Sống Khiêm Nhường được Chúa thương mọi người yêu mến

Ở trong thời đại của chúng ta đang sống đây không ai còn xa lạ với chị thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và cách sống khiêm nhường của chị đã làm cho chị nên thánh từ khi chị còn đang sống và khi chết Giáo Hội đã tôn chị lên bậc Tiến Sĩ của Hội Thánh Công Giáo, còn chúng ta thì sao?.
Có phải sự khiêm nhường chúng ta cần phải chọn sống ưu tiên trong cuộc sống ngày qua ngày này? Là chấp nhận tất cả những gì Chúa ban cho như tài năng và khả năng sống đời rất có giới hạn của chúng ta hay không?.   Hơn là chúng ta đòi hỏi, trách móc mọi người cùng trách móc Thiên Chúa đã không cho thêm và đối xử với Thiên Chúa cách rất vô ơn và bội phản với những gì tốt nhất mà Thiên Chúa hằng ban cho chúng ta?.
Mà cho hỏi có phải một người tham lam như thế thì cả đời sẽ không bao giờ cảm thấy có hạnh phúc và lòng tham của con người thì cho bao nhiêu mới gọi là đủ? Và nếu chúng ta tích góp như thế thì sống có lợi ích gì cho ai hay chỉ cho riêng mình mà thôi?.
Thưa có phải cái Họa nó nằm ở trong điều này và ai, ai có thể sống chung hạnh phúc được với những con người có lòng tham lam này?.   Do đó Khiêm Nhường nó là cái bàn đạp giúp chúng ta bay cao hơn từng ngày một trên con đường thánh thiện và càng tiến gần đến Chúa và Nước Trời của Người hơn.
Sự sống Khiêm Nhường giúp chúng ta luôn nhìn xuống để thấy bao mảnh đời khốn khổ đang sống ở chung quanh chúng ta cùng giúp cho chúng ta khát khao muốn được tìm đến để chia sẻ, an ủi và yêu thương người khi mà xã hội đã từ chối, lánh xa và xua đuổi họ vì hình dáng bề ngoài (của một Chúa Giêsu) dơ dáy chỉ xứng đáng sống chui rúc trong những cống rãnh của thành phố.
Nhân tháng cầu cho các Linh Hồn nơi Luyện Ngục nhắc nhở chúng ta luôn nghĩ đến người nghèo khổ mà tìm đến chia sẻ với họ từ công việc làm bác ái nhờ đó mà sẽ có rất nhiều Linh Hồn nơi Luyện Ngục nhận được nhiều ơn ích.   Ngoài ra Linh Hồn cũng được hưởng từ những công việc cho là rất khiêm nhường mà hằng ngày chúng ta làm trong khuôn viên rất nhỏ như việc vặt vẵn trong nhà, trong nơi làm việc, v.v… trong tâm tình yêu mến họ thì cũng có giá trị tương đương mà Thiên Chúa rất vui vẻ đón nhận như gương của chị thánh Têrêsa vậy.
Có nghĩa tuy chúng ta làm một việc nhỏ do sự quan tâm cho nhau, là đủ.   Từ công việc nhỏ nhặt mà chúng ta hoàn thành mỗi ngày cho nhau có thế thì chắc hẳn gia đình nào cũng có thể trở thành gia đình Thánh và người nào cũng trở nên Thánh.   Mong được vậy lắm thay!!!. Amen.
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
18-11-15
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Cung kính Đức Mẹ thì giống như đi qua cổng thiên đàng.- Thánh Elfleda

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: