Qùa Thiên Chúa ban đặc biệt cho thế giới

Từ khi giới báo chí và giới truyền thông đăng tải tin tức cho thế giới biết chúng ta có được một Đức Giáo Hoàng mới, từ đó không một ai có thể rời được con mắt tò mỏ khỏi được màn hình và không ngừng tò mò xem ngài Giáo Hoàng Francisco mới này có những gì hay, mới, lạ mà ngài có thể đem đến cho nhân loại khắp nơi trên thế giới? Thưa là nhiều nhiều lắm lắm!. Từ giới làm báo cho đến giới truyền thông và hết thảy mọi người dù có đạo hay không có đạo đã không ngừng chúc mừng cho Giáo Hội Công Giáo đã chính thức có được vị Giáo Hoàng Francisco mà toàn khắp thế giới đều tỏ lòng kính mến và mừng vui khấp khởi.

Giờ thì chúng ta mới cảm nhận được là Chúa Giêsu xưa đã cuốn hút hay thu hút người dân đi theo Chúa rất đông đảo như thế nào? Thì nay hình ảnh ấy được diễn ra y như vậy lần nữa. Có phải vì Đức Giáo Hoàng của chúng ta ngài đẹp lão, trí thức, và gồm đủ mọi điều kiện cho chúng ta mê hay không? Hay vì ngài có gì khác lạ để cho thế giới ca ngợi ngài nhiều đến như thế??. Khi mà cả thế giới con người đã ca ngợi ngài thì thật ai cũng phải đồng tình mà công nhận rằng chính Chúa Thánh Thần đã tuyển chọn ngài, vì ngài thật xứng đáng.

Từ cái xuất hiện đầu tiên của ngài, cái nụ cười ấm áp rất tình người ấy, và mọi hành động nhỏ của ngài dù ở xa trên khung cửa, dù ngài có đứng đó lặng yên trong giây phút, trong sự chờ đợi nín thở của mọi người đang tò mò và theo dõi ngài, người ta cùng đồng thanh reo to tên của ngài (Francisco) khi được cho biết. Vâng, tất cả cùng hòa một nhịp điệu vui mừng, yêu thương, tin tưởng, và hy vọng vì hiểu rằng tên Francisco có nghĩa là tình yêu tuyệt đối, là sống cho người nghèo khổ, và sống trong tình yêu của Thiên Chúa.

Rõ nhất là từ màn hình thật to chiếu cho thế giới nhìn ngắm dung nhan của một Đức Giáo Hoàng Francisco mới!. Rồi thì những ngày tiếp theo, nhất cử nhất động và từng lời nói của ngài đều được thế giới thu thanh và thu hình để cho mọi người trên thế giới được nghe biết. Hẳn chỉ trong thời gian rất ngắn ngủi, thiên hạ ở khắp cùng đã hâm mộ ngài Francisco đến cách đặc biệt, cách lạ lùng!. Người ta mê ngài cách kính trọng; mê ngài vì có sự cảm thông của thần giao cách cảm giữa người với người!? Hay mê vì sự rung động của mọi trái tim có sức cảm nhận!? Hay nói cách tự tin hơn là ngay cả giới báo chí với giới truyền thông hình như không thiết muốn được nghỉ ngơi, nhất là trong giai đoạn mà cần có nhiều tin tức về ngài càng nhiều thì càng tốt, v.v….

Thế giới mê ngài đến độ mà cuộc đời của ngài suốt mấy chục năm qua chẳng một ai cần biết đến hay biết là ngài hiện hữu. Mê say ngài đến nỗi người ta phải truy lại cuộc đời quá khứ của ngài. Xem ngài từ đâu đến? Ngài là ai và ở đâu từ trước đến giờ? Con cái của ai? Và như càng tìm hiểu về ngài thì thế giới càng ngạc nhiên hơn nữa trong sự thánh thiện và đạo đức của ngài như là một Thánh Sống. Ngài đã từng sống giữa dòng người và dòng đời, hầu hết họ là những con người sầu khổ, đau thương, nghèo khổ, bệnh tật, và tội lỗi.

Ngài Giáo Hoàng Francisco đã rất thuờng tới lui những ổ chuột của thành phố, từng an ủi những con người tội lỗi như Maria Madalina, và ngài Giáo Hoàng của chúng ta rất thường rửa chân cho người. Ngài yêu thương họ, đến cùng với họ để chia sẻ và đem Tin Mừng của Chúa đến với hết thảy mọi người, không trừ một ai; và họ đã vô cùng ngạc nhiên ngài (người bạn thân nhất của họ) nay là Đức Giáo Hoàng của cả thế giới.

Nhưng nay có phải là sự mừng vui hoan hỷ hơn hết là từ nay Đức Giáo Hoàng Francisco của chúng ta sẽ giáo huấn cho mọi hàng phẩm trật trong Giáo Hội cách nhìn, cách sống, và cách sinh hoạt đúng nghĩa với tinh thần của Chúa Giêsu thời xưa hơn; có nghĩa sống thực tế và điều thiết yếu nhất vẫn là chọn sống “Gần gũi” với giáo dân và đem Tin Mừng của Chúa đến cho mọi nơi và mọi người. Vui mừng vui lắm thay, khi ta thấy ngài ngồi chung với các giám mục trên một chiếc xe van thay vì ngồi trên xe limosine sang trọng và ngay cả những khuôn mặt vui mừng của những giám mục khác ta cũng thấy họ rất đồng tình với cách sống giản dị, gần gũi, ấm cúng, và đầy tình người ấy!!!.

Trong sự cảm tạ Thiên Chúa và vui mừng, chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục cầu nguyện cho Ngài Giáo Hoàng Francisco của chúng ta luôn sống trong ơn Chúa và phục vụ con người nhất là những ai cùng khổ. Hy vọng rằng từ nay chúng ta chỉ nghe những tiếng thơm về ngài Giáo Hoàng Francisco của chúng ta mà thôi! Và hy vọng rằng Giáo Hội Chúa càng ngày càng vững mạnh như câu “Một cây làm chẳng nên non; ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=lxTduer6YyM
(Chúa Là Ai Con Không Thấy Quen)

———————————————————————-

*~* Chúa Là Ai Con Không Thấy Quen? *~*

(Thơ và Nhạc của Tuyết Mai 6/13/10)

Lậy Chúa!
Ngày ngày trên bước đường con đi,
Sao con chẳng bao giờ gặp được Chúa?
Chúa là ai? Con chẳng thấy trông quen?
Toàn những con người con không thể làm quen hay thân được.

Bà Chu bên cạnh nhà, ồn ào, từ sáng sớm.
Ông Xã Xệ sát bên, lời qua tiếng lại, chẳng kém gì bà ta.
Mấy đứa con trai bà, thẹo đầy mặt, trông phát ghê sợ.
Mấy đứa con gái ông Xã Xệ, xem cách ăn mặc,
Cũng biết thuộc gái ăn chơi của thời đại,
Luôn có mặt trong những quán bia ôm.

Bà Gô bán bánh mì đầu ngõ,
Đố ai ăn quịt, mà ra về được an toàn.
Còn những đứa bạn gọi là thân nhất,
Cũng tốt với con tùy bữa tuỳ ngày.
Đại khái chẳng ai trong xóm con thấy chơi được,
Hà huống chi con lại muốn kết thân.

Còn ông Sò mang tiếng giầu nhất phố,
Cũng nổi tiếng là keo kiệt.
Bà vợ thì nổi tiếng là ngồi lê đôi mách chẳng ai sánh bằng.
Ăn hàng ghi sổ, từ quán ngoài cửa chợ, cho đến vào chợ trong.
Từ sáng sớm đến hoàng hôn, không cần ăn cơm nhà.
Không chuyện của ai mà bà ta không được biết.

Lậy Chúa,
Thế Chúa là ai con không được rõ?
Có phải anh mù, chị điếc, thằng câm, con thường gặp ở chợ?
Xin ăn từng bữa, kiếm miếng cơm thừa, cũng chẳng có ai cho?
Có phải những con người tanh hôi ghẻ lở?
Ở góc chợ đời, bị bao kẻ khinh ghét đuổi xua?
Có phải những con người lang thang trên hè phố?
Điên điên khùng khùng, vì cuộc đời cay nghiệt,
Chẳng biết đi về đâu?

Có phải những tiếng khóc của trẻ thơ,
Văng vẳng khắp nơi trên đường phố,
Tìm bú mớm từ giòng sữa ấm của mẹ,
Nhưng nó sẽ chẳng bao giờ được cho?
Cùng với tất cả những ai không nhà cửa,
Người thân, bất hạnh, khuyết tật,
Bệnh hoạn, điên loạn, nghèo đói,
Bị mọi người và xã hội ruồng bỏ,
Khinh chê, và bị bỏ quên trên khắp mọi nẻo đường,
Khắp mọi nơi trên tòan thế giới?

Lậy Chúa,
Có phải tất cả, họ là anh chị em của chúng con,
Là hình ảnh của Chúa đó không?
Nếu phải, thì lậy Chúa, con sẽ phải làm sao?

Vâng, thưa lậy Chúa!
Con sẽ cố gắng tìm đến và giúp từng người một con gặp được,
Trên mỗi bước đường của con, bây giờ,
Cho đến hết cuộc đời ngắn ngủi và giới hạn của con. Amen.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-20-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: