Tập thói quen để cảm tạ Thiên Chúa

Cần lắm bậc cha mẹ trẻ nên tập cho con cái của mình có thói quen nói lời cảm tạ Thiên Chúa cho mọi điều hằng ngày chúng ta có được nhất là thức ăn ngày ba bữa vì không có Chúa thì con người sẽ chết nhanh trong đói khổ, trong tội lỗi, trong chiến tranh và bệnh dịch. Vì từ hình hài và sự có mặt của chúng ta trên Trái Đất này đã trả lời cho chúng ta biết là Vũ Trụ này phải có bàn tay quyền năng của một Thiên Chúa mà không một ai nên có tư tưởng là không tin rằng Người hiện hữu hà huống chi lại ngu khờ đi chống đối lại Người.

Điển hình như con cái ngoan hiền trong gia đình thì mọi sự tốt, đẹp đều được cha mẹ ban thưởng cho những gì tốt nhất vì được cha mẹ tín nhiệm và tin tưởng. Còn ai muốn làm người con hư, quậy phá, đứa con hoang đàng thì nó phải hiểu rằng sau này nó sẽ phải đói khổ và bị người đời rẻ khinh vì nó trắng tay.

Khi cha mẹ dậy con cái làm điều tốt lành thì tất nhiên cha mẹ cũng phải cố gắng sống làm gương ngay lành cho con cái noi theo. Mà cha mẹ muốn cho con cái nên tốt thì chắc hẳn gia đình ấy sẽ dần trở thành một gia đình Thánh Gia cách không mấy khó.

Người Việt chúng ta có mấy cái học cũng hay như “Học ăn, học nói, học gói, học mở” v.v… Nhưng điều mà chúng ta cần lắm phải học là lời nói cảm ơn, rất dễ dàng ai cũng nói được nhưng xem chừng như sự cao ngạo đã làm cho chúng ta không thể thốt lên được lời nói cảm ơn ấy, ngay cả với cha mẹ của chúng ta.

Ở đời thì cái chi chúng ta cũng phải học mà học thì đòi hỏi phải thực hành nên chữ học hành có nghĩa là vậy! Mà điều thất lễ nhất chúng ta cần phải học là biết nói lời cảm tạ Thiên Chúa cho tất cả những gì Người đã ban thưởng cho chúng ta ở từng ngày trong cuộc sống, rất nhưng không. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=PpzML3waimw
(Con cảm ơn Cha)

Y Tá của Chúa
Tuyết Mai
11-24-14

—————————

**::* Con Cảm ơn Cha *::**
*~* Tuyết Mai (11) 3-11-03 *~*

Con cảm ơn Cha
Buổi sớm mai thức dậy
Nắng đẹp lên cao
Mây vờn trong gió
Chim bầy tung cánh
Có Chúa đất trời
Thần Thánh, muôn người
Cảm tạ chúc khen

ĐK:
Con xin dâng Cha tình con
Hôm qua hôm nay vẫn tín trung
Dù đời giăng nhiều cạm bẫy
Nguyện xin Chúa Thánh Linh
Sớm hôm dắt dìu để hồn chúng con
Khao khát tìm về quê trời

Con cảm ơn Cha
Đầm ấm trong gia đình
Họ hàng thân thương
Bạn bè quý mến
Ân tình quyến luyến
Có Chúa trong đời
Hạnh phúc ngập trời
Cuộc đời luôn thắm tươi

Con cảm ơn Cha
Được sống trong an bình
Hy vọng tương lai
Hòa bình khắp thế giới
Muôn tấm lòng thơ thới
Có Chúa muôn nhà
Cùng sống thuận hòa
Cuộc đời là sướng vui

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thiết lập tu viện không phải là tập hợp những người hoàn mỹ, nhưng là để những người có dũng chí muốn trở thành hoàn mỹ.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: