Người con yêu dấu của Thiên Chúa Cha

Ai trong chúng ta đây có được cuộc sống Thanh Sạch, Khiêm Nhường, Bác Ái, Tha Thứ, Hy Sinh và luôn chịu đựng được với những đắng cay của cuộc sống ngày qua ngày trên trần thế này và vẫn cảm nhận được tình Chúa yêu thương chúng ta, con cái Người với một tình yêu bất diệt, vô thời hạn, vô điều kiện và vô bờ bến, hay không?.

Thưa hẳn là có rất nhiều vì không gì chứng minh rõ ràng nhất cho chúng ta thấy là những anh chị em sống vô gia cư, những anh chị em khuyết tật. Những người bị mang chứng bệnh lạ, bệnh phong cùi, bệnh tự kỷ, v.v… Nhưng tất cả họ vẫn sống ngày qua ngày trong sự vui vẻ chấp nhận, hạnh phúc trong sự thiếu thốn và đau đớn tột cùng của họ mà chẳng thấy một ai có ý định kết liễu cuộc đời của mình cả!?.

Bấy nhiêu cũng đủ chứng minh cho chúng ta những người được Thiên Chúa ban cho đầy đủ mọi điều từ thân xác cho đến trí thông minh và họ là người thành công trong xã hội. Nhưng vẫn luôn miệng kêu ca là Thiên Chúa của họ thật hà tiện, keo kiệt không ban cho thêm những gì mà họ đòi hỏi. Giá như Chúa của họ phải rộng rãi ban cho mỗi người có được cái Đèn Thần thì không hiểu bấy giờ họ có cảm thấy thỏa mãn hay không? Họ có cảm thấy Thiên Chúa hoàn toàn là ĐẤng từ bi nhân hậu và lòng lành vô cùng hay không? Hay cái THAM LAM của họ vẫn chưa cảm thấy là ĐỦ, thưa anh chị em!?.

Ấy Thiên Chúa của chúng ta từ ngàn xưa cho đến ngàn đời vẫn luôn luôn khuyên hết thảy con cái của Người là hãy sống trong sự TỈNH THỨC vì Trần Gian này ngày một dẫn đến sự CHẾT do chính con người gây ra. Bởi những con người đã để cho SỰ DỮ là QUỶ DỮ chúng làm Chủ cuộc đời mình chỉ vì thấy những mối lợi nhỏ cùng những mối lợi nhuận dễ kiếm, nhanh chóng có mà làm chết dần trái đất cùng tất cả mọi sự sống trong Trái Đất.

Công nhận mà nói thì Lời của Chúa rất khó nghe đối với rất nhiều người cho nên họ đã bỏ Chúa mà đi. Vì Lời của Chúa thì không giúp cho con người có được sự giầu có, không bao giờ cho họ sự thỏa mãn nếu họ không có được những gì mà Trần Gian ban cho họ nếu họ không có tất cả thì đến ngày Thần Chết đến họ cũng không nhắm mắt vì họ muốn sống mãi, sống hoài trên Trần Gian này.

Lời Chúa thì đã thế thì hà huống gì là ai lại dám bỏ tất cả để đi theo chân Chúa Giêsu mà sống cuộc đời rày đây mai đó. Một cuộc sống không nhà cửa, không nơi gối đầu, không có gì để lận lưng mà chỉ một lời hứa hẹn không mấy chắc chắn và cũng chẳng có gì làm bằng chứng cụ thể là Nước Trời sẽ cho con cái Người hạnh phúc đời đời?.

Điều này mới là quan trọng thưa anh chị em! Là Lời Chúa là Lời Hằng Sống mà ai đem Lời Chúa ra thực hành thì cũng đều được Thiên Chúa mạc khải cho thấy Nước Chúa nó nằm trong Lòng, trong Tâm Hồn, và trong tất cả anh chị em bất hạnh đang sống chung quanh chúng ta đây.

Ngoài Lời Thiên Chúa ra chúng ta còn được Người ban cho một ân huệ đặc biệt để gần gũi, an ủi, chăm sóc và gìn giữ chúng ta ngày đêm khỏi chước cám dỗ đó là Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đồng trinh là Đức Maria hiền mẫu của chúng ta. Mẹ đã thương yêu nên ban cho con cái Mẹ chuỗi Mân Côi và dạy cho chúng ta biết đọc kinh Mân Côi để từ đó hết thảy con cái Mẹ trên toàn cầu biết cách để chống trả ba thù.

Biết cách liên kết với Mẹ vì Mẹ là cái máng xối đem nguồn Ân Sủng từ Trời Cao đến trên chúng ta. Nhờ siêng năng lần chuỗi Mân Côi nên con cái Mẹ hết thảy được nằm trong sự bảo bọc, bền đỗ với Thiên Chúa đến cùng và Mẹ hứa ngay cả ở ngay giây phút cuối của cuộc đời Mẹ cũng sẽ đến để mang chúng ta ra khỏi tay của quỷ dữ. Vâng, ngay cả chúng ta đã hứa bán linh hồn cho quỷ dữ.

Mong rằng chúng ta là giống người yếu đuối và rất dễ để sa chước cám dỗ qua những đam mê, tiền tài, danh vọng và quyền lực thì cũng siêng năng để chăm lo việc Đức Chúa Trời cùng làm việc đền tội và hãy cảnh tỉnh kẻo linh hồn sống muôn đời của chúng ta bị đến nơi mà chúng ta không muốn đến.

Cố gắng sống sao để làm gương tốt lành cho con cái, cháu chắt chúng ta noi theo. Để khi chúng ta có chết đi thì hương thơm nhân đức ấy còn để lại, còn tồn tại cho con cháu và cho đời. Vì chúng ta đã cố gắng gieo gì thì sẽ gặt nấy. Có thế, hy vọng ở ngày sau hết chúng ta được nghe Thiên Chúa phán cho câu tương tự như trên. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
7 tháng 8, 2016

(CN XIX TN Năm C)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ yêu mến chúng ta, vượt qua sự yêu mến của tất cả các thiên thần và các thánh hợp lại dành cho chúng ta.- Thánh Nilus de Elder

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: