Xuân đến trên gia đình

Trên đất Mỹ thì cứ độ Xuân về cả gần 40 năm nay cứ đều đặn Xuân đến rồi xuân lại đi, nhẹ nhàng êm trôi và câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” trong những ngày Tết đã không có trong gia đình của chúng tôi nên cứ phải lờ cái Tết đi mà sống. Vì thứ nhất không có phú quý nên gia đình chúng tôi cũng mặc cho ai trách gì thì trách, nói gì thì nói vì không có thì lấy đâu ra lễ nghĩa mà chỉ mong sự thông cảm từ mọi người biết điều mà thôi! (Chúng tôi không còn bố mẹ).

Thứ hai sống trên đất Mỹ thì ai nấy cũng sống theo người Mỹ có nghĩa Christmas và New Year đã qua và ngày nghỉ của mọi công nhân cũng đã qua và đã xong; chẳng ai còn tiền hay còn ngày nghỉ gì để mà đón Tết. Nhất là Tết đến mà nghỉ ở nhà thì chơi với ai? Mà vui gì khi không có không khí của Tết? Nên thực lòng thì cái Tết sống ở xứ người chỉ dành cho những người giầu có.

Nhưng riêng năm nay thì gia đình chúng tôi vừa nhận được Lộc may từ Thiên Chúa gởi đến một tin vui đó là cháu gái lớn của chúng tôi sẽ có được công việc làm tạm mới. Tuy công việc mới này ít tiền hơn nhưng được làm nhiều giờ hơn (vẫn bán thời gian) và được làm việc gần nhà để cháu dễ dàng đi xe bus mà đi làm.

Cơ hội thứ hai lớn hơn mà cháu đang trông chờ có thể có được là cùng một lúc cháu cũng nhận được tin từ bộ giáo dục của thành phố gần nhà hỏi cháu về giờ giấc nhất định nếu cháu được mướn trong nghề phụ giáo ở trường học cho trẻ em bị bệnh chậm lớn từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cơ hội thứ ba là cái xe hư của cháu đang nằm ụ bỏ xó ở nhà cả mấy tháng nay vì không có tiền để sửa nay có được bạn của người bạn hứa có thể giúp cháu sửa xe mà không lấy tiền công mà chỉ lấy tiền parts thôi. Cả gia đình của chúng tôi xưa nay vẫn luôn sống phó thác hoàn toàn vào bàn tay quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa và Mẹ Maria từ sức khoẻ của cả gia đình cho đến công ăn việc làm và sự học hành của các con.

Có rất nhiều khi chúng tôi vì yếu đuối đã ngờ vực sự giúp đỡ từ Thiên Chúa nhưng rồi nếu chúng tôi bình tĩnh chờ đợi thì y như rằng mọi việc, mọi điều, và mọi thứ hẳn chúng tôi thấy rất rõ, cảm nhận rất rõ là những quà tặng như mưa hồng ân mà Thiên Chúa Người không ngừng tuôn đổ trên gia đình chúng tôi. Là do bàn tay quyền năng của Người, là tình yêu mà Người ban cho con cái những ai luôn sống liên kết với Người.

Do đó mà cái Tết 2015 năm nay chúng tôi rất vui vì có được Chúa thương yêu lì xì mà điều hạnh phúc nhất là chúng tôi biết có Chúa ở cùng và Người luôn phù trì. Tiền bạc tuy chúng tôi không có thấy tận mắt nhưng Chúa lại ban cho chúng tôi sự giầu có của tâm hồn, sự bình an, đủ ăn đủ mặc, con cái ngoan ngoãn có hiếu mà điều quan trọng hơn cả là chúng tôi luôn có nhau.

Quà năm nay Chúa ban cho gia đình chúng tôi quả là hạnh phúc ngập tràn nên chúng tôi muốn được chia sẻ. Muốn được ca ngợi một Thiên Chúa hằng yêu thương con cái của Người cho những ai một lòng sống tin tưởng ở Người.

Gia đình chúng con cảm tạ Thiên Chúa đến muôn ngàn đời. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
02-15-15

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vâng lời là trong tất cả mọi việc không hạn chế lớn nhỏ nặng nhẹ, chỉ cần không phải là việc phạm tội, hoàn toàn vâng lời ý chỉ của bề trên, tuyệt đối không tự mình chủ trương.- Thánh Cyprian

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: