Ơn Gọi Riêng Của Từng Người

Cảm tạ Chúa hổm rày tôi được tiếp chuyện với nhiều anh chị em trẻ đang trong thời gian học tập để chuẩn bị vào dòng. Đối với riêng tôi thì tôi luôn qu‎ý trọng ‎các anh chị em này đã được Chúa mời gọi cách đặc biệt. Bởi Chúa biết rất rõ thế giới ở mọi thời đại đều rất cần có được trường đào tạo ra những tông đồ cho Chúa, nhất là ở thời đại sống đạo khô khan này!.

Ai cũng biết rằng người Kitô giáo chúng ta thì rất đông đang ở khắp toàn cầu đang rất thiếu linh mục, thiếu vị chủ chăn. Nên chiên thì sống tan tác rải rác khắp nơi không còn sống theo đàn nữa!. Còn người kém may mắn sống đầu đường xó chợ ngày cũng gia tăng, không người chăm lo và chăm sóc. Đồng thời chúng ta cũng phải thường xuyên cầu nguyện cho những anh chị em con Chúa dư ăn dư mặc biết nghĩ đến những người kém may mắn hơn mình đang sống rất gần ở chung quanh.

Một mặt chúng ta cảm tạ Chúa rằng thế giới không là nghèo khổ hết vì như thế thì ai sẽ giúp đỡ ai đây? Chỉ cần người giầu thì cũng giầu cả tấm lòng và cùng cảm tạ Chúa đã ban cho họ giầu có hoặc dư đủ. Vì ai trong chúng ta còn nhớ bài học nén bạc Chúa ban cho từng người?. Chúa ban cho ai càng nhiều nén bạc thiết nghĩ người ấy càng phải làm nhiều hơn để trả lãi cho Chúa. Còn như chúng ta đây Chúa ban cho ít nén bạc, ấy là vì Chúa biết khả năng của chúng ta chỉ có bấy nhiêu. Vì hiểu thế nên chúng ta không nên có thái độ ghen ghét những ai giầu có mà phải cảm tạ Chúa cho họ được như vậy!.

Chương trình của Thiên Chúa và trần gian là những gì phức tạp quá sự hiểu biết của chúng ta, do đó Chúa chỉ yêu cầu chúng ta đừng tìm kiếm và đừng mất nhiều thời gian cho những sự phù phiếm chóng qua ở trần gian này. Mà hãy chuẩn bị cho một tâm hồn luôn trong sạch vì không biết ngày giờ nào là Giờ Chúa gọi chúng ta ra khỏi cuộc đời này!. Làm con cái Chúa thiết tưởng chúng ta luôn được dậy sống tốt lành là Kính Sợ Thiên Chúa vì Người là Đấng rất vô cùng dư khả năng để liệng linh hồn sống đời của chúng ta vào Hỏa Ngục nơi có Lửa của đời đời sẽ thiêu đốt linh hồn của chúng ta; và yêu thương anh chị em như yêu chính mình.

Càng suy nghĩ về những sự đồi trụy và trác táng quá sức của trần gian mà không ai không run giùng và không sợ hãi, nhất là những nơi không có bóng dáng của linh mục, tu sĩ, và Nhà Thờ thưa có phải?. Vì Thiên Chúa là ánh sáng của muôn vạn vật, của cả vũ trụ, và tông đồ Chúa là những người đem ánh sáng Chúa đến nơi tối tăm của tội lỗi. Họ là những người mang danh Chúa và ánh sáng Chúa đến khắp cùng trái đất. Thật phải thế khi chúng ta biết rằng nơi chúng ta ở có bóng dáng của những tông đồ Chúa ắt hẳn trái tim của ta cảm thấy ấm lạ, dù họ cũng là con người yếu đuối giống ta.

Nguyện cầu cùng Chúa Giêsu Hài Đồng hãy sanh nở một Giêsu trong lòng của các tu sinh nam nữ này để ước nguyện hiến trọn cuộc đời của các em được thỏa mãn và bước đường theo Chúa được bền vững cho đến cùng. Chúng ta cũng nguyện xin cho Giáo Hội Chúa, mọi phẩm trật luôn sống với tấm lòng trung tín, một cương quyết sống cho ly tưởng để dẫn dắt đàn chiên tội lỗi, sống tan tác lạc bầy, tâm hồn vắng bóng Chúa cách trầm trọng, nhất là đám trẻ không còn tin tưởng vào Chúa của ngày nay.

Vì tương lai mù mịt thiếu người chăn dắt, nên quý lắm thay cho bao nhiêu tấm lòng khao khát muốn được bước đi theo Chúa. Những người trẻ này đã hiểu được ít nhiều con đường mà họ chọn, hay vì họ được nghe tiếng Chúa kêu mời cách riêng và rất linh thiêng. Nhưng Chúa không ngưng tại những anh chị em muốn dâng hiến cả cuộc đời mình, mà Chúa cũng đang kêu gọi giới trẻ một hình thức ra khơi khác nữa!. Đó là những tâm hồn trẻ với đầy nhiệt huyết không đủ tiêu chuẩn để ký thác cả cuộc đời, nhưng họ cũng có tràn đầy ơn Chúa để làm thứ ánh sáng đặc biệt có ơn Chúa không kém!.

Họ là những người đóng góp một bàn tay xây dựng Nước Chúa cách riêng và trong khả năng riêng Chúa ban cho họ. Có người làm việc cách nổi nang, có người làm việc cách âm thầm, có người chỉ đóng góp cách cầu nguyện, nhưng có phải bao nhiêu cũng không đủ vì thế giới thì to lớn mà nhân lực thì quá thiếu thốn và khan hiếm?. Dù cách Chúa gọi chúng ta có như thế nào đi chăng nữa nhưng để được Chúa yêu thương và để tâm hồn chúng ta được sống thoải mái trong ân nghĩa Chúa, đòi hỏi chúng ta luôn sống công bằng để mọi người ai cũng “có”. Vì chúng ta sống thiếu công bằng nên có rất nhiều anh chị em đáng được hưởng thì lại không còn để hưởng. Nhất là những người tàn tật thật, họ đáng được thương vô cùng!!!.

Sự sống công bằng hằng ngày đòi hỏi chúng ta đã là khó, thì khó biết bao khi cần mời gọi chúng ta mở hầu bao cho ai khác?. Nếu chúng ta nhớ câu chuyện của anh phú hộ giầu có và anh nghèo ghẻ chốc Lazaro kia cũng làm cho chúng ta phải suy nghĩ phải không?. Chúa chẳng bắt tội cái anh nhà giầu kia vì anh ta giầu nhưng anh đã phải xuống mấy tầng của Địa Ngục vì anh làm ngơ trước sự nghèo khổ của người anh em. Còn sự cố tình đánh cắp của người, nhất là đánh cắp của người nghèo khổ nữa thì ôi thôi ….. đúng là cái của đáng tội!. Đã thế chúng ta còn dậy và làm gương mù gương xấu cho các con của chúng ta nữa!?.

Vâng Quốc Gia đã càng ngày càng trầm trọng trong sự thiếu hụt vì chúng ta phạm lỗi công bằng ấy!. Do đó những ai không có thì là lỗi của chúng ta rất nhiều nên chúng ta có bổn phận là phải lo cho họ là lẽ đương nhiên thưa có phải?. Chúng ta lại càng không nên tỏ thái độ khinh khỉnh, khi dể, hay bịt mũi khi phải bố thí cho người.

Cảm tạ Chúa đã xuống trần vì yêu thương con người!. Ngài xuống trần trong khốn khổ, khốn cùng, là để dậy cho con người chúng con luôn chấp nhận cuộc đời dù cuộc đời có tận cùng nghèo khổ như Chúa thì đã sao?. Chúa dậy chúng con là phải luôn tin tưởng vào Thiên Chúa vì chính Người mới là Người Cha đích thực đã tạo nên chúng con. Chúa chẳng để cho ai đói đến chết bao giờ vì còn biết bao nhiêu người có tấm lòng biết xót thương là con cái công chính của Chúa.

Nếu chúng ta còn nhớ bài học 1 con chiên lạc thì sẽ hiểu rằng 99 con chiên kia là con chiên công chính không muốn sống xa bầy và sống trong tội lỗi. Xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban cho chúng con có trí hiểu rằng mọi sự trên trần gian này rồi thì cũng có lúc chúng phải buông bỏ chúng con và chúng sẽ có người chủ khác thay thế. Amen.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=EAPeMZ2tOsA
(Chúa Gọi Con Từ Lâu)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-27-12

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Một người càng yêu người, thì họ nhất định cũng càng yêu mến Thiên Chúa; nhìn người yêu người như thế nào, thì biết họ cũng yêu Thiên Chúa như thế ấy, đó là thước đo đáng tin cậy.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: