Tình Yêu Chúa cảm nếm ngọt ngào

Trong chúng ta ai hiện là những người con đi hoang nay xác thân đã rã rời, cuộc đời ở giai đoạn không còn cảm nhận được gì gọi là hạnh phúc?.   Ngay cả giờ phút này người đời cho ta là thành công vượt bực khi nhà thì ít ta có vài cái cộng hồ bơi, máy bay hay tàu đi chơi riêng cũng có, xe chiến để chưng cũng có vài chiếc để ngoài sân gọi là.   Người làm thì hơn cả chục, nhưng trong tâm hồn và trái tìm ta vẫn cảm thấy trống vắng lạnh lùng, thấy đời là vô nghĩa, chán nản ê chề, và muốn chết.
Hình như sự cảm nhận này rất thường thấy ở những siêu điện ảnh minh tinh màn bạc, ca nghệ sĩ, và gioanh nhân nổi tiếng thì phải.   Ta gọi chung họ là siêu nhân vì họ quá giầu có.   Họ có thể sắm riêng cho họ một hòn đảo chỉ để họ cùng gia đình sống riêng biệt trên đó.   Ấy thế mà trong họ vẫn luôn lo âu sợ sệt vì một ngày mai không chắc ăn không gì bảo đảm!.   Cái sợ luôn có đó là không biết chồng vợ, con cái có ở vĩnh viễn với mình …. Hay thấy cảnh người mà nghĩ đến ta vì vợ chồng họ thay đổi nhanh chóng như ca sĩ thay quần áo trên sân khấu vậy!!!.
Còn thành phần nghèo ăn bữa nay đã lo cho bữa mai thì sao? Họ nhìn Thiên Chúa của họ trong ánh mắt như thế nào? Có luôn kêu ca, than thở, trách móc sao Người lại để cho số phận của họ phải hẩm hiu và cuộc đời luôn bấp bênh trôi nổi? Trách Chúa rằng cả đời họ không tìm ra được giây phút bình an hoặc cho đến giờ này mà cũng chưa thấy là được khấm khá?.   Chắc cũng có rất lắm khi trong cuộc đời đau khổ, con người chúng ta thường buông lời chê trách Chúa là sao Người giầu có, quyền uy quá mà lại đối xử keo kiệt với chúng ta?.
Hỏi thật không biết trong chúng ta có ai ao ước được làm Chúa một ngày không nhỉ? Hẳn là sẽ có rất nhiều người ao ước được làm God vì như thế lại còn hơn là được trúng số độc đắc với giá trúng là mấy trăm ngàn triệu đô la Mỹ lận.   Trên đời ta chưa thấy ai làm được chuyện ấy nhưng ta đã coi được những cuốn phim mà Chúa cho người ta làm Chúa (God) trong một ngày.   Thực tế thì Chúa không thể chìu con người cách thiếu suy nghĩ thế được vì Người biết rằng con người thì luôn ích kỷ, tham lam, vô ơn, bội bạc, và gian ác.   Nếu Chúa để cho điều đó được thực hiện thì tức khắc thế giới sẽ chết hết trong một ngày.
Vâng, chỉ khi con người biết Trở Lại cùng Chúa thì liền ngay lập tức Chúa sẽ ban cho chúng ta cảm nếm ngay cái hạnh phúc có Chúa là ngọt ngào, bình an như thế nào!.   Thiết nghĩ có người thì cả đời cũng không bao giờ cảm nếm được cái hạnh phúc ấy!.   Có người thì được Chúa thương ban cho có được sự cảm nếm hạnh phúc trọn vẹn ngay ở giờ phút thở sau cùng, như ông tướng cướp Baraba.   Nhưng cũng có rất nhiều người được Chúa cho Trở Lại ở tuổi nửa đời người.   Và cũng hiếm có người được Chúa cho cảm nếm hạnh phúc tuyệt vời ấy ngay từ khi có trí khôn.
Nhưng dù ở tuổi nào đi chăng nữa một người biết cảm nếm cái hạnh phúc ngọt ngào của Chúa ban thì hẳn đã là hạnh phúc lắm rồi!!!.   Ăn thua cuộc sống tiếp nối sau đó người ta phải biết làm sao để giữ mãi cái hạnh phúc hay ân sủng Chúa ban cho đó đến được cuối đời.   Có phúc hơn nữa là được Chúa dưỡng nuôi ban cho ta Ơn Khôn Ngoan và Ơn Hiểu Biết để chúng ta hưởng được hạnh phúc ngay tại đời này và sẽ muôn đời ở đời sau.
Do đó có nên lắm không là ta nên dừng lại để sống cách khôn ngoan như người tìm được viên ngọc quý trong thửa ruộng trong bài dụ ngôn về Nước Trời.   Thật hạnh phúc bất tận thay cho những ai hiện đang được Chúa cho nếm hưởng cái hạnh phúc ngọt ngào ấy.   Có nghĩa sống làm người cách hữu dụng, biết chia sẻ buồn vui với mọi người.   Sống đẹp lòng Chúa và đẹp lòng nhau.   Biết chẳng phải là dễ nhưng nếu anh chị em có lòng Trở Về với Chúa thì mọi thứ ta cho là khó “bỏ” Chúa sẽ ban cho ta bỏ cách dễ dàng.   Amen.
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(07-06-13)
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Người yêu mến Đức Mẹ rất dễ dàng tìm được Thiên Chúa.- Thánh Albertus Magnus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: