Nhờ Mẹ Chúa thương giữ gìn con cái Mẹ

Nếu hết thảy chúng ta hiểu được tình yêu Thiên Chúa vô bờ bến như thế nào và có được Đức Tin như hạt cải thôi thì hết thảy mọi người cứ sung sướng mặc tình mà trao phó cho Chúa định liệu cho mọi sự việc ….. Nhưng nhớ luôn xin cho được theo thánh ý Chúa mà thôi!. Suốt hơn thời gian 10 năm, khi tôi được Chúa cho ơn Trở Lại thì nghiệm thấy rằng tất cả mọi ngày mọi giờ trôi qua, đều là Hồng Ân của Thiên Chúa. Quả là một phép lạ là sự mầu nhiệm mà tôi cảm nhận được trong cuộc đời còn lại là Nước Trời mới phải là Nơi tôi rất cần và muốn Đến!.

Một đời người thì ai cũng thế, cũng phải trải qua thời gian để học cách sống; học làm người cao sang thường đòi hỏi những công việc nghịch lý với Chúa và chẳng đẹp lòng Chúa đâu; học làm người tốt lành thì xem chừng hay lận đận, vất vả, và không bao giờ có dư giả. Nhưng khi chúng ta có gia đình và có con cái thì rất thường chúng ta lại muốn chọn một cuộc sống đàng hoàng, chân thật, và tốt lành hơn.

Để chúng con cái bắt chước và làm theo gương tốt lành của cha mẹ. Quan trọng hơn cả là chúng ta muốn cho con cái trong tương lai đều trở thành những con người hữu ích cho chính bản thân chúng, cho gia đình, và cho xã hội. Cho những anh chị em khốn cùng mà ở thời buổi nào cũng cần những người có khả năng lãnh đạo, có khả năng đi giúp người nghèo đói đang sống ngoài chợ đời và nhất là chúng trẻ con.

Chúng ta càng cảm nghiệm cuộc sống thì chúng ta lại càng phải cảm tạ Thiên Chúa và Đức Maria đã luôn hiện diện và giúp đỡ chúng ta suốt cuộc đời làm người. Nhất là khi mà chúng ta nhìn con cái trong gia đình sẽ hiểu ngay …. nếu ai có thú trồng cây hay sống ở miệt vườn. Mà sự thành công ở chỗ dễ thấy nhất là ở những cây đã cho chúng ta có trái ngọt. Rồi ở những cây chúng đang cho sai trái mà chỉ chờ đủ ngày tháng chúng đến ngày chúng sẽ cho trái ngọt ….. Mà không cảm thấy sung sướng hay hạnh phúc sao được?.

Và có phải Thiên Chúa cũng đang chờ hết thảy con cái của Người dâng tiến cho Người những trái thơm ngon và tốt nhất ấy không!?. Người đang chờ mong sự Trở Lại của từng người đang cố gắng vượt qua được mọi thử trách, mọi ngăn trở, mọi chướng ngại trên đường đời mà có những khúc quanh của cuộc đời có chúng quỷ nằm chờ sẵn ở đó để phục kích, để làm hại và để giết chết linh hồn quý báu sống đời của chúng ta.

Ai cũng phải đi qua con đường đó mà nếu Đức Tin vào Thiên Chúa không đủ mạnh thì ….. chỉ giống như là người sa hố cát lún mà sự chìm chậm hay nhanh chỉ là thời gian tính mà thôi!. Ai nặng to mập nhất (về tội) thì chìm trước nhất; còn ai gầy nhẹ tội hơn thì nổi lâu hơn được một chút, thưa có phải?.

Khi con người sống càng có tuổi, càng dầy dạn với thời gian, chúng ta cũng sẽ hiểu được thế nào là hạnh phúc vĩnh cửu trên Nước Trời. Sẽ xem mọi sự quý giá trên trần gian chỉ là “nước cuốn bèo trôi, như cơn gió thoảng, như hoa sớm nở tối tàn, mọi thứ chóng teng sét, dễ mất mát và không hề mang hay giữ được thứ gì quý giá khi ta lìa đời!?”. Mà điều kiện Chúa đòi hỏi nơi con người chỉ là 1 giờ đồng hồ trong thinh lặng dành cho Chúa mỗi ngày mà thôi, thưa thế có nhiều lắm không?. Đủ hay không chúng tôi có thể làm chứng mạnh mẽ cho sự thật đó!.

Là khuyên tất cả anh chị em siêng năng lần chuỗi Mân Côi! Vì kinh Mân Côi là chiếc Cầu Thang vô hình đưa ta lên xuống để gặp được Thiên Chúa và Mẹ Maria cách rất linh thiêng. Tưởng tượng như thay vì chiếc cầu thang của chiếc máy bay khổng lồ giúp tải hàng xuống cho quân đội ở một nơi đóng quân trong rừng sâu hay trong sa mạc mênh mông là những thức ăn, nước uống, và cả trăm thứ lỉnh kỉnh …. Thì Chúa và Đức Mẹ sẽ tải xuống trong trái tim và tâm hồn của chúng ta những kho tàng vô giá để nuôi giúp linh hồn sống đời cho từng người chúng ta. Cho những ai biết tìm kiếm Chúa và Nước Trời của Người.

Cũng xin được nhắc nhở anh chị em là đừng hành tội mình là phải 100% chăm chú ở từng câu kinh hay từng lời kinh, nếu thế chúng ta sẽ rất dễ ra chán nản và chúng quỷ rất dễ cám dỗ mà làm chúng ta mất đi thời giờ sống gần gũi và mật thiết với Chúa. Chỉ cần chúng ta ngồi hay quỳ ở vị thế như tập yoga vậy! Giữ cho hơi thở cho thật đều, giữ cơ thể ở mức thoải mái, để như cởi bỏ mọi thứ phiền toái mà trần gian trói buộc ta vào. Sau đó thì rất tự nhiên ta như được bay bổng và Chúa cho pass word để vào Cửa của căn phòng Cầu Nguyện vậy!.

Khi đã dần quen thì chính anh chị em sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn những điều mà chúng tôi nói và tùy ở sự cảm nhận mà Thiên Chúa ban cho riêng ở từng người chúng ta; đủ để sống cho một ngày, một tuần, một tháng, và cả một năm …. Trong bình an, trong hạnh phúc. Không còn những căng thẳng mà trần gian có thể mang lại. Được trưởng thành trong Đức Tin, Đức Mến và Đức Cậy, và đó là điều chắc chắn!!!.

Chứng minh rõ rệt nhất mà anh chị em thấy nơi tôi đây, là hằng ngày liên tục tôi có được những bài viết mà Chúa ban tặng riêng cho tôi. Người dùng tôi như khí cụ của người chứ Người không cần trí thông minh của tôi (bởi tôi có bao nhiêu mà Người dùng). Chỉ với mục đích là được chia sẻ cho những ai có cùng trình độ, có vấn đề trong gia đình mà không ai lại không có, sự xung khắc của trẻ già ở chung với nhau, của bệnh tật do già nua đưa lại rất tự nhiên, v.v….

Để cùng đích là hết thảy được hưởng Nước Trời và để nguyện vọng được thực thi cho đúng đắn thì chúng ta hãy để Thiên Chúa làm Chủ cuộc đời ta và của cả gia đình ta …. Thì không gì gọi là bế tắc, không gì mà không thông thương cho được, không gì mà phải đến độ như tông đồ Giuđa bán Chúa rồi tự đi thắt cổ tự tử vì không tin vào Thiên Chúa có lòng thương xót và có lượng từ bi luôn tha thứ tội cho con người.

Nếu chúng ta cố gắng sống mỗi một ngày như ngày mai ta không còn nữa, thì ở bất cứ giờ phút nào Thiên Chúa có đến gọi chúng ta Ra Đi khỏi cuộc đời này thì thưa rằng ngày ấy là ngày mừng vui trọng đại của người Kitô hữu chỉ trông chờ và ao ước có bấy nhiêu, thưa anh chị em!.

Nhưng trong hiện tại thì chúng ta hằng ngày hãy ca hát chúc tụng Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương, vô cùng quyền năng, đã ban cho tất cả con cái của Người bao nhiêu cơ hội và bao nhiêu thời giờ. Để chỉnh đốn lại cuộc sống, chỉnh đốn lại gia đình, và chỉnh đốn lại tư tưởng hay đường lối mà Thiên Chúa muốn nơi từng người chúng ta là Yêu Thương và Phục Vụ. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(09-01-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Công hiệu của năng lực cầu nguyện là đến từ đức ái, nhưng năng lực để cầu nguyện cho được hiệu quả, vẫn là do đức tin và đức cậy của mình.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: