Thiên Chúa Đấng cứu tinh ban cho mọi điều chúng con cần

Mà không phải là điều chúng con thích có được. Cần thấm với câu “Tham thì thâm” là điều mà con người Trần Gian ai cũng học biết nhưng có mấy ai để ý, để cảm nhận được là mình quá tham lam đâu. Nếu không thế thì chúng ta đâu có bỏ gia đình cách vô trách nhiệm để cầy ngày, cầy đêm hay cần phải chạy áp phe ở bất kể giờ giấc nào mà thấy có nguồn lợi lớn, thưa có phải?.

Nhưng theo kinh nghiệm sống đời thì cho chúng ta thấy sự tham lam trong sự kiếm tiền, đã cho biết bao nhiêu người phải khốn đốn, bị stress triền miên, mất ăn, thiếu ngủ và chưa kể gây ra nguy hiểm cho chính mình và cho người. Rồi tù tội, ra thân tàn ma dại vì bệnh tật gây ra do ăn nhậu quá đáng. Bao gồm hút sách, trụy lạc, chơi bời đưa đến hậu quả là ngồi xe lăn hay nằm yên một chỗ như thực vật.

Ấy, có tiền rừng bạc bể mà không hưởng thụ được hẳn đúng như Lời Chúa Giêsu nói là “Có cả và Thế Gian mà mất Linh Hồn thì có ích gì?” luôn là Lời dạy đúng đắn chẳng hề sai được. Và câu “Người giầu có khó vào nước Thiên Đàng hơn là con Lạc Đà có thể chui qua lỗ kim”. Vì có phải con người tham lam là do chính con người lựa chọn cho được như vậy chớ không ao ước để có được Nước Trời?. Bởi do đó mà quỷ dữ chúng mới dễ dàng thâu bắt Linh Hồn của chúng ta qua lòng tham lam và ích kỷ.

Điều buồn vô hạn là con người ít có ai muốn được chọn theo Thiên Chúa lắm vì Nơi Chúa con người chỉ thấy gánh Thập Giá nặng nề, lấy khổ đau làm niềm vui và đam mê trần đời là phải tránh xa. Phải biết thông cảm, thương yêu người nghèo khổ và phải tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa là Đấng duy nhất đầy quyền năng và phải tin rằng Thiên Đàng và Hỏa Ngục là có thật.

Để tìm được nguồn hạnh phúc đích thật trong Thiên Chúa cũng giống như hơi thở, nhịp đập của con tim, những chớp mắt của đôi con mắt và tứ chi làm việc rất tự nhiên của chúng ta. Còn ngược lại nếu chúng ta sống thiếu vắng bóng Chúa trong cuộc đời có nhẹ cũng sẽ giống như người bị cụt tay, cụt chân. Sống với một nửa cánh phổi, một trái thận, một nửa phần trên thân thể, thấy bằng một mắt, v.v… Còn nặng thì như người bị bệnh đau tim luôn khó thở, bị bệnh ung thư ở gian đoạn cuối đã bị vi khuẩn ăn lên đến óc đang thoi thóp nằm chờ chết.

Chúng ta cần cầu xin Thiên Chúa ban cho ơn Khôn Ngoan là biết khả năng rất có giới hạn của mình, dòn mỏng yếu đuối, rất dễ chết nên sự sống bám vào Thiên Chúa là điều rất cần thiết phải làm. Vì Thiên Chúa Người mới chính là hơi thở, là nhịp đập của con tim. Thiếu hai thứ ấy thì hỏi ai còn sống được?.

Chúng con cảm tạ Chúa, chúng con đội ơn Chúa vì Người là Đấng Cứu Tinh của toàn thể nhân loại. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
>> Đấng Cứu Tinh

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
17 tháng 5, 2016

———————————————-

ĐẤNG CỨU TINH
Tuyết Mai (30) 11-08-03

Lạy Ngài! Là Đấng Cứu Tinh
Là Thiên Chúa uy linh
Là Cha Nhân Từ
Là nơi con nương tựa
Ngài là hạnh phúc của đời con
Cuộc đời con bao gian nan
Cùng cực nguy khó
Nuớc mắt không ngừng rơi
Cuộc đời con như cơn giông tố
Như cơn bão hờn căm
Như cơn lốc hận thù
Có Chúa … dậy con nhìn cuộc đời
Dù bon chen đến mấy
Cũng chỉ là phù vân

ĐK:
Lạy Ngài! Không Ngài con theo ai?
Vì Lời Ngài nuôi sống Linh Hồn con
Con như nai khát nước trong sa mạc
Chúa là mạch suối mát cho đời con
Lạy Ngài! Không Ngài con theo ai?
Vì không Ngài con biết đi về đâu?
Con hiên ngang nhất quyết đi theo Ngài
Dẫu đường đời nguy khốn đắng cay thay!

Lạy Ngài! Là Đấng Chí Tôn
Ngày đêm khát khao trông
Hồn con mong chờ
Ngày Cha cho con về
Trở về nơi chốn quê Bình An
Để đời con thôi gian nan
Chẳng còn nguy khó
Nước mắt không còn rơi
Để Hồn con như sương tươi mát
Như ca khúc mùa xuân
Như hoa thắm tươi mầu
Có Chúa … dậy con tìm trở về
Về Quê Hương Vĩnh Phúc
Cội Nguồn của Yêu Thương

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Yêu Thiên Chúa thì phải từ bỏ chính mình, yêu chính mình thì phải từ bỏ Thiên Chúa.- Thánh Augustinus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: