Vị Giáo Hoàng Tương Lai Thế Giới

Sau ngày tiễn Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI về nhà hưu dưỡng, tất cả mọi Kitô hữu trên toàn cầu ăn chay, sám hối, hãm mình, và lần chuỗi Mân Côi nhiều hơn; cầu xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban cho Giáo Hội Công Giáo của thế giới có được một Giáo Hoàng dễ yêu, dễ mến, dễ cảm thông, cởi mở, một lãnh đạo khôn ngoan có tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Một Đức Giáo Hoàng được cả thế giới kính trọng, mọi cấp lãnh đạo nể vì, và được các giới trẻ yêu thương quý mến.

Ôi thưa lạy Chúa, chúng con rất quan tâm đến giới trẻ của thời nay! Nhất là trong vài tháng nữa đây Giới Trẻ sẽ tổ chức Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới, chúng tề tựu kéo nhau về và phúc đức lắm thay chúng sẽ được diện kiến, có cơ may được gần gũi với vị Giáo Hoàng mới. Chúng con cầu xin Chúa Mẹ ban cho chúng con có được vị Giáo Hoàng trẻ trung, khỏe mạnh từ thể xác đến tâm hồn! Dù là Giáo Hoàng Chúa chọn có tuổi nhưng ngài vẫn còn mạnh khỏe để có thể đi tông du khắp cùng thế giới. Nơi ngài sẽ phát ra sự mạnh mẽ về Đức Tin, về Luật Thiên Chúa, nhưng tràn đầy tình yêu thương.

Thưa lạy Chúa, những gì chúng con cầu xin ở một Giáo Hoàng thật khó mà thỏa mãn cho mọi người? Cho một người thì đã gọi là khó khăn thì huống chi có thể chìu được lòng cả thế giới, thưa Chúa! Nhưng hẳn Chúa không cấm và phiền hà về những điều chúng con xin hay nguyện cầu!?. Vì chúng con biết rằng Chúa có thể làm được tất cả, ban phát tất cả, và chìu chuộng tất cả nhưng chúng con phải hiểu rằng Chúa cũng phải để một nửa phần không thể chìu được là muốn để cho tự con người chúng con phải tạo lấy và cũng để cho vị Giáo Hoàng tương lai chứng minh cho Chúa và mọi người thấy sự cật lực cố gắng của ngài, đem tấm lòng nhiệt huyết của một tông đồ “Phêrô” mà được Chúa yêu thương tuyển chọn.

Vì con người Chúa biết sức người thì có giới hạn, nhưng có cơ hội, và có thời gian mà Thời Gian mới quan trọng làm sao cho một con người dù người ấy là ai? Là một người bất hạnh, kém may mắn, dốt nát, thì Thời Gian đã chứng tỏ cho mọi con người thấy rằng Thiên Chúa Người rất công bằng. Kẻ giầu có, thành công, thành tài, thành danh trên đường đời, cho đến chức Giáo Hoàng là to lớn, là cao nhất so với chức quyền trên thế giới cũng sống đo bằng Thời Gian.

Ôi lạy Chúa, thời gian này là thời gian mà cần hết thảy chúng con thông công, hiệp lời cầu nguyện, dâng kinh thật khẩn thiết và thiết tha lắm, để Chúa chọn cho chúng con một Giáo Hoàng được lòng tất cả mọi người. Vị Giáo Hoàng ấy phải có ánh sáng Chúa chiếu tỏa trên mọi người như các vị Giáo Hoàng tiền nhiệm rất thánh thiện và tốt lành như Đức Giáo Hoàng Phao-lô II và Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI của chúng con.

Ôi lạy Thiên Chúa luôn yêu thương! Xin giúp chúng trẻ biết sống trên con đường ngay nẻo thẳng! Nhưng chính yếu và thiết yếu nhất vẫn là ban ơn cho bậc làm cha mẹ luôn sống gương mẫu và tốt lành cho chúng bắt chước theo. Bởi cha mẹ là người có trách nhiệm trên chúng trước tiên. Kế đến mới là nơi học đường là những người thầy cô biết có trách nhiệm và biết rằng chúng là người của thế hệ tương lai sau này, nên làm bậc thầy cô cho Đúng Nghĩa mới thật quan trọng và đáng được học trò chúng kính trọng và nhớ mãi.

Lạy Chúa, lạy Chúa chúng con! Mong rằng sự ao ước và tỷ tỷ kinh Mân Côi dâng lên Chúa Mẹ được rộng lượng nhậm lời! Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=d40r_A2tQUs
(Hân Hoan Trong Chúa)

——————————————————————–

**::* Hân Hoan Trong Chúa *::**
*~* Tuyết Mai (16) 09-12-03 *~*

Lậy Chúa con reo vang ca ngợi Danh Chúa
Đời con luôn an vui trong tình yêu Chúa
Vì Chúa là nguồn suối muôn Ơn lành
Cho hồn con luôn no thỏa trong Hồng Ân

Lậy Chúa con hân hoan tiến vào nhà Chúa
Cùng nhau Dâng câu ca Cảm Tạ Thiên Chúa
Vì Chúa là hạnh phúc cho muôn người
Cho hồn ai luôn khao khát Ân Tình Cha

ĐK:
Về nhà Cha là vượt mọi sự khổ đau của trần gian
Yêu tha nhân, luôn tha thứ và khoan dung
Đường Tình Yêu của Ngài là Thập Giá mang cuộc đời ta
Luôn vững tin vào Ân Phúc Tình Yêu Cha

Lậy Chúa con luôn tin trông cậy vào Chúa
Dù cho bao gian truân dâu bể dương thế
Hạnh phúc được làm Sáng Danh Chúa Trời
Cho ngày sau ta vui sống trong nhà Cha

Lậy Chúa con vui đem Tin Mừng của Chúa
Truyền lan đi muôn phương cho người trần thế
Để khắp địa cầu biết Danh Chúa Trời
Cho ngày sau trên Thiên Quốc Cha mừng vui

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-08-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Không có đức ái mà đi truyền giáo, thì giống như mình hái quả trên cây rồi tự mình đốn ngã cây vậy.- Thánh Ignatius de Loyola

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: