Sanh con mà không dạy dỗ để con cái thành hư hỏng

Đề tài trên chúng tôi chỉ nhắm vào những trẻ nít bị cha mẹ chúng bỏ rơi đầy dẫy ở khắp mọi nơi trên thế giới mà không ai có trách nhiệm trên chúng. Nhưng trách nhiều hơn cả là cha mẹ của chúng đã sanh chúng ra, cho chúng vào đời rồi vất bỏ chúng, để chúng trở thành những khí cụ, những trò chơi đồi bại cho những thành phần sống rất thú tính.

Chúng con nít bị bỏ rơi nhiều đến độ mà xã hội không ai còn đếm xỉa đến chúng nữa hay làm ngơ xem chúng như không hiện hữu. Chỉ khi xã hội để ý đến chúng là khi chúng đi cướp của, giết người, và làm cho xã hội nhìn nhận ra rằng nhà tù được xây cất nhiều hơn là trường học. Tiền thuế của người dân đóng vào là để xây thêm chỗ để nuôi tù nhân. Trong đó chúng sống cảnh chen chúc, cách rất băng đảng của trại giam là đứa khỏe hành hạ đứa yếu; không nghe làm theo thì bị chúng đánh đập, bị bỏ đói, bị hãm hiếp, v.v…

Thời buổi ngày nay thì đi đến đâu chúng ta cũng sợ bị cướp bóc. Nhẹ thì bị móc túi giật phôn nặng thì bị lừa bịp cách rất tinh vi, cách có học hỏi và thực tập để sự thành công có được k ết quả nhanh chóng mà có thể tránh được tù tội và chết chóc. Chỉ phiền là khi có ai dại dột chống trả hay thưa kiện gì thì họ đành phải giết chết người ấy để làm mất đi tang chứng và nhân chứng mà thôi.

Khi chúng ta nói về sự bất an ninh do thành phần du đãng côn đồ gây ra thì có giỏi võ chúng ta cũng cảm thấy phải bị luôn đề phòng? Nói chung thì thành phần xấu phạm pháp này là do chúng không có cha mẹ để dạy dỗ chúng từ lúc nhỏ? Để biết đâu là phải đâu là sai trái. Thành phần này thì thưa nhiều lắm và chúng chẳng từ chối một công việc gì như chém giết mướn, cướp của cướp nhà của ai ngay cả biết rằng có thể nhận cái chết khi chúng bị thất bại.

Do đó mà khuyên hết thảy bậc cha mẹ trẻ (nhất là các gia trưởng trong gia đình) tập học gương của gia đình Thánh Gia sống thật lành thánh, thật đạo hạnh; luôn sống trong bác ái, trong hy sinh. Trên nhịn dưới nhường và cùng nhau dạy dỗ con trẻ để chúng lớn lên trở thành những con người hữu ích trong tương lai. Vì một trẻ nhỏ được cha mẹ lo lắng, yêu thương thì con trẻ ấy sau này sẽ làm được biết bao nhiêu điều tốt lành. Và rồi xã hội sẽ nhờ lắm vào những thành phần hữu dụng này mới có thể thay đổi được cái mặt tốt của một xã hội, một quốc gia có cơ hội trở nên cường mạnh và đạo đức hơn.

Vì tuổi trẻ chúng là tương lai cho một đất nước hùng mạnh trong đó có sự Tự Do, Công Bằng và Bác Ái đi cùng như những quốc gia hùng mạnh ở phương trời Tây.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
3 tháng 3, 2017

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: