Quỳ gối cầu nguyện

“Ban ngày Chúa gửi tình thương xuống, con ngâm nga bài thánh nhạc thâu đêm thành kinh nguyện dâng Chúa Trời nguồn sống” (Tv 42:9).

TT Abraham Lincoln (1809-1865) nổi tiếng là con người cầu nguyện, ông tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, từ tháng 3-1861 và bị ám sát vào tháng 4-1865. Có lần ông nói: “Tôi đã phải quỳ gối nhiều lần vì tin rằng tôi không còn cách nào khác. Sự khôn ngoan của tôi, và tất cả những gì về tôi, có vẻ vẫn thiếu”.

Cùng với một vị tướng bị thương tại Gettysburg, TT Lincoln nói: “Khi mọi người có vẻ sợ hãi, tôi vào phòng rồi quỳ gối trước Thiên Chúa toàn năng và cầu nguyện. Ngay lập tức tôi cảm thấy sự bình an trong lòng, Thiên Chúa toàn năng đã giữ gìn tất cả trong tay Ngài”.

Trong thời gian nội chiến, có một người bạn của ông đến thăm Tòa Bạch Ốc. Người này kể lại: “Một đêm kia, tôi bồn chồn và không ngủ được. Tổng thống ngủ ở phòng riêng, tôi nghe có tiếng nói trầm giọng. Tôi thử tìm hiểm xem và tôi thấy cảnh tượng mà tôi không bao giờ quên được. Tôi thấy tổng thống quỳ gối trước cuốn Kinh Thánh mở ra. Tổng thống đã cầu nguyện: ‘Lạy Thiên Chúa, Ngài đã nghe tiếng cầu xin của vua Salomon trong đêm tối khi ông cầu nguyện và kêu xin ơn khôn ngoan, xin Ngài nghe tiếng con… Con không thể hướng dẫn công việc của đất nước này nếu không có sự cứu giúp của Ngài. Xin nghe lời con cầu xin và cứu thoát đất nước này’. Tôi nhớ mãi lời cầu nguyện của tổng thống”.

Lúc này có điều gì đang xảy ra trong cuộc đời bạn mà bạn cảm thấy khó giải quyết? Bạn có gánh nặng gì? Bạn quan ngại, lo lắng, và căng thẳng về điều gì? Người ta ghen ghét và xa lánh bạn chăng? Hãy chân thành thân thưa với Chúa. Hãy cho Ngài biết điều gì đang xảy ra và cảm giác của bạn. Và hãy tha thiết cầu xin Thiên Chúa: “Lạy Chúa, xin thương tình cứu con, muôn lạy Chúa, xin mau phù trợ!” (Tv 40:14).

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin tạ ơn Ngài luôn ở bên con, luôn sẵn sàng cứu trợ con suốt ngày đêm dù con gặp vấn đề gì hoặc với bất cứ lý do gì. Amen.

 

TRẦM THIÊN THU

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: