Tội Qúa Linh Hồn Ơi!

Đời sống này có rất nhiều Linh Hồn nhỏ có, cỡ trung có, rồi già cũng còn có những mê đắm, những mải mê, thèm thuồng những thứ chóng qua mà không chịu buông bỏ. Trong tất cả mọi tuổi của Linh Hồn thì có phải chúng ta tội nghiệp nhất cho những Linh Hồn già mà vẫn còn ham vui, còn bám chặt của cải trần gian, ham những thú vui mà xét cho cùng chỉ càng làm cho Linh Hồn ấy thêm đau khổ khi bị đến chốn Luyện Ngục.

Cho nên Lời “khuôn vàng thước ngọc” của Chúa vẫn mãi tồn tại đến muôn đời, vẫn không hề thay đổi dù một chấm một phết. Vì Người muốn hết thảy con cái Người có được cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời, ở đời sau. Ôi trần gian là gì và nó chứa đựng những quý giá chi trong đó, để luôn làm cái Cớ cho hết thảy chúng ta là những người mù cùng dắt dìu nhau đến sa vào hố sâu thăm thẳm, là đến thẳng Hỏa Ngục muôn đời trầm luân?. Ôi cái lòng tham vô đáy đã làm cho con người chúng ta ra mê muội (like zombies), ra dữ dằn, như bị ma quỷ chúng thôi miên, chúng cấy chip vào đầu để chúng ta chỉ biết hủy hoại và chém giết lẫn nhau!.

Ôi tiền bạc, hột xoàn, ngọc ngà, châu báu là chi? Có phải chúng là những vật vô tri vô giác nhưng nếu con người thiếu chúng thì còn gì là niềm vui trên đời?. Ôi chức quyền là gì? Có phải nó làm cho con người được thêm lớn, thêm mạnh mẽ, thêm tự tin, thêm thỏa mãn vì cái thị oai của mình muốn cho mọi người luôn miệng bẩm tâu, luôn tỏ ra sợ sệt; muốn gì cũng được, nhất là luôn làm ngược lại mọi Điều Răn của Chúa?.

Ôi rõ khổ cho Linh Hồn sống đời của chúng ta biết bao! Vì mấy ai hiểu rằng khi Chúa cho chúng ta sống trên Trần Gian này và với số thời gian để “sống” cho Linh Hồn mai sau của chúng ta, chứ đâu phải Trần Gian là nơi để chúng ta sống đời, sống mãi được đâu!.

Với bao nhiêu thiên tai xẩy đến tới tấp, ai còn dám mạnh miệng tuyên bố rằng ta sẽ sống mãi đến 100 tuổi? Thưa không dám đâu!. Kẻ nào dám mạnh miệng tuyên bố kiểu đó tôi thiết nghĩ người ấy chắc bị “mát” đầu. Nhìn thấy thiên tai hãi hùng xẩy đến cho anh chị em của chúng ta, người thân thương, bao sự mất mát của vật chất thôi đã lên đến cả 20 tỷ US dollars.

Trận bão Sandy vừa qua là trận bão đã gây thiệt hại nặng nhất trên Nước Mỹ từ xưa đến nay sau trận bão của năm 1888. Người chết cũng đã lên đến con số là 50 người. Quả Tận Thế đã đến đột ngột trên họ! Hiện giờ ta chỉ có thể dâng Kinh Mân Côi lên mà cầu nguyện cho Linh Hồn của họ. May mắn thay nếu họ là những người biết sống có “chuẩn bị” để giờ Chúa gọi là giờ mà Linh Hồn sống tốt, rất trông đợi và khát khao để được diện kiến Chúa.

Thử hỏi ACE bây giờ 50 Linh Hồn này họ có còn làm gì được cho họ nữa hay không? (nothing they can do). Có phải 50 Linh Hồn này bây giờ họ mới thực sự phải “chịu thương chịu khổ một mình?” Vì có phải khi họ còn sống trên Trần Gian, họ càng sống xa lánh Chúa bao nhiêu thì bây giờ họ phải trả hình phạt nặng nề bấy nhiêu? Chưa kể Linh Hồn ấy khi còn ở dương trần họ đã làm khổ cho rất nhiều người.

Con người của chúng ta thường tỏ thái độ sống rất vô tình và rất hững hờ với những người chung quanh. Ngay cả người trong gia đình, họ hàng quyến thuộc, và bằng hữu. Còn người không thân không quen thì ta tỏ thái độ như thế nào, nhất là đối những người ACE không nhà không cửa, dơ dáy hôi hám, và nhìn rất đáng sợ?. Chúng ta có thì chọn thái độ sống phè phỡn giống như những con Ve Sầu chỉ biết đàn ca và hát xướng mà luôn cười chê những người có bụng sống tốt.

Việc Thiên Chúa làm thì chẳng một ai dám thắc mắc hay dám hở lời trách móc Chúa điều chi, nên điều khôn ngoan nhất cho tất cả những người con trần gian hư hỏng, hãy nhanh chân mà chạy đến cùng Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa. Để xin Mẹ che chở và bảo bọc, cho chúng ta núp bóng trong tà áo không thiếu chỗ của Mẹ. Chỉ có cách duy nhất ấy thì ta mới có thể tránh được những cơn thịnh nộ của Chúa không giáng xuống đầu của chúng ta mà thôi!.

Tháng 11 là tháng cầu cho các Linh Hồn nơi Luyện Ngục, mong hết thảy chúng ta siêng năng đọc Kinh Mân Côi để xin cho Linh Hồn ACE được Mẹ Maria nhanh chóng đem về Thiên Đàng, Nơi mà mọi Linh Hồn sẽ được sống hạnh phúc muôn đời bên ba ngôi Thiên Chúa. Vâng, không gì bằng là ta hãy cầu nguyện cho Linh Hồn ACE của chúng ta trước. Để sau này khi ta vào Luyện Ngục thì các Linh Hồn (trước đây ta cầu nguyện cho họ) đang ở Trên Trời sẽ cầu nguyện thật nhiều cho ta.

Ai trong chúng ta cũng có tánh lười biếng nhưng vì những Lời nhắn gởi của Mẹ Maria, mong hết thảy chúng ta mau mắn cùng đọc Kinh Mân Côi để cầu xin “cho các Linh Hồn mau được đến chốn nghỉ ngơi, cùng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng”.

Anh chị em có biết rằng ngay cả khi chúng ta đang sống đây mà gặp hiểm nguy thì các Linh Hồn cũng có thể cứu nguy cho chúng ta nữa đó! Linh thiêng y như chuyện thần thoại mà thuở nhỏ chúng ta thích được đọc, nhưng đây là những chuyện có thật được ghi chép lại trong các chuyện của các Thánh, sách Chicken Soup của Mỹ, và trong rất nhiều sách đạo. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(10-31-12)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Thấy người khác khốn khổ cách rõ ràng mà trong lòng thấy thương xót; thấy người khác có việc vui mừng mà trong lòng cảm thấy vui vẻ, đó chính là bằng chứng của đức ái.- Thánh Basilius Magnus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: