Tháng 11 cầu cho các Linh hồn cần hy sinh hãm mình

Tham ăn, tham uống là cái tội muôn đời của con người do đó mà ta mới có câu “Miếng ăn là miếng tồi” vì miếng ăn mà ta đã để cho người ta sai biểu mình, nói trên đầu mình, gọi mình ngu và khinh thường. Nhưng vì cái lợi nhỏ mà ta phải chịu thường xuyên chịu đựng nghe họ chửi người, chửi đời cùng chửi xéo luôn cả mình.

Chỉ cần chúng ta đừng thèm ăn đồ ngon, đồ béo, uống rượu trong nhà người hay được họ bỏ tiền ra rủ rê đến mấy tiệm cà phê để ngồi cà kê cho qua ngày cuối tuần thì có phải là dịp giúp cho hết thảy chúng ta được sạch sẽ hơn về phần thân xác. Có thời giờ nhiều hơn nhờ vào sự gắn bó hơn cho gia đình và được mạnh khoẻ cho tinh thần hơn biết bao. Bởi từ cái sạch của thân xác là Đền Thờ Nơi Thiên Chúa ngự trị được chúng ta quét dọn thường xuyên cho được xứng đáng hơn.

Chúng ta thường ăn cho lắm để làm cho tấm thân thay vì thon gọn, nhẹ nhàng thì ngày càng chướng to hơn nhất là ở phần bụng. Ấy thưa vấn đề là để cho chúng ta nhịn được cái ăn cái uống, cái nói càn dở rồi sanh chuyện với người anh em thì thật chẳng phải là chuyện dễ bỏ một tí nào cả. Nên nhân tháng cầu cho các linh hồn khuyên chúng ta chỉ cần giảm bớt sự ăn uống mà làm cho thân xác chúng ta ra hư hỏng, bệnh tật và nói năng làm phiền lòng người do lời vô tiếng ra không tự kiểm soát được.

Để dành thêm thời giờ mà đọc kinh, cầu nguyện và làm công việc bác ái dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria. Để nguyện xin Thiên Chúa, Chúa chúng ta và Mẹ thương giúp tất cả mọi linh hồn của ông bà, cha mẹ cùng anh chị em chúng ta đang rất buồn đau ở Lửa Luyện Ngục. Rất rất cần sự cầu nguyện, làm việc lành phúc đức và hy sinh của chúng ta cùng chịu đau khổ dùm cho họ vì nay họ đã không có thể làm được gì cho chính linh hồn của họ … Vì phàm là con người thì ai ai khi còn sống trên Thế Gian cũng đều có phạm tội.

Nguyện xin Thiên Chúa cho họ được về Nơi Chốn nghỉ ngơi là Nước Trời. Được sống muôn đời hạnh phúc viên mãn, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
2 tháng 11, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Vĩnh viễn không suy nghĩ tương lai phải làm gì, nhưng phải hoàn toàn tín nhiệm vào Thiên Chúa, nương dựa vào Thiên Chúa.- Thánh John Berchmens

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: