Tận Thế Đến Rồi Sao?

Hy vọng chúng ta là những con người ăn xong bữa nay đã lo cho bữa mai nên chẳng có gì làm chúng ta ra lo lắng cả!. Đây là vấn đề rất bận tâm, rất lo sợ, và hoảng hốt cho những người có tiền rừng bạc bể, cảm thấy rằng không biết của cải có thể cất giấu đâu cho không bị sứt mẻ, mối mọt gặm nhấm, mà còn nguyên vẹn?.

Mà có buồn cười không khi tận thế đến thì chính cái bản thân của chúng ta không biết có được toàn thây hay không, mà cái tấm thân lại không quan trọng hay quý giá hơn của cải ư?. Thế giả sử ngay ngày hôm nay là Tận Thế thì anh chị em muốn làm gì đặc biệt hơn ngày thường?. Ai muốn được chết trong Nhà Thờ (Nhà Chúa)? Ai muốn được chết chung với nhau trong gia đình? Ai muốn được chết chung với người mình yêu, v.v…. trong giây phút cuối của Ngày Tận Thế?.

Cả cái sự chết đây cũng cho chúng ta nhiều ao ước. Ai cũng muốn chọn cho mình cái chết êm thắm nhẹ nhàng. Ai cũng muốn được dọn mình cho sạch để thanh thản lòng mà lên diện kiến Chúa Đấng toàn năng. Ai cũng muốn được Ra Đi và được rất nhiều người khóc thương và thương tiếc. Ai cũng muốn để lại tiếng thơm khi ta lìa đời. Nhưng trong những điều ao ước đó không biết có mấy ai trong chúng ta nghĩ là cần được anh chị em và gia đình tha thứ tội cho mình, vì bao nhiêu phiền muộn suốt cả cuộc đời chúng ta đã gieo, đã chồng chất chúng thành cái núi của sự thù hận trong lòng mọi người. Vì chúng ta tham lam, nham hiểm, ích kỷ, ghen ghét, gieo họa, đổ oan, và không biết bao nhiêu điều gian ác khác mà kể cho hết được!?.

Thiên Chúa thì Người rất nhân từ. Người không muốn bất cứ đứa con nào của Người phải sa Hỏa Ngục muôn đời, nhưng ngặt nỗi chúng ta phải trả nợ anh chị em chúng ta đến đồng xu cuối cùng. Ai trong chúng ta có thể trả lời cách thẳng thắn rằng lương tâm chúng ta chẳng hề nao núng vì chẳng thiếu nợ ai trên cuộc đời này? Mà có phải khi ta Ra Đi rồi thì một đồng xu ta cũng không thể trả; còn gây hận thù cho người ư thì lại càng không thể trả được khi ta Đi rồi, thưa có phải?.

Chỉ mong rằng ta sống mà lương tâm của ta luôn ở trạng thái an bình thì ngày nào Tận Thế ta cũng vẫn cứ ung dung và tự tại không bận chút lắng lo chi cả. Mà sung sướng để chiêm ngắm những gì sẽ xẩy ra ngay trước mắt chúng ta; nhất là ta phải đứng thẳng hướng mắt lên Trời để chào đón Đấng toàn năng Người sẽ từ từ hạ giới trên đám mây mà xuống để đem toàn thể con người công chính lên cùng với Chúa.

Thì trần gian ở ngay giờ phút đó, ai không há hốc miệng ra để chiêm ngắm một Thiên Chúa cao sang đến tột cùng. Toàn là những sự lạ lùng mà thế gian chưa từng được chứng kiến bao giờ, từ thuở lập thiên lập địa cho đến nay. Chưa ai có được diễm phúc chiêm ngắm những sự trên Trời đang xoay vần trước mắt con người. Có mơ chúng ta cũng không thể tưởng tượng được thưa anh chị em!. Ngày Tận Thế ấy phải hạnh phúc lắm cho những ai được Thiên Chúa tuyển chọn cách đặc biệt để còn sống mà say đắm nhìn một vẻ đẹp tuyệt hảo trong ngày Tận Thế là “Ngày Chúa Đến”.

Do đó ngày Tận Thế là ngày đặc biệt mà toàn dân trên khắp cùng thế giới phải ăn mừng trọng đại, chứ cớ sao phải hốt hoảng, phải sợ sệt, hay trốn chạy?. Có phải Thiên Chúa cũng đã nói sơ sơ cho con người biết về Ngày Tận Thế ấy?. Khuyên anh chị em hãy vui sống những ngày mà Thiên Chúa còn ban cho hết thảy chúng ta sự sống, rất nhưng không. Sống cho Chúa, cho tha nhân, và sống tốt lành để xứng đáng được Thiên Chúa ngự trị trong tâm hồn và Đền Thờ thân xác của chúng ta luôn mãi.

Thân chúc toàn thể anh chị em xa gần có được ngày Lễ Giáng Sinh an bình, hạnh phúc, và thật no ấm bên gia đình, và bên Máng Cỏ có Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa Ngôi Hai của chúng ta. Amen.

“ Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm”

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=Cn4qDCuqcos
(Giáng Sinh Nhiệm Mầu)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-21-12

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ Maria là Đấng khiết tịnh, cho nên Mẹ yêu mến người khiết tịnh.- Thánh John Damascene

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: