Tấm thân ươn hèn vô cảm lại hay phạm tội

Khỏi hỏi thì ai cũng quá biết là tấm thân ươn hèn của chúng ta đã vô dụng mà lại còn hay phạm tội mất lòng Chúa cùng anh chị em. Vả sự phạm tội của chúng ta thường rất nhiều lần nó có ảnh hưởng đến rất nhiều người chung quanh và gần nhất là người rất thân thương ở trong gia đình của chúng ta. Điển hình chuyện Chúa Giêsu hỏi tất cả đám đàn ông con trai đang có mặt là “Có ai trong các ngươi không phạm tội thì ném đá chị ta trước đi?” Thì từng người một đã bỏ đá xuống và rút lui có trật tự. Thử hỏi xem trong đám đàn ông đó họ đã phạm đi phạm lại bao nhiêu lần chỉ nguyên cái tội ấy???.

Thường cái tội mà con người cứ phạm đi phạm lại thưa là tội gì? Có phải là cái tội trộm cắp, dâm dục, cờ bạc, rượu chè, hút sách rồi dẫn đến bệnh nói láo, cáo gian, làm chứng gian, đổ thừa, hãm hại người, v.v… chỉ vì lòng tham muốn có tất cả. Nhưng có phải thú vị nhất thì thường là cái tội phạm mà chúng ta cứ phải hẹn hò, lén lút làm cho con người cảm thấy được thúc bách, rạo rực mà có thể làm cho một người lên cơn sốt được trước khi đi phạm tội!?.

Mà sự thúc bách làm cho một người cảm thấy rạo rực cả tấm thân thì hẳn không phát xuất từ nơi Thiên Chúa mà ra đâu mà là do chúng quỷ bày mưu, dẫn dắt, đưa đường cho đấy!. Quả những tội chúng ta phạm trong 10 Điều Răn là những tội mà Thiên Chúa rất chán ghét bởi con người thích chuộng cuộc sống tội lỗi và thích chìu cho cái thân xác hay chết này hơn là được sống công chính cho chính mình, cho Chúa, cho gia đình và cho tha nhân.

Có thể nói con người của chúng ta khi đến cái tuổi trưởng thành thường không thoát được một tội nào trong 10 Điều Răn của Thiên Chúa từ tội nhẹ cho đến tội trọng trong rất nhiều hình thức khác nhau. Và dễ nhận ra nhất cho các tội đã phạm là vì chúng ta không có tình yêu thương hay không quan tâm đến nhau mà ngày nay chúng ta gọi bệnh ấy là chứng bệnh Vô Cảm còn nguy hiểm hơn là chứng bệnh Ung Thư, thưa có phải?.

Chúng ta Vô Cảm đến độ Chúa trên cao chúng ta cũng không thờ, không kính trọng mà còn tỏ thái độ thờ ơ, lãnh đạm cùng rất màu mè trước mặt mọi người. Như đi tham dự Thánh Lễ thì chúng ta chẳng chú trọng gì đến Thánh Lễ mà chúng ta chỉ chú trọng đến quần áo, tóc tai, trang sức cùng những gì mang trên người phải có tên hiệu (name brand) để được có dịp khoe khoang trong nơi chỗ đông người.

Chúng ta vô cảm đến độ hằng ngày nhìn thấy anh chị em đói khổ trước mặt và chung quanh nhưng chẳng ai động lòng thương xót, không nói là không ngớt lời đuổi xua vì họ tanh hôi, dơ dáy, làm mất đi vẻ đẹp của đường phố, và buồn thay những con người homeless này được người đặt tên cho là “Chuột thành phố”. Ai trong chúng ta đều học biết chuyện của nhà phú hộ giầu có đã lơ là đến người nghèo khổ ghẻ chốc có tên là Lazarô và kết cuộc của cả hai người sau khi đã chết ai còn nhớ???.

Thiên Chúa của chúng ta Người tác tạo ra con người thì ai cũng có được linh hồn rất đẹp đẽ, sáng láng, tốt lành và quý trọng vô cùng còn hơn gấp triệu triệu lần viên ngọc quý dưới trần gian nhiều nhưng sao chúng ta lại quý viên ngọc vô tri, vô giác trên Trần Gian đến thế mà một người có thể đem tất cả tài sản của mình để mua cho được viên ngọc quý cả ngàn Ca-ra mà cảm thấy sung sướng. Mà chẳng hiểu rằng cái viên ngọc quý Trần Gian ấy không chóng thì chầy sẽ làm cho người ấy chết cách thê thảm.

Thiên Chúa của chúng ta Người tìm đủ mọi cách dạy cho con người hiểu rằng Trần Gian chỉ là cõi tạm. Là Nơi rèn luyện nhân đức. Là con đường có 14 chặng ai cũng phải vác Thánh Giá mình đi đến Núi Sọ thì mới được cuộc sống Vinh Quang ở Đời Sau. Và đến khi Chúa Gọi từng người một ra khỏi cuộc đời này thì dù người ấy có cả và thế gian nhưng sẽ không đem theo được gì mà chỉ duy nhất cuốn sổ Thiên Chúa đã có ghi chép rõ ràng những gì tốt, xấu mà chúng ta đã làm khi còn sống ở Trần Gian này mà thôi.

Mùa Chay là mùa giúp cho con người có thời giờ tiến đến gần Chúa hơn. Từ bỏ bớt những thói hư tật xấu. Là dịp cho chúng ta bớt ăn, bớt nhậu, bớt chơi bời, bớt phạm tội để giúp cho Linh Hồn chúng ta có thời gian được ăn năn, sám hối, chừa tội. Được làm việc đền tội, làm việc bác ái nhiều hơn trong suốt một năm mà Thiên Chúa luôn ban cho chúng ta cuộc sống thật dồi dào mà nếu chúng ta biết cảm nhận thì đó là những Hồng Ân Thiên Chúa ban trên ta.

Ao ước rằng mọi người hãy Trở Về bên Chúa vì kẻo ngày mai đây ta bất thình lình không còn sống trên cõi đời này nữa thì lấy gì để chứng minh hay để minh oan cho tội của chúng ta trước Nhan Thánh Chúa ở trên Tòa Chúa rất tối cao???.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=j0JbgVTeQ00
(Ai Không Có Tội)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
19 tháng 2, 2016

———————————————–

**::* Ai Không có Tội *::**
*~* Tuyết Mai (70) 02-20-05 *~*

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Cả Thánh ngày xưa, tội lỗi chất chồng
Nhưng Chúa thương, đã đem về gội sạch tội lỗi
Và ban cho muôn ân phúc và đuợc Ngài tuyển chọn
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa đã ban cho ta hình ảnh giống Ngài

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Vì lẽ trần gian không thiếu thứ chi!
Nhưng Chúa thương sẽ ngăn được cội nguồn tội lỗi
Và ban cho Lời của Chúa làm nguồn mạch sống đời
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa hiến thân đau thương nhục nhã cho kiếp người

ĐK:
Làm con Chúa, nếu thật tâm ăn năn chừa cải
Hãy tín trung sống phó thác trong tay của Ngài
Ta sẽ cảm nhận Bình An Chúa quý trọng thay!
Rồi cuộc sống sẽ không còn sóng gió
Rồi hạnh phúc trong phút giây đến trong tâm hồn
Cuộc đời nay có Bình An
Để rồi thay Chúa lo người anh em
Đang sống còn chờ hy vọng đến
Trong khốn cùng đau thương

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Đời sống trần gian có nghĩa lý chi?
Sao thế nhân như dã tràng hòai công vô ích?
Vào bôn ba, ra tranh chấp mà chẳng được ích gì
Vì tội lỗi Chúa xuống trần giải thóat
Vì yêu, Chúa chết đi cho ta vĩnh phúc trên Nước Trời

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Lợi thú trần gian bao kẻ đắm mê
Bao ghét ghen bao thương hận và bao gian dối
Chỉ cho ta một cuộc sống đầy lọc lừa thất vọng
Vì tội ác của nhân lọai, giết Chúa
Vì yêu, Chúa chết treo trên cây Thập Giá cho kiếp người

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội
Vì bả phù hoa ai cũng thiết tha
Gieo rắc bao nhiêu căm hờn và bao nước mắt
Đường công danh đưa ta đến bờ vực sâu lỗi tội
Vì nhân thế Chúa xuống trần chịu chết
Ngài Phục Sinh, cho chúng ta thiên thu hạnh phúc trên Nước Trời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Được như thiên thần là một phúc phận; giữ mình đồng trinh là một công đức.- Thánh Gioan Kim Khẩu

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: