Tạ ơn Chúa Giêsu ban cho gia đình đầm ấm trong mùa Lễ Giáng Sinh

Lạy Chúa hài nhi Giêsu! Gia đình chúng con cùng toàn thể anh chị em trên khắp toàn cầu cảm tạ Chúa đã tặng quà Giáng sinh cho chúng con là sự đầm ấm trong gia đình dù nghèo hay giầu có. Chúa trao tặng cho chúng con món quà thật là ý nghĩa vì nó rất vô giá như thời giờ chúng con có được với nhau mà suốt trong năm không ai rảnh rỗi để cho nhau những câu chuyện, nụ cười nghe rôm rang, rổn rảng, rộn ràng như trong bữa ăn gia đình của ngày hôm nay.

Rồi Chúa tặng ban cho chúng con những món quà tâm linh khác như biết nghĩ đến người khác, biết chia sẻ cơm bánh cùng sự ấm cúng là những chiếc áo bông, những chiếc mền bông làm sưởi ấm lòng người như những mục đồng đến sưởi ấm cho Chúa Con Giêsu năm nào vậy. Đầy tình người phải không thưa Chúa Con Giêsu?.

Thưa còn những món quà tượng trưng mà chúng con trao đổi tặng cho nhau chúng chỉ là những thứ vô tri vô giác, không nói lên được điều gì cho có ý nghĩa cả ngoài cái giá trị được đo bằng đồng tiền. Hay nó chỉ có ý nghĩa khi mà món quà ấy nó khó mà có để tặng cho ai đó, là người ơn của mình như cha mẹ và v.v…

Lạy Chúa hài nhi Giêsu! Làm sao đo được hạnh phúc qua đồng tiền khi mà những người giầu có họ cảm thấy quá dư thừa với những món quà chất đầy nhà, đầy phòng nhất là những đứa con của họ?. Thì thưa Chúa nếu họ muốn có được hạnh phúc thật sự chắc cũng rất khó nhưng nếu họ biết cách chia sẻ cho người nghèo khổ thì thiết tưởng họ sẽ cảm nhận được ngay trong tâm hồn cô đơn của họ là CHO sẽ hạnh phúc hơn là được NHẬN gấp bội phần.

Chúng con cảm tạ Chúa hài nhi Giêsu là vừa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại chúng con, lại vừa dạy cho chúng con bài học khiêm nhường qua sự chia sẻ đến với những người cùng khổ vì Chúa là Con Vua Trời mà đã bỏ tất cả để chọn sanh ra nơi hang bò lừa, đặt tấm thân ngọc ngà của Ngài trong máng cỏ tanh hôi mà nệm là những mớ rơm được chất lên. Thế thì chúng con giàu cỡ chi mà dám có cử chỉ khi thường, chê bai những người anh chị em yếu kém hơn chúng con, thiếu may mắn hơn chúng con trong suốt cuộc đời của họ.

Cảm tạ Thiên Chúa ngôi hai Ngài đã giáng trần, là con một Thiên Chúa toàn năng và là Giêsu hài nhi …

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

25 tháng 12, 2015

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: