Tấm Lòng Thành Thật

Thời buổi ngày nay có rất nhiều công ty nổi tiếng và giầu có thường có cuộc thử lòng (testing) sự tham lam của người đến xin việc làm trong ngày hẹn quan trọng (interview day). Để họ cho điểm, xem xét nhân cách, lòng tự trọng, lòng thành thật, và lòng tham của người đến xin việc ra sao?. Trong ngày ấy họ sẽ đặt vài món đồ rất sang, có giá trị, và ngay cả ít tờ tiền lớn trên bàn, hộc tủ để hí mở, và ngay cả trong phòng vệ sinh. Cách rất tự nhiên là sau cuộc nói chuyện, họ làm bộ bỏ bạn ngồi đó một mình và theo dõi bạn cách kín đáo trong một phòng riêng, qua máy kiểm soát.

Cuộc thử nghiệm này anh chị em nghĩ rằng được bao nhiêu người thành thật và không có tánh tham lam?. Nhân mùa Chay chúng ta khuyên bảo lẫn nhau ráng sống cách thành thật hơn, để tỏ lòng sám hối và sự muốn Trở Về cùng Cha ta trên Trời rất luôn yêu thương của chúng ta. Nhất là nhắc nhở những gia đình các cháu trẻ, có con em nhỏ tuổi, rất cần bậc cha mẹ dậy dỗ chúng sao để trí óc non nớt của chúng không thâu nhận được những hình ảnh “xấu” của ba mẹ chúng. Như đi shopping thì thay giá cả của món hàng, mua mặc rồi trả lại, vào tiệm ăn thì trên bàn có để thứ gì thì lấy bỏ vào giỏ, v.v…..?. Cần bậc cha mẹ để ý, nói gì, làm gì không đúng với sự thật, hay nói hành nói xấu người khác để các con chúng nghe được, mà nghĩ rằng đầu óc con trẻ không biết gì?.

Theo thống kê cho biết khi các bé từ 3 tuổi trở lên thì đầu óc non nớt của chúng đã bắt đầu thâu nhận được rất nhiều điều mà người lớn phải ngạc nhiên. Nhất là các ba mẹ thích coi phim “người lớn” nên tránh tuyệt đối khi có mặt các con đang có cùng ở đó. Người mình có câu “cha nào thì con nấy hay mẹ nào thì con nấy”; ngay cả người Mỹ cũng có câu tương tự là “like father like son or like mother like daughter”. Ước mong trong mùa Chay ta sống nghĩ đến người khác nhiều hơn, nhất là trong gia đình mới là quan trọng hơn cả, thưa có phải? Vì như mẹ Thánh Têrêsa thành Caculta có nói “tay hãy yêu thương người trong gia đình trước tiên, kế đến là tình chòm xóm láng giềng, và sau mới là anh chị em ở xa”.

Bởi không ai lại có thể thương yêu người dưng nước lã mà bỏ bê gia đình, hay ngay khi gia đình hằng ngày giống như cái Địa Ngục. Do đó hành động trái ngược ấy người đời sẽ gọi những con người ấy là thành phần đạo đức giả. Lợi dụng Danh Chúa chỉ cốt để cho được cái Ta nổi nang, được người đời trọng nể, tin tưởng mà dễ bề trục lợi và rút rỉa tiền bạc của các bà góa nghèo.

Lạy xin Thiên Chúa là Cha nhân từ, chúng con toàn thể con Chúa đang sống trong mùa Chay, giúp chúng con biết Chay Lòng chứ chẳng phải Chay hình thức thưa Chúa!. Đừng để chúng con trở thành những Pharisêu của mọi thời đại thì khốn nạn cho linh hồn sống đời của chúng con lắm lắm!. Cho chúng con hiểu rằng con người thì luôn mỏng dòn chỉ cần một cái té cũng có thể không chỗi dậy được.

Lạy Thiên Chúa Vua Tình Yêu, giúp chúng con biết sống trong tinh thần Chia Sẻ và giúp chúng con hiểu rằng khi Cho Đi nhiều ở trần gian này thì kho tàng trên Trời của chúng con càng tích góp nhiều trên ấy và Nước Trời hẳn thuộc về chúng con. Nơi có sự sống hạnh phúc vĩnh cửu bên Ngôi Cha, Ngôi Con, và Ngôi Thánh Thần, cùng Mẹ Maria rất yêu dấu muôn đời của hết thảy nhân loại chúng con. Amen.

** Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=GuG3POCpPEE
(Ăn Năn Nguyện Cầu)

———————————————————

**::* Ăn Năn Nguyện Cầu *::**
*~* Tuyết Mai (69) 02-20-05 *~*

(Bài Hát Cho Mọi Tâm Hồn Trẻ)

Ăn năn thống hối nguyện cầu Chúa chí tôn
Xin Cha soi sáng sớm hôm khỏi lỗi tội
Để con xa lánh bao cám dỗ vây quanh
Ngày đêm con luôn khấn nguyện
Hy sinh đem công sức cưú giúp người
Chỉ mong Thiên Chúa xót thương
Mà tha thứ sạch tội con

ĐK:
Tội con là tất cả thú vui thế trần luôn mê đắm
Vì kiêu căng luôn ham sống trong sang giầu
Tội con nay thêm chất chồng
Linh hồn con nay ra nhuốc nhơ
Giờ xin Thiên Chúa đóai thương
Mà thứ tha tội con

Ăn năn sám hối nguyện cầu xin Chúa thương
Xin Cha trợ giúp xác thân khỏi yếu hèn
Để con rong ruổi vui tiến bước theo Cha
Ngày đêm xin nên giống Cha
Hy sinh cho thân xác này
Tình yêu bác ái công bằng
Là hạnh phúc là nguồn vui

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-20-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Đức ái thì hướng dẫn người ta đến trước tòa Thiên Chúa, rất cao siêu và là con đường chắc chắn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: