Tình yêu Thiên Chúa sẽ dẫn lối soi đường cho chúng ta về trời

Có ông mục sư bên đạo Tin Lành kia ở một tiểu bang của nước Mỹ đã tin chắc rằng ông sống rất đẹp lòng Thiên Chúa vì Giáo Lý ông rất thông thạo, thuộc từng đoạn từng câu và từng dấu chấm phẩy. Ông đã mạnh mẽ tuyên bố trên tờ báo ngay tại thành phố ông đang ở cách thức của ông sao để có thể khử trừ tất cả những người đồng tính rằng chỉ cần chúng ta (mọi tín đồ Tin Lành) đem bắt nhốt họ và mang hết thảy ra một biển đảo nào đó, bỏ đói họ cho đến chết thế là Thế Giới sẽ không còn giống người bệnh hoạn tội lỗi này nữa.

Chúng ta là giáo dân Công Giáo sống ở khắp tiểu bang trên nước Mỹ này cũng còn thấy nhan nhãn những người bên đạo Tin Lành họ luôn luôn có mặt ở những nơi có đông người đồng tính và cầm bảng có ghi chữ “Go to Hell” có nghĩa là “Vào Địa Ngục đi”. Và để trả lời gián tiếp cho những ai trong đạo Công Giáo cùng ngoài đạo Công Giáo thì Đức Giáo Hoàng Francisco rất nhân ái của chúng ta đã trả lời cho dân nhà báo câu hỏi tương tự là ngài nghĩ sao về anh chị em người đồng tính thì ngài nói rằng “Tôi là ai để kết án những anh chị em tôi, người mà đang cố gắng thực thi Lời Chúa?”. Một câu nói ngắn ngủi bất hủ của ngài Giáo Hoàng Francisco đã là lời an ủi thật to lớn cho tất cả những anh chị em đồng tính luôn bị người đời kỳ thị.

Đức Giáo Hoàng Francisco ngài nói câu nói ý nghĩa đó là lời nhắn nhủ cho tất cả mọi hàng phẩm trật trong Giáo Hội Công Giáo và mọi giáo dân trên khắp cùng Thế Giới. Ngầm bảo rằng mọi người hãy tự kiểm điểm mình trước đi. Xem mình đã, đang hay sẽ làm gì có lợi ích cho Chúa, cho Giáo Hội và cho nhau chưa?

Mà đừng là thành phần đạo đức giả đem Giáo Lý Chúa, lợi dụng danh Đức Chúa Trời để lấy cớ mà ghét bỏ anh chị em mình, khinh dể người, coi mình luôn cao trọng hơn mọi người. Vì mình thuộc làu Giáo Lý, giữ 10 Điều Răn Chúa Trời nhưng lại không thèm muốn được vào Nước Thiên Chúa nên tấm lòng ra nhỏ nhen hay soi mói chuyện nhà của người khác. Chúng ta hãy rất cẩn thận với cái Tôi của mình kẻo mà vô tình lại đè Chúa xuống thấp.

Bởi Nước Trời chỉ dành cho những ai có sự mong muốn Kiến Tạo Hòa Bình. Sống Khiêm Nhường không chỉ trích ai, không chỉ tay vào ai. Và Thiên Đàng cũng chỉ dành cho những ai biết từ bỏ mọi thú vui nhục dục, đam mê và danh vọng thú trần. Nhưng quan hơn cả cho người đứng đầu trong gia đình cần phải có trách nhiệm và bổn phận để biến gia đình mình thành nơi có hòa thuận, có êm thắm, có yêu thương và có hạnh phúc. Có thế thì xã hội mới được nhờ, mới khá lên được như một quốc gia hùng mạnh, phú cường như nước Mỹ là nhờ mọi người biết sống trong bác ái và trong yêu thương.

Có phải khi chúng ta cảm thấy Luật Chúa Trời và Luật Giáo Hội gò bó chúng ta quá nên làm cho chúng ta trở thành con người cực đoan trong mọi vấn đề mà quên sống với nhau bằng ĐỨC MẾN thì vô tình chúng ta sẽ dễ bị sập bẫy của chúng quỷ và Hỏa Ngục là nơi ta đến chứ không phải là Thiên Đàng đâu. Hãy cẩn trọng những cái bẫy của chúng quỷ giăng mắc rất tinh vi mà mắt thường khó thấy biết lắm! Chỉ khi nhận ra được thì ôi thôi đã trễ lắm rồi như con ruồi va vào lưới nhện vậy.

Do đó mà nhất nhất trong mọi suy nghĩ và mọi việc làm chúng ta cần Cầu Nguyện để xin cho được theo thánh ý Thiên Chúa chứ không theo ý thiển cận và rất nông cạn của chúng ta (cứ luôn tưởng là đúng). Bởi ai có được ĐỨC MẾN thì hẳn người ấy có được Ơn Chúa Thánh Thần phù trợ, ở cùng và Đường lên Trời sẽ dần tỏ lối rất rõ ràng hơn cho người ấy được thấy bằng con mắt Đức Tin.

Phúc thay cho những ai biết sống trong KHIÊM NHƯỜNG, trong BÁC ÁI vì NƯỚC TRỜI thật là của họ. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 5, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức ái thì hướng dẫn người ta đến trước tòa Thiên Chúa, rất cao siêu và là con đường chắc chắn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: