Trong Tình Yêu Của Thầy

Chứng từ ơn gọi Dòng Kín Cát-Minh của nữ tu Maria Teresa Nhan Thánh sống tại đan viện Ostuni ở miền Nam nước Ý.

Trước đây thật ra không ai có thể tin được rằng con, Teresa, một ngày kia lại từ bỏ tất cả mọi sự để dâng hiến toàn thân cho THIÊN CHÚA và khép mình trong 4 bức tường đan viện Kín Cát-Minh! Thật không thể nào tin được như thế. Bởi lẽ, không một ai có thể ngờ được rằng cái con bé sống lơ-đễnh, không bao giờ đặt vấn đề THIÊN CHÚA, lại có một ngày, nghĩ đến chuyện muốn làm đẹp lòng THIÊN CHÚA!?

Và sự thật đã là như thế, bởi vì, đúng như lời Chúa phán trong sách tiên tri Isaia: ”Tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi, và đường lối các ngươi không phải là đường lối của Ta” (Isaia 55,8). Kể từ ngày 16 tháng 9 năm 2004, con là nữ tu dòng Kín Maria Teresa Nhan Thánh. Dĩ nhiên, trong quá khứ, con không phải là thiếu nữ siêng năng đi nhà thờ nhà thánh. Thế nhưng con cũng không hề bị ai đẩy đưa ép buộc phải vào đan viện.

Con bắt đầu nghe tiếng Chúa thúc giục trong tâm hồn năm con bước vào tuổi 20. Đó là lứa tuổi con bắt đầu suy tư tự hỏi mình là ai? Sau đó, kể từ ngày con ý thức và thấu hiểu con là nữ tử THIÊN CHÚA, con liền nhận ra rằng nơi cuộc sống trên trần gian này, cho dầu có ai đó trìu mến và yêu thương con đậm đà thắm thiết hoặc có người bạn nào chí thân chí ái đến đâu đi nữa, cũng không thể nào yêu thương con bằng một tình thương lớn lao và chân thật như mối tình THIÊN CHÚA dành cho con.

Cứ thế thời gian bình lặng trôi qua cho đến năm 25 tuổi, con dứt khoát từ bỏ tất cả để ra đi theo Tiếng Chúa gọi. Con quyết định tận hiến toàn thân và trọn cuộc đời con cho Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Con trải qua 2 năm rưỡi đầu tiên trong cuộc sống đan tu với ít nhiều khó khăn. Bởi lẽ con đã quá quen với lối sống tự do bương chãi ngoài đời. Nhưng cùng lúc con cũng được hưởng niềm vui, một niềm vui đơn sơ trong trắng và tràn đầy, đến từ Tình Yêu của THIÊN CHÚA, Đấng là CHA Nhân Lành.

Trong bầu khí thinh lặng của cuộc sống đan tu, con lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Linh qua những giờ phút cầu nguyện, quỳ chầu trước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU. Cầu nguyện đối với con trở thành hồng ân vô giá. Nhờ cầu nguyện con khám phá ra THIÊN CHÚA đã dẫn đưa con tiến thẳng vào cái lõi tủy, cái chính yếu của cuộc sống. THIÊN CHÚA đã đưa con trở về nguồn cội của chính con là THIÊN CHÚA. THIÊN CHÚA như đề ra một thách thức và nói với con:

 - Trong một thế giới đầy dẫy tuyệt vọng và chạy theo hư ảo phù vân, Cha muốn con trở thành ngôn sứ của Tình Yêu Cha. Cha muốn con trở thành dấu chỉ của niềm hy vọng.

Đó chính là một thách đố. Một thách đố lớn lao. Nhưng con đã chấp nhận thách đố với niềm vui chân thành. Cùng lúc, con đặt trọn niềm tin tưởng nơi THIÊN CHÚA, Đấng đã chọn trong thế giới cái hư không để đánh tan những cái được coi là to tát, phù vân, như lời kinh Magnificat Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA hát lên rằng: ”Chúa hạ bệ những ai quyền thế. Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường”. Vâng đúng như thế.

Ngày 16 tháng 9 năm 2004 ghi dấu trong cuộc đời con một cuộc khởi hành quan trọng. Vì thế con chỉ còn biết lăn xả vào mầu nhiệm cuộc sống đan tu với niềm xác tín sâu xa rằng con không lao mình vào khoảng trống không nhưng con lao mình vào trong vòng tay yêu thương che chở quan phòng của THIÊN CHÚA. Đồng thời con cũng nồng nhiệt ao ước kéo theo thật nhiều linh hồn cùng lao mình vào vòng tay Đức CHÚA GIÊSU KITÔ, đúng như Thánh Tâm từ ái của Ngài hằng mong mỏi tìm kiếm.

 … ”Không phải các con đã chọn Thầy nhưng chính Thầy đã chọn các con, và cắt cử các con để các con ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của các con tồn tại, hầu tất cả những gì các con xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho các con. Điều Thầy truyền dạy các con là hãy yêu thương nhau .. Thầy là cây nho, các con là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, các con chẳng làm gì được .. Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến các con như vậy. Các con hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” (Gioan 15,5-17).

 (”Grande Opera Mariana GESÙ E MARIA”, Gennaio-Marzo/2005, n.1, trang 32)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Chuyên Mục: Gương Sống Đạo 

Kính yêu Đức Mẹ thì nhất định có thể đạt tới sự bền chí.- Thánh Bernard of Montjour

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: