Vẫy Tay Chào Nhau Lần Cuối Của Papa Benedicto XVI

Hình ảnh tạm biệt chào papa Benedicto sáng nay qua đài Truyền Hình chiếu Live, đã làm cho cả tỷ người khắp trên thế giới có đạo cũng như không đạo, cũng mủi lòng, bùi ngùi xúc động không kém; có bao nhiêu người ngấn lệ đưa tay quẹt nước mắt vì thương yêu một papa Giáo Hoàng vĩ đại. Ngài papa Benedicto tính ra cũng ở ngôi Giáo Hoàng được 8 năm, tương đương bằng hai nhiệm kỳ của Tổng Thống Mỹ. Nhưng vì ngài là người của lịch sử nên được cả thế giới kính trọng và nể vì.

Papa Benedicto quan trọng tầm cỡ của thế giới nên ngay cả phẩm phục của ngài mặc trong nay mai cũng được trình thuật cho thế giới biết. Có nghĩa từ nay trở đi ngài papa chỉ còn mặc chiếc áo chùng trắng giản dị với đôi giầy nâu thay vì mầu đỏ như trước đây!.

Không cảm động, không khóc, không sao cầm được nước mắt vì ngài papa tượng trưng cho sự thánh thiện, đạo đức, và là “Phêrô” tông đồ Chúa tuyển chọn rất yêu dấu. Ngài không quan trọng sao được khi Tổng Thống của một quốc gia khắp trên thế giới, khi được nhậm chức, thì vị Tổng Thống quốc gia đó đích thân đến Vatican xin ngài Giáo Hoàng chúc lành và hỏi ý kiến cách sao để “Tề gia, Trị quốc, Bình thiên hạ”?. Một Giáo Hoàng mà cấp lãnh đạo trên toàn thế giới phải kính và nể trọng.

Do đó ngày Tiễn papa Benedicto về Nhà Hưu Dưỡng, ai ai cũng thương cảm, cảm động, và rất cảm thông cho sức khỏe yếu kém của ngài, trong mấy tháng gần đây đã nhanh chóng sa sút thấy rõ, nhưng đầu óc của ngài còn rất minh mẫn bằng chứng trong ngày 27 tháng 2 hôm qua đây, ngài đã đọc một bài giã từ cho mọi Hồng Y và Giám Mục có mặt với thời gian là 40 phút dài.

Với dáng đi chậm chạp và nét mặt thánh thiện của ngài, cùng sự mệt mỏi đã cho thế giới thấy rằng sự thoái vị của ngài rất đúng lúc, khôn ngoan, và rất khiêm nhường. Ngài tỏ cho thế giới thấy rằng ngài không tham quyền và cố vị. Thật là một bài học, là gương sáng cho những ai ở cấp lãnh đạo, dù là sự lãnh đạo có tầm cỡ thật nhỏ hay thật lớn, như ngài.

Ngài dậy mọi người thấy rằng khi ta đến tuổi già, sức yếu, trí óc dần kém cỏi, không còn đủ khả năng lãnh đạo hay còn hữu ích gì cho ai, thì hãy bước xuống (step down) như ngài đang làm. Việc ngài quyết định thoái vị thật là một hành động cả thế giới phải cảm phục, cảm phục …..

Cầu xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ ngài cả hồn lẫn xác. Ban cho ngài được bình an tâm hồn trong tuổi già và luôn tìm niềm vui trong Chúa Mẹ qua sự Nguyện Cầu mà đối với ngài đó là sức sống tràn đầy.

Viva papa Benedicto, we all love you forever …. God bless you!!!.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-28-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu tôi không có tình cảm mộ mến Đức Mẹ Maria, thì tôi không thể bảo đảm chắc chắn linh hồn tôi.- Thánh John Berchmans

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: