Nụ Cười Nên Thánh Mỗi Ngày

Thế gian không ai không chuộng nụ cười trên khuôn mặt luôn tươi tắn và nở hoa. Như ta vào những hàng quán mà gặp được các cô bán hàng chào hỏi với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt khả ái, cộng lời chào hàng đon đả, nhất là các anh con “trai” cảm thấy mình là khách quan trọng và nhất là nhận được một ánh mắt duyên dáng cười tặng riêng cho mình nữa thì bảo đảm hàng quán ấy sẽ luôn luôn đắt hàng.

Có ai trong chúng ta đã từng thấy những bộ mặt khó thương làm giống như ai ăn hết của chưa nào? Đã thế mà còn tỏ ra dữ tợn nữa, thì hàng quán ấy chỉ có bảo đảm là ế và thối hư mà thôi!. Chúng tôi luôn khuyên con cái hãy luôn là cái duyên, cái vui tươi trao tặng cho anh chị em hằng ngày ta gặp gỡ và tiếp cận. Vì uổng quá thay, nụ cười luôn đem sự thành công đến trong cuộc đời của mình mà ít ai tìm được bí quyết không mảy may tốn tiền đó!.

Thật không sai khi ông bà nói câu “ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Trên thương trường thì ai muốn ra nghề buôn bán hay làm nghề chào hàng, cũng cần phải đi học một khóa huấn luyện chuyên về “tiếp khách và chào hàng”. Có người thì được Chúa ban cho sẵn tánh tình vui vẻ, bặt thiệp, duyên dáng, và chân tình cách rất tự nhiên nên không cần phải đi học.

Y Học của ngày nay đã chứng minh cho ta thấy rằng khi ta cười thì tất cả mọi cơ bắp trên mặt chúng ta được thư giãn và rất thoải mái, nhưng khi ta nhăn nhó và cáu kỉnh thì mọi cơ bắp trên khuôn mặt làm cho chúng ra mỏi mệt. Da chóng nhăn nhúm, chóng già nua, và rất ít người thích hay muốn gần mình hà huống chi là có ai muốn kết bạn.

Do đó có phải dại dột lắm không nếu ta biếng cười? Sự biếng cười ấy sẽ cho người sự cô đơn, sự ghét bỏ, sức khỏe không tốt, và bệnh trầm cảm. Y Học đã chứng minh rất rõ ràng điều đó!. Đạo mạo là điều rất tốt nhưng cũng tùy lúc, tùy vào người ta được tiếp xúc, nơi ta đến, và trong nghề nghiệp nhưng nếu ta phải luôn khoác lên gương mặt đạo mạo ấy thì ….. không nên.

Có phải một bộ mặt tươi mưởi ta sẽ thấy dễ có cảm tình và mến yêu họ rất nhiều? Bởi thường nụ cười làm nở rộ trái tim các bạn ạ! Đó là điều rất dễ hiểu!. Bởi người có tánh tình vui vẻ thường đi song song với dễ yêu thương người, dễ tha thứ, dễ hy sinh, không hề để bụng, và là không hẹp hòi . Lòng bác ái họ luôn luôn có và họ rất quan tâm đến người khác.

Thí dụ điển hình nhất là trong gia đình Việt Nam của chúng ta đây!. Thường con cái có lỡ làm điều gì lầm lỗi có tầm nghiêm trọng thì con cái thường chạy đến người mẹ trước thay vì chạy đến bố của chúng, vì sao?. Thưa dễ hiểu thôi vì mẹ luôn xem nhẹ mọi chuyện và mọi vấn đề!. Mẹ thường trao cho con cái nụ cười trấn an, sau là mẹ nói bằng trái tim dịu hiền và nhân từ. Rồi biết rằng sau đó mẹ luôn tìm lời dịu ngọt mà nói chuyện với bố để con cái chúng tránh được những cơn thịnh nộ của người cha quất trên người của chúng.

Chúng ta sống đời thì cũng có ít nhiều kinh nghiệm tùy theo số tuổi đời, hẳn thấy rằng người hay cười là người luôn mạnh mẽ, dễ chấp nhận cuộc đời dù luôn gặp sóng gió, giông bão, và nghịch cảnh trong đời; và họ dễ thành công trên đời hơn trong sự chống chỏi vì từng trải nghiệm đời. Chúng ta cũng hẳn tin vào câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” đấy không?. Người buôn bán và chủ hàng quán khôn ngoan là người luôn biết vuốt ve và khen tặng những người làm công cho mình, thì hạnh phúc thay cho ông chủ hay bà chủ sẽ có được những người làm công vui vẻ hơn trong công việc mà không nhất thiết phải tăng thêm lương cho họ!?. Vì người làm họ cảm thấy tự ái của họ được vuốt ve, coi họ quan trọng, và họ cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Xin Thiên Chúa là Đấng rất nhân từ, Đấng có trái tim yêu thương to hơn cả núi Thái Sơn và biển Thái Bình. Ban cho hết thảy chúng con Thánh Thần Thiên Chúa để chúng con luôn sống an vui bên gia đình và cùng anh chị em. Biết dùng nụ cười Chúa trao ban cho rất nhưng không, trao tặng cho anh chị em mình, cũng rất nhưng không. Để hết thảy chúng con sống ngày qua ngày như những ngày Lễ Hội và sống nên Thánh với nhau trong tiếng cười vui. Đơn giản thay vì chúng con là con cái của Chúa. Có Chúa thì ắt chúng con đã có tất cả!!!. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
01-02-13

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thiên Chúa là Đấng tuyệt đối giữ lời hứa, cho nên khi chúng ta cầu xin, thì cũng phải ôm lòng tin tuyệt đối mà tiếp nhận.- Thánh Augustinus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: