Ta chán đời nhưng đời không chán ta

Quả thật khi ta nhìn tình hình thế giới hiện nay có biết bao nhiêu tai họa xẩy ra đến cho con người, ngoài cái luôn đói khát của những xứ nghèo thì nào là con người lo sợ sẽ có thế chiến thứ ba giết hại nhau bằng bom nguyên tử, nào là chết chóc vì dành đất tranh quyền, kinh tế thế giới bị kiệt quệ, thiên tai, v.v….. Nhưng nghe nói thiên tai xẩy ra trên con người chỉ là 5% trên tổng số mọi hiểm họa mà con người gây ra cho nhau.

Trong khi đó thì dân giầu trên những đất nước giầu mạnh thì lại có thể than thở với nhau rằng “Buồn quá, chán đời quá vì ao ước có được cái iphone loại mới ra mà chẳng có thể được” hay những lời than thở đại loại của dân nhà giầu là như thế!. Riết rồi con người của chúng ta dần trở thành con người máy mất thôi vì mang tiếng là con người Chúa ban cho đặc biệt là ở cái bộ óc và có trái tim rất người, nhưng vì sống thiếu ơn Chúa trong cuộc đời nên những bộ óc phi thường và trái tim tinh vi Chúa ban rất nhưng không, chúng chẳng hoạt động hay làm việc cho đúng bổn phận của nó là “Yêu thương”.

Có rất nhiều trái tim của con người hiện nay sống không khác mấy với loài vật vì chúng chỉ biết có đập để mà sống và chỉ biết yêu chuộng vật chất mà thôi! Đây mới thật sự là điều thất vọng vô cùng và là điều làm buồn lòng Thiên Chúa không ít. Thế giới ngày càng văn minh tân tiến bao nhiêu thì tình người dần nghèo đói đi bấy nhiêu. Con người dần trở về cái thời “Ăn lông ở lỗ” …. Là chỉ biết giết nhau để mà dành ăn hay để sinh tồn!?.

Nói thế nhưng không có nghĩa là chúng ta thiếu đi người lãnh đạo tốt, thiếu đi những con người muốn sống tốt và đạo đức, hay thiếu đi con người muốn cho xã hội thay đổi để chống nghèo đói và chống sự ngu dốt. Tích cực và thực tế nhất là có rất nhiều nơi đang xây thêm trường học và đóng bớt nhà tù; xây thêm Nhà Thờ, đào tạo thêm Ơn Gọi hơn là tạo thêm vũ khí. Mở thêm nhà Tình Thương và Cô Nhi Viện để trẻ con không còn sống lang thang ngoài chợ đời, v.v…..

Chúng ta trong xã hội rất cần những con người có tinh thần xây dựng, có tấm lòng vàng tuy dù không khỏi nhận biết thấy đời lắm khi là chán chường nhưng nếu chúng ta chọn và chuộng sự ở không thì chúng ta vô tình góp bàn tay để làm cho đời thêm chán ngấy?. Nhưng nếu tất cả đều hăng hái, xăn tay áo lên, và hợp chung mọi cái đầu lại với nhau thiết nghĩ chúng ta sẽ không có cơ hội để chán đời nữa. Thưa vì khi ta xăn tay áo và bắt tay vào việc thì ô kìa phải chi Chúa ban thêm cho chúng ta ngày có 48 tiếng đồng hồ nhỉ?.

Thế thì có phải thương lắm không cho những đôi bàn tay chai nám và da mặt xạm nắng vì hy sinh bỏ thời giờ để phụ giúp đóng nhà đóng cửa cho người nghèo đói có nơi trú ngụ?. Có thương lắm không cho đôi bàn tay biết chia sẻ cách rộng rãi?. Có thương lắm không cho những người có tấm lòng vàng biết cho đi mà không giữ lại? Có thương lắm không cho những trái tim to lớn đã sống cả đời hy sinh mà quên mình vì anh chị em?. Thế thì những con người này còn thời giờ đâu để mà chán đời cho đặng, thưa có phải??.

Nếu than chỉ để mà than cho vui thì không sao nhưng nếu chúng ta than vì buồn chán đời thật là vì ta có quá nhiều thời giờ rảnh rỗi chăng? Nếu phải thế thì xin hãy làm cho thân thể thêm năng động, thêm hữu ích, và thêm giờ Cầu Nguyện liên kết với Chúa và Mẹ Maria. Để được Thiên Chúa ban thêm cho Ơn Thánh Thần. Nhất là siêng năng chạy đến cùng Mẹ Maria và Chuỗi Mân Côi của Mẹ để được Mẹ bảo toàn cho mạng sống và linh hồn sống đời, ngay từ đời này cho đến mãi ở đời sau. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin Như Tông Đồ Ngài)

——————————————————————–

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-09-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Làm việc cung kính Đức Mẹ Maria thì không kể lớn nhỏ, chỉ có một điều kiện cần phải làm, chính là không thiếu lòng bền chí.- Thánh John Berchmans

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: