Tình mẹ bao la dạt dào

Các bà mẹ Trần Gian mang con trong dạ hiện đang đếm từng ngày để chờ con trẻ chào đời, hẳn vui mừng khôn tả vì gia đình từ nay sẽ có thêm một em bé, sẽ mang lại cho gia đình niềm vui khó tả mà không chữ nghĩa nào tả xiết.

Cùng với sự vui mừng khôn tả ấy thì Đức Trinh Nữ Maria Mẹ cũng có cùng niềm vui với các bà mẹ đang có mang nhưng Mẹ vui hơn gấp bội lần vì Mẹ được mang trong dạ một Con Thiên Chúa mà Trần Gian đã và đang rất trông chờ. Nhưng xin thưa niềm vui của Mẹ Maria không cho phép Mẹ có thời gian để suy nghĩ tới nhiều mà Mẹ chỉ giữ lại trong Mẹ và gẫm suy trong lòng. Vì Mẹ và Thánh Cả Giuse phải lên đường lánh nạn cho đến khi Giờ của Chúa Con phải được chào đời.

Chúng ta cũng nên hiểu là ở thời xa xửa xa xưa khi mọi vận chuyển chỉ là lạc đà và lừa mà Thánh Cả Giuse chỉ có thể tìm được cho Mẹ Maria là con lừa vừa đủ sức để cho Mẹ và Chúa Con mang trong dạ đi suốt chặng đường dài xa xôi năm ấy!. Không kể những con đường xấu khó đi, đá nhiều phải chịu nhiều dằn xốc nhưng cả ba Đấng cũng phải cố gắng mà vượt qua.

Nên cuộc hành trình của ba Đấng đã an ủi thật nhiều cho các bà mẹ Trần Gian khi gặp những rủi ro, những bất trắc, những khổ đau và những tình cảnh không được xuông xẻ trong thời gian chờ sanh nở thì hãy tưởng nhớ về Mẹ Maria, Chúa Con Giêsu và Thánh Cả Giuse cũng đã chịu cảnh chạy lánh nạn khổ cực mà không buông một lời than thở nào.

Mẹ Maria đã cho tất cả các bà Mẹ Trần Gian bài học can đảm, kiên nhẫn chịu đựng và lòng quyết liệt. Vì có phải con trẻ và tình mẫu tử thiêng liêng luôn làm cho các bà mẹ cố gắng chịu đựng tất cả, hy sinh tất cả, vượt qua tất cả mọi nghiệt ngã của cuộc đời?. Và do lòng quả cảm của Mẹ Maria nên Chúa Giêsu mới được giáng trần để cho chương trình của Thiên Chúa mới được thể hiện qua Chúa Con Giêsu?. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-11-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Tham tài thì tự mình tìm hình phạt, yêu khó nghèo thì sản sinh vương miện.- Thánh Benedictus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: