Thiên Chúa biểu lộ Lòng Thương Xót qua Đấng Phục Sinh

                           Lòng Chúa Thương Xót chính là Tình Yêu cùng với sự Tha Thứ

Có nhiều người còn chưa nắm vững ý nghĩa của “Lòng Chúa Thương Xót”, hay nếu không muốn nói là mơ hồ. Vậy, “Lòng Chúa Thương Xót” là gì ?  Thưa, đó chính là TÌNH YÊU và sự THA THỨ của Thiên Chúa. Tình yêu càng lớn sự tha thứ càng nhiều. Nếu , tình yêu đơn thuần không thôi sẽ dẫn đến thù hận, vì tình yêu là sự trao tặng nhưng không, sự tự nguyện dâng hiến, nếu không được đáp trả, hoặc bị bội phản, thì tình yêu ấy sẽ nảy sinh thù hận. Vì vậy, tình yêu trọn hảo là tình yêu đi kèm với sự tha thứ. Khi nói đến tha thứ, là nói đến sự xúc phạm, vì không ai tha thứ cho người vô tội, vì, người vô tội không cần đến sự tha thứ.

Hằng ngày, nếu chúng ta nhìn thấy, hoặc nghe thấy điều ác, sự bất công, xấu xa, tội lỗi, chúng ta thường “xót thương “ cho nạn nhân. Chúng ta dễ phẫn nộ đối với kẻ phạm tội, bởi vì chúng ta không có tình yêu bởi Thiên Chúa, bởi vì Tình Yêu của Thiên Chúa luôn đi kèm với sự tha thứ. Tha thứ không phải là nhu nhược mà là một hành động dũng cảm, phi thường, bởi vì tha thứ dẫn đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa, vì tha thứ là “hành động” của Thiên Chúa.

“Lòng Chúa Thương Xót” chính là hệ quả của tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa, chính là “nỗi đau”  của Thiên Chúa. Vì , tình yêu của Thiên Chúa chính là cuộc Tử Nạn trên Thánh Gía của Chúa Giêsu, Ngôi Lời làm Người, Ơn Phục Sinh đem lại sự tha thứ vô biên của Thiên Chúa. Vậy, Đoạn Tin Mừng ( Ga 20, 19 -29) chính là Đoạn Tin Mừng của “Lòng Thương Xót”, bởi vì, “Vết Thương” từ Dấu Thánh lại được “MỞ” ra. Như vậy, chúng ta thấy rõ “LÒNG THƯƠNG XÓT” nằm ở đây, bởi vì “sự đau đớn” , sự “rướm máu” lại được khơi dậy lần nữa. Rồi đến Đoạn Tô-ma đòi kiểm chứng ( c 24 -29), theo đó chúng ta thấy “ nỗi đau” từ “vết thương” của Đấng Phục Sinh cứ mở ra, “Rỉ Máu” như một nguồn suối không khô cạn của “ Lòng xót thương”. Từ đó, chúng ta hiểu được “Nguồn Suối” ấy không khô cạn vì “ Tình YÊU và sự Tha thứ” của Đấng Phục Sinh.

Như vậy, “Lòng Chúa Thương Xót” là nỗi đau của Thiên Chúa, nỗi đau ấy là : “TÌNH YÊU và  THA THỨ ” của Thiên Chúa qua Đấng Phục Sinh. Chúng ta chỉ cần ghi khắc điều nầy và suy niệm là đủ, nếu đọc nhiều, viết nhiều, quên nhiều, thì cũng vô bổ.

Lạy Thiên Chúa là Tình Yêu

Xin tha thứ cho chúng con, vì đã xúc phạm nhiều,

vì đó là :”LÒNG THƯƠNG XÓT” mà Chúa đã muốn trao ban vì Tình Yêu và sự Tha Thứ./.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tín thác vào Chúa. Amen

CN II P/S 2017

P.Trần Đìnhh Phan Tiến

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu con lấy lòng nhiệt thành đọc kinh Kính Mừng, thì nhất định con sẽ làm cảm động đến Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.- Thánh Monfort

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: