Tình yêu Thiên Chúa làm chảy vũ khí chết người

Điều này thì cả thế giới ai cũng biết và cũng có khái niệm là Tình Yêu Thiên Chúa luôn có thể làm chảy được vũ khí giết chết người! Cùng tư tưởng muốn có được Hòa Bình thì phương thức cũng phải được thực hành giống như trên, thưa có phải?. Nhưng thưa rằng con người cho đến ngày hôm nay vẫn luôn ưa chuộng chiến tranh vì nếu không thì làm gì có chuyện quốc gia này phải đem vũ khí ra để hăm dọa quốc gia kia? Buồn cười như cái anh tổng thống trẻ của bắc Hàn hiện nay; vì anh trẻ nên anh hăng tiết vịt quá mà thế giới xem anh như cái thằng nhỏ ngỗ nghịch bị băng đảng già kia coi anh chẳng khác nào như cái thằng nộm với tay chân chằng chịt với giây nhợ. Có nghĩa anh bị nhẩy múa là vì đầu đảng giựt giây để cho anh nhẩy chứ anh có biết gì đâu???.

Dù chúng ta không rành tâm lý cho lắm nhưng có phải nếu anh thực tình là thầy dậy võ thì anh ra đường chẳng ai biết anh là thầy dậy võ cả!? Có nghĩa vì anh chỉ là thằng học trò mới nhập môn thôi nhưng thích múa máy y như thể anh đã có đai đen rồi vậy!. Hay anh nhà nghèo thì lại càng phải khoe khoang để che đậy? Dốt thì nói nhiều …. Càng nói nhiều thì lại càng lòi cái dốt chính hiệu?. Do đó mà thường ít ai sợ cái anh nói nhiều, múa nhiều, nhưng rất chết nhát đó! Mà lại sợ cái anh im ỉm cả ngày chẳng nói gì thì anh ấy mới là cho ta đáng sợ thật. Bởi do anh biết anh thông minh hơn người, mưu kế hơn người, và thâm trầm khôn ngoan, đang ngồi chờ thời cơ …. như tướng chờ ngày …. Gầy dựng cơ đồ, lật đổ chính quyền, hay trả thù báo oán, v.v…..

Đối với tầm cỡ thế giới thì chúng ta rất cần những người thông minh như các tướng lãnh thời xa xưa của nước VN ta, dù đất nước nhỏ bé nhưng anh Tầu rất ái ngại để cho quân qua xâm lăng vì nghĩ rằng cả nước VN ta rất thông minh, toàn là những người mưu kế giỏi. Nhưng giữa con người và con người hằng ngày tiếp cận nhau thì sao? Có phải thường ta chơi với bạn cũng phải phân tích trong nhóm bạn của ta chơi, ai thuộc thành phần nào?. Ai là bạn ta có thể chơi thân và tin tưởng? Ai là bạn thuộc thành phần xã giao? Bạn gặp quán cà phê nói chuyện tào lao cho qua ngày?. Rồi bạn trong cộng đoàn của giáo xứ, bạn học, và bạn ở xa trên facebook, v.v…..

Ai càng có bạn nhiều thì người ấy càng gặp nhiều chuyện phiền, phức tạp hơn ta tưởng. Vì càng bạn đông thì không chóng cũng chầy ta phải chọn đứng về phe bạn nào? Hoặc chiến tranh bùng nổ quá thì có thể ta sẽ quyết định không chơi nhóm nào nữa và là cách giải quyết êm thắm nhất, tốt đẹp nhất …. Là gạch tên ta ra khỏi hội!. Đây là một điều thật đáng buồn thường xẩy ra ở khắp mọi nơi trong nhóm trong hội!.

Hội nào rồi thì sau cùng cũng có chuyện mích lòng nhau hay vì hiểu lầm mà phải cần có vị linh mục can gián và khuyên giải. Ấy là vì chúng ta ai nấy cũng đều sống thiếu Chúa trong cuộc đời, trong tâm hồn, và trong trái tim của chúng ta. Đồng ý rằng Chúa hiện diện trong từng nhà chúng ta thì nhiều lắm! Chúa to Chúa nhỏ, đủ cỡ, đủ loại kim sắt hay được tạc tuyệt đẹp rất có giá trị để chưng trên bàn thờ (mà thôi!). Còn Chúa đeo trên cổ chúng ta thì càng nhiều hơn nữa! Chúa được làm bằng hột xoàn có, bằng vàng, bằng ngọc quý, chứ hiếm ít thấy ai đeo Chúa bằng gỗ lắm??.

Bởi thế mà Chúa bị đứng ngoài lề cuộc đời của chúng ta là vậy! Là lạy Chúa, xin Chúa chỉ ở trong nhà thờ hay trong gian phòng mà chúng con đặt riêng nhốt Chúa trong đó thôi nhé, còn ngoài ra xin Chúa chớ có đi lung tung qua những phòng khác. Vì thưa những phòng khác ấy là chỗ chúng con chứa đủ thứ chúng quỷ trong đó! Nào là quỷ bài bạc, quỷ mãi dâm, quỷ buôn đồ lậu, quỷ buôn cần xa ma túy, v.v…. Chỉ buồn cười nhất là chúng con thường xem Chúa như một ông Thần Đèn không hơn không kém. Là lúc cần thì lại xoa xoa vào ông …. Xin ông cho chúng con làm ăn được trót lọt và khấm khá thì mới có tiền mà cúng nhà thờ hàng tuần, đóng góp PSA, hay đóng góp cho người nghèo khổ, cùng được làm ông này bà nọ cho nó oai phong.

Chúng con quả thật tệ Chúa nhỉ? Do đó mà Chúa bảo rằng con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ dàng hơn là người giầu có có thể vào Nước Thiên Đàng là vậy!. Cũng vì Chúa biết và hiểu thấu con người luôn sống trong tội lỗi mà khuyên chúng con rằng “Hãy cùng dẫn dắt nhau mà vào Nước Trời vì Người không muốn những linh hồn tội lỗi phải lao xuống Hỏa Ngục muôn đời trầm luân”.

Lạy Chúa Kitô của Lòng Thương Xót, giúp chúng con có được trái tim giống Chúa!. Có được môi miệng thánh thiện, tốt lành, và nhân từ là chỉ biết thốt ra những lời cao rao, chúc tụng, ca khen một Thiên Chúa vô cùng quyền năng, hằng hữu, và luôn yêu thương. Để hết thảy con cái Chúa sẽ được yên nghỉ trong hạnh phúc bên Chúa trên Nước Thiên Đàng, Nơi mà hạnh phúc sẽ là vĩnh cửu, thiên thu, và bất tận. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-12-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Người được chọn, đường họ đi phải đầy dẫy những chông gai.- Thánh Gregorius

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: