Tiên tri gỉa của mọi thời đại

Thời buổi của quỷ vương ra đời nhiều nhất là đây! Chúng đội lốt trong những tiên tri giả để hòng được nhiều linh hồn theo chúng qua sự yếu đuối và yếu kém của Niềm Tin, thiếu căn bản và thiếu nền tảng sống đạo cùng ơn ban của Thiên Chúa vì người đời muốn sống xa lánh Chúa. Thành phần này luôn kiêu ngạo, chống đối lại Giáo Hội Công Giáo, sống ngoài giáo hội và có cuộc sống buông thả, v.v…

Chỉ tội nghiệp cho những người nhẹ dạ khi nghe người này người kia bảo họ là tiên tri thì nghe theo ngay mà không cần tìm hiểu thêm xem tiên tri này có được giáo hội Công Giáo điều tra và cho phép tin hay không?. Thời buổi văn minh hiện đại thiết nghĩ ai cũng có thể bảo mình là tiên tri cho được thì có gì để làm mọi người phải hoang mang, ngạc nhiên hay đáng cần bỏ thời giờ mà tìm hiểu về tiên tri giả hiệu?.

Bởi có phải chúng ta đã có Lời của Chúa Giêsu làm kim chỉ nam và Gương sống động của Ngài thì đã là quá đủ rồi không?. Giáo hội của Chúa đã được Chúa Giêsu thiết lập từ thời thánh Phêrô cho đến các vị Giáo Hoàng tiếp nối và hiện nay chúng ta có vị Giáo Hoàng đương kim rất thánh thiện và khiêm nhường là Giáo Hoàng Phanxicô mà cả thế giới đều yêu mến ngài.

Các ngài Giáo Hoàng là đầu của Hội Thánh, các kitô hữu chúng ta không theo đường lối và sự hướng dẫn của các ngài thì chúng ta biết nghe theo ai?. Các ngài Giáo Hoàng là những vị Thầy mà từ bao đời đã được người đời ngưỡng mộ và rất kính nể. Không vị tổng thống nào trên thế giới mà sau khi được bầu lên chức tổng thống lại không nhanh tìm thời gian để được yết kiến với ngài Giáo Hoàng. Xin người chúc lành và cho những lời khuyên bảo để trị vì quốc gia của họ được sống trong ấm no và hạnh phúc. Nhất là được người dân thương mến.

Ngoài các vị Giáo Hoàng Công Giáo thì thử hỏi còn đạo nào và ai khác hơn được mọi người trọng kính và là thánh thiện nhất của cả thế giới? Mà những bài đọc diễn văn của các ngài lại không liền được truyền thông đi khắp thế giới để muôn người được đón nghe?. Thế thì các tiên tri giả ấy viết được một cuốn sách duy nhất mượn, ghép từ quyển Kinh Thánh rồi có thêm những lời lẽ nghe rất rẻ tiền thì ai mà nghe theo hoặc tin cho được?. Âu thì Chúa cũng thấu biết mọi sự và những người này phải trả lẽ cùng Chúa ở ngày sau hết của cuộc đời của họ.

Con người khi có được ơn của Chúa soi sáng sẽ hiểu ngay ra thôi! Hy vọng họ sẽ nhanh chóng trở về đường ngay nẻo thẳng kẻo linh hồn sống đời của họ sẽ nhanh chóng đi đến Hỏa Ngục. Do đó sự tin theo một giả thuyết nào, nhóm phái nào của ai đó quá mới mẻ, quá kín đáo, mà nhất là không phải là người Công Giáo thì quả là điều đáng e ngại và phải rất đề phòng, rất cẩn trọng.

Đi ngược dòng lịch sử thì các tiên tri thật đều được Thiên Chúa báo trong giấc mộng cho ai đó là tiên tri ấy sẽ đến với con người chứ chưa thấy tiên tri nào mà tự đi giới thiệu cho cuốn sách mới ra của mình y như thầy thuốc sơn đông phải tự đi quảng cáo thuốc “tà” của mình tự chế ra vậy!. Ấy, Chúa xưa kia đã từng cảnh báo con người rồi còn gì – là nếu có ai nói rằng Chúa ở đây, hay Chúa ở kia thì đừng có mà tin cách mù quáng.

Do đó mà trên thế giới duy chỉ có một cuốn Phúc Âm nhưng đã cho ra cả trên nghìn đạo khác nhau do người đời tự khởi xướng ra vì họ muốn tách rời ra khỏi giáo hội Công Giáo để thích hợp với lối sống buông thả của họ. Bởi đó mà sống Đạo và Đời mới khó làm sao?. Chúng ta thường nghe nói rằng đạo nào cũng tốt phải không? Nhưng cái khó ở chỗ là Con Đường nào là Con Đường cho hết thảy con người có được Sự Sống hạnh phúc viên mãn?.

Phúc cho những ai có được Thiên Chúa chỉ dẫn, soi đường cho đi đúng con Đường yêu thương, liêm chính, khiêm nhường và luôn Tỉnh Thức!!!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=1g-kjKGbEZI

(Hãy tìm Chúa vì kiếp người sống là bao)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
06-08-15

———————————————-

Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao?

Sống trên đời con người thường
Coi cái Tôi to lớn tưởng mình vua
Thích la mắng thích chửi rủa
Nhưng chẳng biết chính mình quả nực cười!

Đi đến đâu cũng muốn người
Chào hỏi lưu tâm mời ngồi chỗ nhất
Ăn nói buông thùa nghe thật
Ông chẳng ra ông làm mất sĩ diện

Sao con người có lúc điên?
Làm cho thiên hạ cũng điên cái đầu
Thế mà họ có hiểu đâu!
Nhìn người mà chẳng nhìn sâu chính mình

Nhìn thiên hạ người một tính
Nghĩ đến ta không biết tính thế nào?
Hay cũng được chào hỏi sáo?
Hay hết thảy cũng cùng vào một khuôn?

Vì tánh người hay ghen tuông
Nên cứ phải hạ người xuống cho thỏa
Vì nghĩ rằng mình tài ba?
Vậy mới làm cho chính ta được nổi

Cái Ta mới thật lôi thôi!
Gây bao nhiêu tội một đời chẳng yên
Có tiền nghĩ mua được tiên
Nhưng tiên chẳng thấy mà liền tốn hao

Bao nhiêu công sức mòn hao
Tiền thì vẫn tốn nhưng sao nặng lòng
Ưu phiền cứ mãi chất chồng
Tâm trí lo lắng tâm hồn bất an

Cả đời mải tạo công danh
Càng cao địa vị háo danh càng nhiều
Nhưng có phải ta phải liều?
Quyền lực thanh thế là điều ta mong?

Nhưng rồi sao vẫn thấy trống?
Chẳng gì có thể lấp trống hồn ta?
Cuộc đời quả lắm phong ba!
Gieo tội gieo oán cũng xa kiếp người

Bây giờ đã đến cuối đời
Của cải chất đống sống đời được đâu?
Tìm đâu cuộc sống dài lâu?
Nơi đâu có thể cùng nhau sống đời?

Ngẫm suy sống cả một đời
Bon chen cho lắm giờ thời Sợ thay!
Công, Tội — Tội nhiều hơn cả!
Biết làm sao kịp để trả người ơi!

Nếu biết sớm Tôi nhờ Trời
Siêng năng kinh kệ và Lời tạc ghi
Sống sao để biết thích nghi
Nhịn cơm nhịn áo vì tình anh em

Chia sẻ cho người ấm êm
Cho chén nước lã cho mềm môi ai?
Cõng người cùng khổ trên vai
Giúp nhau sống tốt để mai cùng về

Về để chung sống đuề huề
An hưởng hạnh phúc cận kề bên Cha
Nước Trời là Nhà của ta
Cho ai biết sống quên Ta vì người

Thờ phượng tôn kính Chúa Trời
Yêu người hết mực trọn đời của ta
Không nên cậy sức người, ta
Phải luôn cậy Chúa cậy Cha trên Trời

Thánh ý Chúa là vâng Lời
Là sống thực hành, sống Giới Răn mới
Là sống bác ái yêu người
Để Thánh Danh Chúa chiếu ngời khắp nơi

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Không có đức tin thì không thể vui trong Thiên Chúa; không có lòng lương thiện thì cũng không vui với người, càng không thể chăm sóc người.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: