Yêu Chúa thật dễ dàng

Nhưng sự thật thì khó vô cùng vì lòng tham của con người đã là cái đà chắn ngang rất lớn làm cho chúng ta không thể tiến gần tới Chúa được. Mà con người sống ở trên đời đã được giáo dục từ tấm bé là muốn có được thành công ở tương lai đòi hỏi một người phải có chức phận cao trong xã hội, càng cao càng tốt. Có nhiều tài sản và tạo cho mình có thế lực.

Thế thì thử hỏi xem ai có thể làm giầu trong công việc làm ăn lương thiện vì nếu lấy sự lương thiện, chữ Tín làm đầu và vâng theo hai Giới Răn quan trọng của Thiên Chúa (là kính Chúa và yêu thương người) thì thật người ấy chỉ có vừa đủ ăn, đủ mặc chứ không thể giầu có được. Vì Chúa dậy chúng ta sống phải biết chia sẻ cho người nghèo khổ thì lấy đâu ra mà có của dư, của để hay của để chất chồng? Mà hầu như nhà nào cũng mua sắm những thứ không cần thiết để khoe khoang, để được tiếng là giầu có.

Do đó mà tâm tình yêu Chúa từ muôn đời nó vẫn luôn khó và có biết bao nhiêu linh hồn phải xuống Hỏa Ngục vì ngay từ khi con người có trí khôn thì họ đã không sống chọn Chúa. Vì họ nghĩ rằng con đường đi theo Chúa thì chỉ có những người điên rồ hay ngu ngốc mới đi theo con đường (không có thật) ấy mà thôi!.

Sống ở trên đời chúng ta thấy rõ ràng sự mâu thuẫn giữa người giầu và người nghèo. Là thành phần giầu có thì thường sớm bị bệnh hoạn do sống trác táng, căng thẳng và chán đời. Người càng cao danh vọng thì lại càng tìm đến cái chết nhanh vì họ thấu hiểu rằng chẳng ai sống thật với họ mà đã là con người thì ai ai cũng cần được yêu thương, thông cảm và được chia sẻ buồn vui. Vâng, ngay cả mọi thành phần trong gia đình của họ đều sống một khuôn giống nhau.

Còn người nghèo khổ sống không nhà không cửa thì sao? Chúng ta thấy họ sống vẫn vui vẻ, yêu đời dù đời chẳng yêu họ, yêu thiên nhiên thì chúng ta không khỏi không thán phục cách sống của họ. Có phải vì nơi nào họ cũng gọi là nhà? Họ sống cách thoải mái không một chút sợ sệt vì chẳng ai mà thèm muốn cái gì của họ cả! Do đó mà cuộc sống rày đây mai đó, ngày qua ngày của họ thật yên hàn và thật vững tin. Vì họ hiểu rằng trên đầu thì có Thiên Chúa Người luôn có ở bên cạnh, đồng hành và định đoạt tất cả cho họ.

Họ tuyên xưng đức tin của họ cách mạnh mẽ rằng sự Sống, Chết không do con người quyết định mà là do bàn tay quyền năng của một Thiên Chúa duy nhất, đã sinh ra họ và đem họ đi ở ngày giờ mà Người muốn. Thế thì có phải sự Có hay không Có ở đời này là động lực, là quyết định ở tự nơi từng người chúng ta chọn hay không?. Mà Lời Chúa Giêsu dậy cha ông chúng ta ở hôm xưa và vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, trải qua bao nhiêu thời đại vẫn không thay đổi đó là “Hãy từ bỏ tất cả mà đi theo Ta” thì con người mới thật sự có được Tự Do, muốn sống tốt, biết chia sẻ và Thiên Đàng mới được thể hiện ngay trên Trần Gian này … Chỉ có khác với cuộc sống ở đời sau là hiện linh hồn còn gắn liền với thân xác phàm nên nó chưa được tỏa sáng.

Ai còn nhớ bài học Chúa Giêsu dậy nữa là “Người giầu có khó vào Nước Trời biết bao, khó còn hơn con Lạc Đà chui qua lỗ kim”. Bởi có phải con Lạc Đà được Thiên Chúa tác tạo ra chúng không có khối óc để suy nghĩ thiệt hơn … Nhưng con người thì biết “Chọn mặt gởi vàng” có nghĩa thấy và tin thì mới gởi còn không thấy thì không gởi và không tin. Vả con người thì Thiên Chúa lại cho chúng ta cái quyền sống Tự Do chọn hay không chọn Người.

Ai muốn học cách yêu Chúa dễ dàng thì thưa rằng hãy tìm đến Thiên Chúa ngay tức thời để được Người sẽ ban cho Thánh Thần Thiên Chúa. Người sẽ đến trong căn nhà tâm hồn của chúng ta để quét sạch mọi rác rưởi của tội lỗi, mọi phân bớn (là của cải Trần Gian) và đặt Đền Thờ Thiên Chúa uy nghi ở giữa để chúng ta suy tôn, cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Người hôm nay và mãi mãi. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=1g-kjKGbEZI
(Hãy tìm Chúa vì kiếp người sống là bao)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
11-29-14

——————————

Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao?

Sống trên đời con người thường
Coi cái Tôi to lớn tưởng mình vua
Thích la mắng thích chửi rủa
Nhưng chẳng biết chính mình quả nực cười!

Đi đến đâu cũng muốn người
Chào hỏi lưu tâm mời ngồi chỗ nhất
Ăn nói buông thùa nghe thật
Ông chẳng ra ông làm mất sĩ diện

Sao con người có lúc điên?
Làm cho thiên hạ cũng điên cái đầu
Thế mà họ có hiểu đâu!
Nhìn người mà chẳng nhìn sâu chính mình

Nhìn thiên hạ người một tính
Nghĩ đến ta không biết tính thế nào?
Hay cũng được chào hỏi sáo?
Hay hết thảy cũng cùng vào một khuôn?

Vì tánh người hay ghen tuông
Nên cứ phải hạ người xuống cho thỏa
Vì nghĩ rằng mình tài ba?
Vậy mới làm cho chính ta được nổi

Cái Ta mới thật lôi thôi!
Gây bao nhiêu tội một đời chẳng yên
Có tiền nghĩ mua được tiên
Nhưng tiên chẳng thấy mà liền tốn hao

Bao nhiêu công sức mòn hao
Tiền thì vẫn tốn nhưng sao nặng lòng
Ưu phiền cứ mãi chất chồng
Tâm trí lo lắng tâm hồn bất an

Cả đời mải tạo công danh
Càng cao địa vị háo danh càng nhiều
Nhưng có phải ta phải liều?
Quyền lực thanh thế là điều ta mong?

Nhưng rồi sao vẫn thấy trống?
Chẳng gì có thể lấp trống hồn ta?
Cuộc đời quả lắm phong ba!
Gieo tội gieo oán cũng xa kiếp người

Bây giờ đã đến cuối đời
Của cải chất đống sống đời được đâu?
Tìm đâu cuộc sống dài lâu?
Nơi đâu có thể cùng nhau sống đời?

Ngẫm suy sống cả một đời
Bon chen cho lắm giờ thời Sợ thay!
Công, Tội — Tội nhiều hơn cả!
Biết làm sao kịp để trả người ơi!

Nếu biết sớm Tôi nhờ Trời
Siêng năng kinh kệ và Lời tạc ghi
Sống sao để biết thích nghi
Nhịn cơm nhịn áo vì tình anh em

Chia sẻ cho người ấm êm
Cho chén nước lã cho mềm môi ai?
Cõng người cùng khổ trên vai
Giúp nhau sống tốt để mai cùng về

Về để chung sống đuề huề
An hưởng hạnh phúc cận kề bên Cha
Nước Trời là Nhà của ta
Cho ai biết sống quên Ta vì người

Thờ phượng tôn kính Chúa Trời
Yêu người hết mực trọn đời của ta
Không nên cậy sức người, ta
Phải luôn cậy Chúa cậy Cha trên Trời

Thánh ý Chúa là vâng Lời
Là sống thực hành, sống Giới Răn mới
Là sống bác ái yêu người
Để Thánh Danh Chúa chiếu ngời khắp nơi

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Khẩn cầu thánh ân mà không có sự cầu bàu của Đức Mẹ Maria, thì giống như chim không có lông cánh mà đòi bay cao, lời cầu xin của họ sẽ không thể sinh hiệu quả.- Thánh Antoninus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: