Tạ ơn Chúa nhân từ yêu thương

Như trẻ con bám víu và tin tưởng vào cha mẹ chúng thế nào thì chúng ta là những người lớn cũng nên bám víu vào Thiên Chúa y như vậy!. Như chúng trẻ chẳng cần biết ai khác ngoài cha mẹ của chúng. Vâng, khi nào người lớn chúng ta thơ ngây được như chúng trẻ con thì hẳn Thiên Đàng là của hết thảy mọi người.

Như xưa kia ông Adong và bà Eva sống một cuộc sống rất thần tiên, vui vẻ bên nhau thật hạnh phúc, thật tuyệt vời không một mối lắng lo cho cuộc đời cho đến khi con quỷ rắn độc đã liên tục đi theo mà dụ dỗ bà Eva ăn cho được trái “khôn ngoan”.

Nó muốn cho cả hai ông bà học được một bài học khôn vì nó cảm thấy ghen tức bởi Thiên Chúa quá đỗi yêu thương hai người. Nên nó cố gắng dụ cho ông bà hiểu rằng chính Thiên Chúa đã cất giấu sự khôn ngoan ấy mà lẽ ra hai ông bà phải có được.

Thế mới cho con người hiểu rằng sự thông thái, tò mò, muốn hiểu biết hết cả mọi sự thường là biến con người thành tự kiêu, tự đại, và coi Trời bằng vung thì bảo đảm linh hồn của những người ấy sẽ đến Nơi không thuộc về Thiên Chúa rồi đó, thưa có phải?.

Vì sự khôn ngoan của Trần Gian này chỉ dẫn đưa con người đến Hỏa Ngục muôn đời mà người lãnh đạo Trần Gian không ai khác là Satan là bè lũ của nó, nếu con người không biết cẩn trọng và sống bám vào Thiên Chúa …. Thì xin hỏi Thế Gian này mai đây sẽ còn được những ai nhận được Ơn Cứu Độ khi ngày Thiên Chúa sẽ lại Đến? Mà không là đếm trên đầu ngón tay!?.

Để được Nước Trời chúng ta nên sống giống như trẻ thơ, loại trừ hẳn những suy nghĩ, hành động, và việc làm gian tà. Bởi Thế Gian thì luôn là gian dối, là điêu ngoa, là đi ngược lại Đường Lối và Giới Luật của Chúa. Quả làm người thì được mấy ai có thể tránh được!?. Bởi chúng ta thường gian dối từ trong lời nói và trong sự suy nghĩ nếu như chúng ta không mời Chúa ngự trị trong Nhà Tâm Hồn của chúng ta.

Điều dễ làm nhất mà hằng ngày ngày chúng ta cần phải làm là dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ chân tình cho hết thảy những gì Người ban cho rất nhưng không. Cần thiết nhất vẫn là xin cho được “Hằng ngày dùng đủ” thôi và chớ có tham lam; có nghĩa chớ muốn lấy của người làm của mình là không được.

Biến tài năng và khả năng Chúa ban cho để trở thành Khí Cụ hữu dụng cách đắc lực cho Chúa và cho tha nhân. Gia tăng công việc bác ái. Làm tròn bổn phận và trách nhiệm trong gia đình trong ngôi thứ của mình là chồng, là vợ, là anh chị em trong nhà.

Luôn tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa để mọi sự, mọi điều chúng ta làm đều được Thiên Chúa chúc phúc và ban cho bình an. Và rồi khi ngày, giờ, phút giây nào Chúa gọi chúng ta ra khỏi cuộc đời này thì ai nấy cũng sẽ được thanh thản, nhẹ nhàng và thân thưa cùng Chúa rằng “Lạy Chúa công việc Chúa giao cho chúng con làm quản lý nay chúng con đã làm xong; mọi thứ đã được sắp xếp đâu ra đó và trả lại cho Chúa khí cụ Chúa ban cho đúng với sức lực của từng người chúng con. Nay chúng con sẵn sàng để được Về với Chúa”.

Chẳng phải là điều con người dễ để làm nhưng với Ơn Nghĩa và Ân Sủng Chúa ban cho thì ai cũng có thể trở thành chiên ngoan sống trong bầy của Chúa mà hằng ngày được Chúa chăn dắt, dưỡng nuôi, và hạnh phúc biết bao …. thì dù cho chiên ấy có sống ở trên Trần Gian hay trên Quê Trời cũng luôn có Chúa hiện diện và ở ngay cạnh bên, thưa có phải???.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=JKw5ghUWCWo
(Tạ Ơn Thiên Chúa)

——————————————————————–

**~* Tạ Ơn Thiên Chúa *~**

*~* Tuyết Mai (75) Oct. 25, 08 *~*

Tạ ơn Thiên Chúa

Tạ ơn Thiên Chúa

Tất cả là Hồng Ân Chúa ban

Cho một năm an bình

Cho một năm thuận hòa

Muôn nhà ngập tràn tình mến thương

Tạ ơn Thiên Chúa

Tạ ơn Thiên Chúa

Tất cả tìm về nguồn ủi an

Chúa đổ muôn ơn lành

Chúa hằng ban lương thực

Nuôi nhân loại mọi người được ấm no

ĐK:

Ta cùng nhau xướng lên lời cảm tạ chân tình

Vì có phải tình yêu Thiên Chúa quá vô biên

Có phải tình Ngài luôn rực cháy trong tim ta

Tạ ơn Thiên Chúa

Tạ ơn Thiên Chúa

Đất Trời cùng hòa ca chúc khen

Chúc tụng Ba Ngôi uy quyền

Chúc tụng Ba Ngôi Chúa Trời

Muôn đời dạt dào lòng xót thương

Tạ ơn Thiên Chúa

Tạ ơn Thiên Chúa

Tất cả cùng hợp lời hát khen

Khắp mọi nơi trong vũ trụ

Hát ngợi khen Cha Thiên Thượng

Muôn đời Ngài là nguồn sống vui

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-27-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Không có đức tin thì không thể vui trong Thiên Chúa; không có lòng lương thiện thì cũng không vui với người, càng không thể chăm sóc người.- Thánh Bernardus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: