Người Mục Tử nhân hiền

Lạy Chúa, đã là con người thì ai cũng tội lỗi, yếu đuối và làm mất lòng Chúa nhiều hơn là người con ngoan hiền có cuộc sống công chính … Nhưng lại được Chúa luôn xót thương, tha thứ và yêu thương vô cùng. Nếu không thì Chúa đâu có xuống Trần Gian để Chết cho hết thảy chúng con được sống và sống dồi dào.

Hình ảnh của người Mục Tử nhân hiền đã bỏ 99 con chiên ngoan ngoãn để đi tìm một con chiên dại khờ đi lạc. Người đã bất kể sự nguy hiểm có thể mất mạng vì bị thú dữ ăn thịt hay vì tai nạn trượt té trên núi cao chênh vênh. Đã làm cho hết thảy chúng con sụt sùi cảm động vì tình Chúa ôi quá bao la dạt dào. Đã quên mình, hy sinh mạng sống, chết cho những con chiên chỉ luôn sống mê mải đắm chìm với những thú vui tục trần và cho những thứ không tồn tại.

Nhưng thưa lạy Chúa, sự hiểu biết của chúng con thì rất có giới hạn. Chẳng hiểu thấu được tình yêu của Chúa đối với con người chúng con như thế nào đâu. Nhưng thay vì biết mình yếu đuối thì phải sống bám chặt vào Chúa nhiều hơn mà lại đi ngược lại điều mà cha mẹ mong muốn nơi con cái hay điều mà Thiên Chúa mong mỏi nơi chúng con.

Nhất là ở thời buổi của ngày nay con người đã chết quá nhiều là do sự tham lam từ nơi chính mình gây ra. Rồi thì chết quá nhiều qua những chất độc làm cho con người ra ngây ngất như những zombies lừ đừ trong một thân thể dần rữa nát hôi tanh và chết mà không biết mình chết. Để trốn tránh trách nhiệm, không muốn sống nữa là do bởi đâu thưa Chúa?.

Rồi thì nhà thương của Chúa thì chẳng ai buồn tìm đến mà một số người chỉ muốn sống như chuột thành phố để được Tự Do phóng túng không theo luật lệ của ai cả nhưng có phải Chúa có cách riêng để đem họ Trở Về?. Nơi có đồng xanh của cỏ tươi, có suối mát trong lành, có anh chị em và nhất là được Người Mục Tử nhân hiền ngày đêm chăm sóc và yêu thương ngút ngàn.

Mong rằng tất cả những Linh Mục của Chúa, các cha mẹ đều trở nên hình ảnh của người Mục Tử nhân hiền thì Thế Giới sẽ bớt đi nhiều những con người sống trong đau khổ. Trong vô định, vô mục đích, vô ý nghĩa và vô định hướng. Cũng bởi lẽ chúng thiếu lắm tình yêu thương trong gia đình, trong cộng đoàn và trong xã hội từ … Từ khi chúng có trí khôn. Chúng càng thiếu lắm những gương tốt lành, đạo đức ở chung quanh.

Nguyện xin Thiên Chúa thay đổi từng người chúng con trẻ cũng như già được nên tốt lành để Thế Giới sẽ không còn chiến tranh, con dân Chúa được sống trong Tự Do, trong an bình và no ấm. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
Vui Trên Đồng Cỏ Xanh

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
17 tháng 4, 2016

———————————————–

VUI TRÊN ĐỒNG CỎ XANH
Tuyết Mai(25) 10-08-03

Trời cao mênh mông bao la
Đàn chim tung bay phương xa
Đồi non xanh um mây trắng giăng
Hồ hởi với những bước chân nhịp nhàng
Đưa ta đến đồng cỏ xanh non
Sống thanh bình chỉ cần Chúa mà thôi
Sống bên Ngài hạnh phúc nhất trần đời

Ngài chăn nuôi tôi hôm nay
Ngài lo cho tôi hôm mai
Một tương lai không lo lắng chi
Vậy bạn hỡi! hãy sống cho trọn tình
Luôn tha thiết hòa với anh em
Đem tình Ngài vào cuộc sống bon chen
Tới muôn người cần được biết tình Ngài

ĐK:
Vì yêu Chúa đã hy sinh
Bỏ thân cứu lấy dân chiên
Ngài đã chuốc lấy bao muộn sầu
Trên Thánh Giá trên Thập Tự khổ đau
Cho chiên Ngài được mãi mãi bình an

Về đây dâng muôn câu ca
Ngài ơi, thương con xin tha
Vì con chiên hoang nay trở về
Vì đã chán ngán thú vui thế trần
Hôm nay đến đồng cỏ xanh non
Hứa trọn đời chỉ gần Chúa mà thôi
Sống bên Ngài hạnh phúc nhất trần đời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Anh nói anh tin, anh nên đi làm theo cái anh tin, đó mới là đức tin.- Thánh Augustinus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: