Xin Mẹ Maria đánh tan loài sói

Các cháu tu sinh cả nam lẫn nữ nhờ chúng tôi viết giùm một bài để cảnh tỉnh những ai đang sống đời tu phải chỉnh đốn lại tư tưởng tu và cách sống tu của mình cho đúng với con đường mà Chúa Giêsu xưa đã dậy các tông đồ của Ngài. Vì tội lỗi làm sao khi đang sống đời sống tu trì mà tình cảm trai gái lung tung và lăng nhăng quá! Hay tu mà không khác với cuộc sống trong Quân Đội ở thời kỳ cởi mở là cùng giới tính mà yêu nhau trong môi trường tu.

Người viết thật thắc mắc lắm về vấn đề luật lệ không được ban hành cách kỷ luật hoặc thiếu sự kiểm soát hay sao mà lại có sự thể như thế này xẩy ra tại các chủng viện hay các dòng tu? Những điều nghe thấy mà đau đớn lòng!?. Chẳng phải những tệ nạn này bây giờ mới thấy xẩy ra đâu nhưng đã xẩy ra từ bao nhiêu năm nay rồi; suốt từ cái thời Pháp thuộc mà trong chuyện “Thầy Văn” có đề cập tới.

Chúng tôi rất thường lên facebook đọc những lời chia sẻ của mọi người ngay cả đọc thấy một Linh Mục cũng viết lên cái cảm nhận của một chút hưởng thụ trong cái xa hoa của cuộc đời phù du dù chỉ là giờ phút thật ngắn ngủi, lâu lâu mới có được một lần. Đấy đấy … Cái nghĩa Tu nó khó lắm là ở chỗ đấy, thưa có phải? Nhưng đó có phải là sự ao ước rất là bình thường của một con người hay không? Mà các Linh Mục cũng là một con người có cuộc sống cũng rất bình thường; cũng hỉ, nộ, ái, ố như bao người mà thôi!.

Cũng có phải có rất nhiều người xem các Linh Mục cũng ngang hàng với họ chỉ có khác là nghề Linh Mục của các ngài là lo phần rỗi cho các linh hồn trong đạo Công Giáo còn Sống cũng như đã Chết?. Có nghĩa các ngài LM cũng có lương bổng đàng hoàng, có mấy tuần được nghỉ hè trong một năm. Có bảo hiểm sức khỏe và có tiền hưu dưỡng khi đến tuổi hưởng hưu.

Có nghĩa các ngài muốn gì thì không ai cấm cản các ngài trong sự mua sắm, nên sự muốn có tất cả thì các ngài cũng có rất nhiều cơ hội để có cho được lắm!. Còn sự các ngài không muốn có thì đó mới là sự phi thường mà ai biết đến cũng phải ca ngợi là các ngài LM có tinh thần sống nghèo khó. Muốn sống nghèo, muốn bắt chước Thầy Giêsu chí thánh, chí ái, chí tôn là đi trên con đường hẹp theo bước chân Đức Giêsu Kitô Con Thiên Chúa. Bắt chước tấm gương chiếu sáng, thật đẹp đẽ, như một papa Francisco của thế giới chúng ta đang có hiện nay.

Thế thì ai là sói ắt biết mình là sói, chứ giả như sói mà tu thành Phật là chuyện hy hữu đấy nhưng chắc rất hiếm thấy có!. Còn ai có chân tu thật cũng biết mình là có chân tu thật và thời gian là tiêu chuẩn sẽ chứng minh cho điều đó!. Cái điều quan trọng ở đây là giáo dân hay đàn chiên ngu khờ, đều có giác quan đánh hơi rất giỏi. Chúng biết ai là sói đội lốt và ai là Mục Tử chân chính, chẳng có thể qua mắt chúng được đâu, nhưng có điều chúng chẳng thể làm gì được!?.

Chúa Giêsu vì hiểu rất rõ việc Sói trà trộn này nên Ngài đã nhờ các Thánh Nam Nữ viết Nhật Ký để lại, khuyên răn những ai từ trước đến giờ lấy danh Chúa, núp bóng trong Nhà Chúa, để được nuôi cho béo rồi làm gương mù gương xấu cho bao nhiêu người chung quanh bắt chước theo. Hãy ngưng ngay những việc làm đồi bại, mang tiếng xấu cho Giáo Hội Công Giáo, và gây chia rẽ.

Nhân tháng 5 là tháng dâng Hoa cho Đức Mẹ Maria hiền mẫu của toàn thể nhân loại, chúng con hết thảy khấp khởi vui mừng vì có được Mẹ đến thăm, chung vui với chúng con suốt cả tháng trời. Mẹ đến đem mưa Hồng Ân xuống tưới gội cho sạch tội lỗi của con người chúng con. Xin Mẹ Maria luôn yêu thương chúng con nhất là Giáo Hội của Mẹ trên toàn cầu. Mẹ có suốt một tháng dài để cảnh tỉnh những ai Mẹ cần cảnh tỉnh vì hết thảy giáo dân chúng con đang bị chúng sói đánh cho tan tác vì chúng hiện nay đang sống trà trộn quá nhiều trong Nhà của Con Mẹ, Mẹ ơi!!!!.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-07-13)
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vĩnh viễn không suy nghĩ tương lai phải làm gì, nhưng phải hoàn toàn tín nhiệm vào Thiên Chúa, nương dựa vào Thiên Chúa.- Thánh John Berchmens

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: