Xin Chúa Thánh Thần ngự trên gia đình chúng con

Phải công nhận thời buổi tân tiến của ngày nay đang làm cho gia đình trên toàn cõi địa cầu biến tất cả con người thành những người máy robots và những zombies vô cảm xúc. Không còn ai ao ước là người làm cho gia đình thành nơi ấm cúng, có tiếng nói cười, chia sẻ, giúp nhau những khó khăn gặp phải hằng ngày. Nói chi đến chuyện gia đình có thời giờ cùng nhau vui chơi khoẻ mạnh ở ngoài công viên hay hưởng không khí trong lành rất thiên nhiên nơi có sông nước, thác ghềnh và núi non, v.v…

Mà không là ai cũng sắm cho mình, cho cả gia đình kể cả những đứa rất bé có được những chiếc phôn hiện đại nhất. Có nghĩa hại điện năng của chính mình và hại hạnh phúc của cả gia đình cách trầm trọng. Vì chính nó đã biến con người trở nên câm lặng, nín thinh, không còn biết nói gì với nhau trên bàn ăn, trong phòng khách, giáp mặt nhau những lúc đi ra, đi vào nhà … Thiệt là buồn chẳng khác gì nhà tù giam lỏng, thưa có phải?.

Nó, cái phôn hiện đại ấy đã làm cho sự nối kết giữa người với người cách chân thật như trước kia nay cũng đã biến mất vì những cuộc nói chuyện với nhau hàng giờ chỉ qua Texting mà không còn nhìn thấy mặt nhau để thấy được ánh mắt có chân tình và có thật lòng hay không?.

Vì Texting có giả dối cũng giống y như thật. Hình ảnh có thấy nhau thì hầu hết đã bị qua photoshop nên hẳn cái người mà mình đang nói chuyện với chắc chắn không tin tưởng được; nếu ở trường hợp ai đang sống ở phương xa cố gắng tìm vợ hay tìm chồng để kết hôn. Do đó mà thời nay có rất nhiều chuyện dở khóc dở cười khi cuối cùng được gặp mặt người mà mình hằng ngày đã cho ta cảm xúc rất thương, rất yêu và rất nhớ. Nay sự thật nó ở ngay trước mặt, ngay tầm tay vói nhưng sao lại cảm thấy đến nghẹn ngào, bẽ bàng, ê chề và rất đỗi là thất vọng.

Rồi thì càng tân tiến bao nhiêu thì con người càng dần xa Thiên Chúa bấy nhiêu mà đó là sự thật rất đáng buồn. Bởi ngay trong gia đình của chúng ta đây mà còn cảm thấy xa cách, khó gặp, khó nói chuyện, khó cảm thông thì Thiên Chúa trong lòng người quả càng khó có sự kết hiệp hơn rất nhiều. Chỉ trừ một số ít người có ơn gọi trong trách nhiệm để Rao Truyền Lời Chúa, qua mọi phương tiện truyền thông mà người ấy có mà thôi.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự trên tất cả chúng ta nhất là những bậc cha mẹ trẻ còn có cơ hội và thời gian dài để sống làm gương tốt lành cho các con nhỏ của mình. Kẻo chúng hết thảy cũng ao ước chúng biến thành những chiếc phôn di động mắc tiền của cha mẹ. Thì chúng mới được cha mẹ luôn trân trọng, nâng niu, nhẹ nhàng, dạy dỗ và để ý đến nhiều giờ trong ngày. Để chúng mới học được cách làm người sao cho đúng đắn, thực tế hơn qua cách đối xử tốt với mọi người mà hằng ngày chúng gặp gỡ, mặt giáp mặt. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
Vinh Danh Chúa! Alleluia

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
16 tháng 4, 2016

———————————————–

VINH DANH CHÚA! ALLELUIA
Tuyết Mai (2) 10-8-02

Nào cùng Nhìn Rạng Đông Rạng Đông ta Nhận ra Chúa
Nào cùng Nhìn Rạng Đông Rạng Đông ta Nhận ra Chúa Uy Quyền
Bởi vì đâu Chúa đã Dựng nên Tinh Tú Vũ Trụ?
Bởi vì đâu Chúa đã Dựng nên Sức Sống Con Người?
Bởi vì đâu Chúa đã Dựng nên Muông Thú Muôn Loài Cỏ Cây?

Nào mời bạn cùng nhau Ngợi Khen Ca Tụng Danh Chúa
Nào mời bạn cùng nhau Ngợi Khen Ca Tụng Danh Chúa Muôn Đời
Bởi vì ai Chúa Ra Đời nơi Hang Đá Năm Nào?
Bởi vì ai Chúa Đem Lời Ngài Rao Giảng khắp nơi?
Bởi vì ai Chúa Tử Nạn trên Thập Giá Trên Đồi Gon-go-tha?

ĐK:
Tung Hô Chúa! Tung Hô!
Vinh Danh Chúa! Vinh Danh!
A- le – lu – ia
Tung Hô Chúa! Tung Hô!
Vinh Danh Chúa! Vinh Danh!
A – le – lu – ia

Nào mời bạn cùng nhau nhìn xem Uy Hùng Danh Chúa
Nào mời bạn cùng nhau nhìn xem Uy Hùng Danh Chúa Lẫy Lừng
Vì Tình Yêu Chúa đã Tỏ cho ta thấy Vinh Quang
Ngài Phục Sinh đã Lên Trời Ngự Bên Hữu Chúa Cha
Đầy Quyền Năng Thánh Danh Ngài Khắp Hòan Vũ Địa Cầu Ngợi Chúc Khen

Nào mời bạn Tìm Vui Lạc Hoan trong Tình Yêu Chúa
Nào mời bạn Tìm vui Lạc Hoan trong Tình Yêu giữa Muôn Người
Vì Niềm Vui Nước Thiên Đàng ta Hãy Sống Yêu Thương
Vì Niềm Khát Khao Nước Trời ta Hãy Sống Khiêm Nhường
Vì Nhà Cha Trên Quê Trời ta Hãy Sống Thương Cảm Kẻ Khốn Cùng

Nào mời bạn cùng nhau về đây Kết Hiệp Với Chúa
Nào mời bạn cùng nhau về đây Dâng Lời Cảm Mến Chân Tình
Vì Bình An cho bao người ta Hãy Sống Hy Sinh
Vi Bình An cho Tâm Hồn ta Hãy Sống Nguyện Cầu
Cầu Bình An cho Nhân Lọai trên Thế Giới luôn Thuận Hòa Ấm No

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ yêu mến chúng ta, vượt qua sự yêu mến của tất cả các thiên thần và các thánh hợp lại dành cho chúng ta.- Thánh Nilus de Elder

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: