Thiên đàng Hỏa ngục ta chọn nơi nào?

Chẳng phải ai cũng biết được cuộc sống ở cõi trên Thiên Đàng là như thế nào nếu chúng ta tuổi trẻ không được cha mẹ giáo dục hay được sanh ra ở ngoài gia đình Công Giáo. Nhưng thưa không sao cả vì chúng ta tin rằng Thiên Chúa Người có cách riêng của Người y như chuyện của thánh Phaolô được Chúa hoán cải và cho trở lại vậy.

Cách mà Thiên Chúa làm cho thánh Phaolô không thể nào đỡ nổi mà chỉ biết phủ phục vâng lời Thiên Chúa truyền dạy. Từ đó trở đi thánh Phaolô đã thay đổi toàn diện từ một người hung dữ trở thành một thánh sống chỉ biết có Thiên Chúa là Đấng duy nhất ngài phải tôn thờ và kính sợ. Rồi trách nhiệm của ngài cũng từ đó đã trở thành quá lớn, quá mới mẻ là đem Lời Chúa đến cùng những người ngoại đạo ở khắp cùng mọi nơi, để giới thiệu cho họ về Thiên Chúa và Thiên Quốc của Người.

Chúng ta phải công nhận rằng ai được Thiên Chúa thay đổi, yêu thương và luôn ở cùng thì cũng đều cảm nhận như lời thánh Augustino nói là ngài đã vô vàn nuối tiếc khi đã quay về với Chúa ở tuổi quá muộn màng. Nhưng có phải tất cả cùng đồng cảm nhận giống nhau là mình được Thiên Chúa ban cho phép lạ khi chúng ta là những phạm nhân, bất toàn và bất xứng hay không?.

Người ban cho chúng ta trở thành khí cụ đặc biệt của Người như thanh thép trước đây nằm rỉ sét cách vô dụng nay nó được cho vào lò lửa để thanh luyện, để được trở thành thanh gươm quý mới và được Thiên Chúa khắc chữ vàng trên nó.

Cho nên những ai hiện đang sống xa Chúa, xa bến bờ của yêu thương, xa sự chăm lo rất quan tâm và rất thân thương của vị Mục Tử nhân hiền mà chúng ta lãnh nhận hằng ngày nhưng cảm thấy rất là lãnh đạm và nhàm chán. Nên ao ước muốn thoát ra ngoài Ràn để được thám hiểm ở một chân trời xa lạ mới. Mà hiện đang ngụp lặn trong sự giẫy chết mà vẫn không nhìn ra được sự chết ấy vì mọi thứ quá mới mẻ, quá khác lạ, quá ngất ngây nhất là đã làm cho vui thỏa cái nhục dục đòi hỏi. Y như một người nhà quê bị lạc vào thành phố của Las Vegas, nơi luôn có đèn sáng rực cho đủ màu sắc suốt 24/24 giờ suốt trong năm.

Nhưng không bao lâu chúng ta cũng sẽ nhận ra sự hụt hẫng như đang dần chìm trong cát lún, sợ hãi đến tột cùng như của người sắp chết đuối ngoài biển đêm. Thế thì có khôn ngoan không khi chúng ta hãy sớm nhanh chân mà trở về cùng Chúa? Lợi dụng những lúc biển êm, gió lặng mà chèo trở về Nơi tin chắc có Người Cha già dấu yêu luôn giang tay đón đợi đứa con Trở Về.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn thắp sáng lên cho ngọn Hải Đăng toả chiếu, được bừng lên để dẫn đường cho hết thảy chúng con những ai đã, đang và sẽ sa vào cạm bẫy của sự chết, thấy được Ánh Sáng mà trở về bên Chúa Nơi có Thiên Chúa là Cha, là Con, là Thánh Thần và là nguồn hạnh phúc muôn đời của chúng con. Ở đời này và cả ở đời sau. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
30 tháng 5, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Làm việc cung kính Đức Mẹ Maria thì không kể lớn nhỏ, chỉ có một điều kiện cần phải làm, chính là không thiếu lòng bền chí.- Thánh John Berchmans

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: