Sám hối để được sống đời an vui

Sám Hối là tự mình muốn được ngoi lên khỏi vũng bùn cát lún để tìm lại sự sống sung mãn đã được trao ban từ khi Thiên Chúa cho chúng ta chào đời. Ai trong chúng ta cũng được Chúa ban cho Lương Tâm trực tính, trực cảm có nghĩa biết được ngay điều lành, điều dữ và biết chọn lựa trong sự hoàn toàn có Tự Do. Bởi đó cho nên rất khó cho chúng ta muốn chọn cuộc sống tốt lành

Giống hình ảnh những con nhà giầu suốt ngày bị nhốt như chim quý sống trong lồng vàng. Trong khi đám bạn trong xóm hay trong trường học chúng chơi vui đùa giỡn cách thỏa thích, sung sướng trong tiếng la, tiếng cười dòn rộn rã thì thử hỏi ai đó bị đứng một mình trên ban công cao nhìn xuống, có buồn không?.

Ấy nhưng có ai cha mẹ lại không muốn mang lại tất cả mọi điều tốt lành đến cho con cái của mình đâu!?. Nhỏ mà không trông giữ chúng cho cẩn thận lại để cho chúng lêu lổng chơi ngoài trời cả ngày cho đến đen đủi, hư da rồi bị ung thư da thì sao?. Hay để cho chúng tự tung tự tác chơi nhập bọn với con nhà nghèo thì chúng sẽ ăn chung, uống chung để lây bao nhiêu chứng bệnh. Ghẻ lở có, bệnh lao, bệnh gan, v.v… Rồi học theo bao nhiêu thói hư tật xấu …

Nhưng tình yêu cha mẹ ở Trần Gian thì có khác xa lắm với tình yêu thương của Thiên Chúa. Thưa là vì Thiên Chúa Người tác tạo nên từng người chúng ta và cho chúng ta sự Tự Do yêu hay không yêu Người. Còn cha mẹ Trần Gian thì bất chấp phải hay trái đều ép buộc con cái mình làm theo cách mà cha mẹ nghĩ là đúng dù là điều ấy có biết nó sẽ là 100% sai như chuyện ép gả con cái chúng lấy chồng/vợ theo ý riêng hay lợi lộc riêng của mình.

Riêng tình yêu Thiên Chúa đối với con cái của Người thì vô bờ bến. Người không kỳ thị chủng tộc, mầu da, tôn giáo, giới tính, giầu nghèo, v.v… Nghĩa là Thiên Chúa Người dạy chúng ta yêu tuốt luốt, yêu tất cả và lấy tình yêu để làm thước đo lòng người. Bởi trái tim, tâm hồn, lương tâm và linh hồn người đều có một mầu giống nhau như máu thì phải là mầu đỏ dù da của người ấy có là mầu gì, thưa có phải?.

Vậy chúng ta nên học cách yêu thương mà Thiên Chúa dạy chúng ta từ thuở đời đời là hãy yêu thương nhau như yêu chính mình thì chẳng một ai sợ gì Chúa ban cho chúng ta sống đến tuổi nào. Vì sống trên đời nếu ta luôn yêu thương nhau thì ngày nào cũng cho chúng ta tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Luôn tin tưởng có Chúa ban cho chúng ta sự bình an chỉ cần chúng ta biết cảm tạ và phó thác trong bàn tay yêu thương, đầy quyền năng của Người.

Ao ước hết thảy chúng ta trong Mùa Chay này thực tâm Sám Hối nhất là những ai đã bỏ Nhà Cha đi quá lâu, nay thèm khát được sống lại cảnh gia đình đầy đủ ấm êm, yêu thương một nhà. Cùng hiểu được rằng Người Cha yêu dấu ấy đã bao nhiêu năm tháng mỏi mòn ngóng trông bóng dáng của người con yêu sẽ có một ngày trở về sống bên Cha mãi mãi. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=-pp11pre7Zs
(Sám Hối)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
8 tháng 3, 2016

———————————————–

SÁM HỐI
Tuyết Mai (68) 02-20-05

Cùng mau đến ta hiệp nhau lặng lẽ nguyện cầu
Dâng tâm tình lên Thiên Chúa Cha dấu yêu
Cùng dâng lên Thiên Chúa bao lỗi lầm những ngày qua
Con trót lỗi phạm đến Cha
Xin Chúa thứ tha vì thân xác yếu hèn con

Nguyện xin Chúa Cha Tình Yêu và rất Nhân Từ
Con xin Ngài nghe con nói lên nỗi niềm
Để xin Cha thông cảm cho những tội tháng ngày qua
Con cố lỗi phạm đến Cha
Xin Chúa thứ tha vì thân xác lỗi tội con

ĐK:
Xin Cha ban cho chúng con Thần Khí Chúa như sức mạnh
Để khi gặp cám dỗ như thuẫn luôn bao che
Trên bước đường đầy cạm bẫy
Xin Cha soi lối dẫn đường để ngăn tránh
Nghịch thù tối tăm luôn đe dọa con

Lậy xin Chúa Cha Từ Nhân Ngài ĐấngTrọn Lành
Con xin Ngài nghe con thốt lên tiếng than
Để xin Cha giảm bớt cơn thịnh nộ chớ phạt con
Khi đã cố tình trốn Cha
Xin Chúa xót thương vì ham muốn Thú, Lợi, Danh

Giờ con hứa luôn thành tâm nguyện Chúa Chiên Lành
Xin đoái hoài ban Thế Giới luôn ấm no
Cùng xin ban hoa quả cho Giáo Hội khắp mọi nơi
Gặt hái Tin Mừng rắc gieo
Để khắp chân trời người góc bể tán tụng Cha

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Được như thiên thần là một phúc phận; giữ mình đồng trinh là một công đức.- Thánh Gioan Kim Khẩu

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: