Tuyệt đối tin tưởng vào Chúa thì sợ gì người ơi

Làm con người trên đời thì ai cũng sớm muộn gì học được bài học là thân xác này Chúa ban cho, rất có giới hạn. Có nghĩa được toàn vẹn thân xác hôm nay nhưng sẽ mất dần ở ngày mai nhất là tuổi đời của chúng ta đang nằm ở giai đoạn gần đất xa trời. Là đếm từng ngày, là sống nay chết mai. Nhưng chẳng lẽ chúng ta ngồi đó để chờ cái chết đến mà không tiếp tục sinh hoạt? Không làm chuyện hữu ích cho chính mình, cho gia đình, cho người dưng nước lã không cùng họ hàng?.

Ai cũng biết rằng chúng ta là con người rất yếu đuối và khả năng thì rất hạn hẹp do đó mà Thiên Chúa thường chọn người bần hèn nhất trong xã hội như những người sống nghề chài lưới để làm Tông Đồ cho Chúa. Chúa chọn những người dốt nát và bần cùng trong xã hội để làm những chuyện đại sự cho Chúa mà nếu không có Người ban ơn cho thì người ấy hẳn chẳng nên được tích sự gì.

Bởi do chúng ta yếu đuối nên hay kêu ca như câu “Người giầu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột” mà ai nghe cũng phải khó chịu khi mà Chúa ban cho chúng ta chẳng thiếu thốn sự gì. Thay vì miệng lưỡi chúng ta phải luôn thốt lên lời Cảm Tạ Thiên Chúa đã luôn yêu thương ban cho chúng ta sự sống mà bao nhiêu người hằng ngày phải phấn đấu để được sống còn. Vâng, ngay cả từng hơi thở của người luôn mang bên mình bình oxy để thở! Mà nếu oxy cạn thì họ sẽ chết ngay tức thì.

Nếu chúng ta chỉ cần để ý một chút xíu, chỉ một chút xíu thôi thì ma quỷ và sự dữ chúng cũng khó có thể dụ dỗ hay làm cho chúng ta phải đam mê một cái gì đó làm mất lòng Chúa. Đó là hãy để cho Thiên Chúa làm Chủ cuộc đời của chúng ta. Mà mọi tình huống chúng ta gặp phải trong cuộc sống ngày qua ngày này là biết dâng lên cho Thiên Chúa, cảm tạ, ngợi khen, cậy trông, tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng và sự yêu thương con cái vô bờ bến của Người.

Còn những người chỉ luôn tin rằng tiền bạc, của cải trần gian sẽ đem lại cho họ hạnh phúc thì trớ trêu thay họ đã quên rằng chính Thiên Chúa đã tác thành ra họ. Chính Thiên Chúa đã cho họ sự sống và chính Thiên Chúa đã luôn ban cho họ cuộc đời có đầy đủ tất cả từ thân xác lành lặn cho đến trí thông minh và những gì họ đã, đang và sẽ có đến cuối cuộc đời ngắn ngủi của họ. Mà sự sống luôn dư đầy ấy chỉ duy nhất do Thiên Chúa quyết định cho họ được sống đến bao lâu rồi thôi.

Ấy vậy chúng ta đừng lo lắng thái quá về một con mắt đau bệnh nhưng phải cảm tạ Chúa là còn một con để thấy, là đủ. Đừng lo lắng thái quá là khi chúng ta chết đi con cái đứa nào sẽ đáng được thừa kế tài sản mà chúng ta cả đời vất vả dành dụm và có được cho đến ngày hôm nay. Đừng lo lắng thái quá cái bề ngoài của mình mà Thiên Chúa tác tạo cho từng người khác nhau. Mà hãy chú trọng cách ăn ở làm sao cho đẹp lòng Chúa và đẹp lòng người. Nhất là cách sống sao để mang lại hạnh phúc cho từng người trong gia đình của chúng ta cùng sống chia sẻ với người anh em bất hạnh đang ở chung quanh chúng ta đây. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
29 tháng 7, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Lý trí con người yếu đuối nên thường có thể làm sai, duy chỉ có đức tin chân chính mới hoàn toàn không sai lầm.- sách Gương Chúa Giê-su

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: