Thức Tỉnh và Cầu Nguyện cho Linh hồn nơi Luyện ngục

Lậy Thiên Chúa chúng con là Đấng muôn đời giữ trọn tình thương đối với loài người tội lỗi. Chúng con phải làm gì đây để cứu chính Linh Hồn sống đời của chúng con và của tất cả anh chị em hiện đang ở Lửa Nguyện Ngục đây Chúa ơi?. Lậy Chúa có phải sức con người thì rất có giới hạn, đọc bao nhiêu kinh Mân Côi thì chúng con cứ cảm thấy nó vuột hết đi đâu như Lưới Trời lồng lộng, bao nhiêu kinh mới đầy được Lưới?. Trong khi Linh Hồn của anh chị em chúng con đang sống Nơi Luyện Ngục, đông vô số kể.

Sở dĩ con than thở cùng Chúa và Mẹ Maria là vì 100 kinh Mân Côi chúng con có đọc ngoài cửa miệng, thì thật ra anh chị em nơi Luyện Ngục có thể chỉ nhận được có 1 kinh, mà không biết có được trọn cả 1 kinh không nữa!. Vì miệng thì đọc nhưng lòng thì nó cứ đi ngao du khắp chốn khắp nơi. Vì chúng con còn nặng lòng quá những mối bận lo của thế trần, chưa có thể để cái lòng nó yên cho được thưa Chúa!. Rất phải khi chúng con đọc kinh Mân Côi dâng Mẹ, mà Mẹ còn chẳng hiểu chúng con đang đọc gì?. Vâng, đọc kinh mà đầu óc nó thơ thẩn ở mãi tận nơi đâu?. Đọc kinh nhưng miệng vẫn có thể chửi thiên hạ, đếm tiền, buôn bán, trả giá, và nặng lời chửi xiên chửi xéo ai đó nếu họ bỏ đi mà không mua.

Quả con người tầm thường của chúng con thật ai cũng có tài cả! Nhưng đức độ thì không. Mẹ Maria ơi, càng đọc kinh nhiều thì chúng con càng cảm nhận được rằng thực sự số kinh chúng con đọc đã góp được bao nhiêu phần để có thể giúp đỡ Linh Hồn của anh chị em chúng con? Có thương quá không vì tất cả họ chẳng còn làm được bất cứ điều gì có lợi cho Linh Hồn của họ, để có thể giúp họ lên Thiên Đàng sống một cuộc đời sung mãn vĩnh cửu muôn đời bên Thiên Chúa Vua Tình Yêu.

Cuộc đời trần gian Nó có thể sánh ví như một cái màng nhện khổng lồ mà ma quỷ chúng giăng sẵn để mời gọi con người, mà Thiên Chúa cho phép chúng làm việc đó!. Có phải chúng nó khôn hơn con người nhiều vì chúng biết con người cần gì và thèm thuồng những thứ chi?. Cho nên ở rất nhiều góc nhiều nơi chúng ma quỷ giăng sẵn những thứ mồi thật ngon, thật ngọt, và thật bắt con mắt, đến độ không ai có thể ngờ rằng mình đang giẫm chân lên màng nhện mà biết được, cho đến khi quá trễ!?.

Vâng, cuộc đời chúng ta nếu thiếu Chúa thiếu Mẹ thì nó khốn nạn không thể nào chịu nổi, và không thể nào tin được là con người lại có thể khốn nạn đến như vậy, phải không thưa Mẹ?. Chẳng phải chúng con lại tệ hết như vậy đâu nhưng phải công nhận rằng khi con người thiếu bóng dáng của Chúa của Mẹ, thì hết thảy chúng con luôn dễ dàng để sa chân. Ai còn nhớ chuyện phim hoạt họa của Thằng Người Gỗ Pinnochio? Có phải thằng người gỗ ấy nó tượng trưng cho sự ham vui của một con người?. Ham vui đến độ mà nó quên khuấy đi mất những gì mà Bà Tiên ước vọng nơi nó và cho nó. Để muốn cho nó trở thành một con người có trái tim, để biết hưởng những vị ngọt, bùi, đắng đót, chua, cay của con người ra sao, nhất là cảm nhận được tình người và được làm con người tốt ra sao??.

Chuyện thằng người gỗ cũng làm cho chúng ta hiểu rằng nội cái Nó ao ước được làm con người có trái tim đã là hạnh phúc biết bao vì Nó muốn được cái cảm giác biết nóng, biết lạnh, biết đau, và biết khóc như thế nào chứ không như Nó, bị cháy cũng chẳng biết cảm giác ra sao??. Nhưng còn chúng ta thì như làm ngược lại, là muốn phản Chủ là Thiên Chúa rất nhân lành của chúng ta. Người ban cho chúng ta tất cả mọi điều lành, thì chúng ta lại tự hủy hoại chính mình, là hình ảnh thật đẹp đẽ mà Thiên Chúa đã tác tạo riêng cho từng người của chúng ta. Thật hoàn hảo và thật tốt đẹp trong con mắt thương yêu của Chúa.

Lậy Mẹ Maria rất yêu dấu của chúng con, xin Mẹ luôn bảo bọc, chăm sóc cho chúng con là những đứa con rất khờ dại, vẫn còn rất ngu muội, chẳng biết làm điều gì hữu ích ngay cả cho chính mình, cho gia đình, và cho anh chị em đang sống rất cần chúng con. Chúng con sống mà như đang chết. Chúng con sống mà như chẳng có thể cảm nhận được sức sống vô cùng tận, và những tác tạo khôn cùng của Người. Chúng con chẳng cảm nhận được chúng hiện hữu, như có mắt mà không có tròng. Có trái tim nhưng lại để Nó chết. Có đôi tay và đôi chân nhưng lại làm chúng ra bại liệt. Có khối óc nhưng lại làm cho nó đông lạnh. Qua những xì ke, ma túy, và những đam mê nghiện ngập chết người.

Lậy Mẹ Maria dấu ái của loài người chúng con! Mẹ là Nữ Vương cả Trời và Đất, xin Mẹ thức tỉnh chúng con vì Thời Giờ Ngày Ấy đã sắp đến. Ngày Tàn của từng con người của chúng con mà thời giờ thì rất có giới hạn. Xin cho chúng con hãy cố gắng chuẩn bị mọi sự chu đáo và tốt đẹp để ngộ nhỡ Chúa có Đến thì Ngày Ấy sẽ là ngày vui trọng đại của từng người chúng con. Và rất rõ ràng là chúng con sẽ vui mừng vì biết rằng Ngày Chúa Đến sẽ là ngày mà chúng con sẽ mãi mãi Chấm Dứt Đau Khổ. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-18-12)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: