Người bí mật

“Khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh” (Mt 6:3-4).

Lời Chúa rất rõ ràng, không mơ hồ, theo nghĩa đen chứ chẳng bóng bảy chi ráo trọi. Bạn đã nghe nói về ông Larry Stewart ở TP Kansas (Hoa Kỳ) vào những năm 1979-2006 hay chưa? Ông sinh ngày 1-4-1948, qua đời ngày 12-1-2007. Ông được mệnh danh là “Ông Già Noël bí mật”.

Ngay sau lễ Giáng Sinh năm 1979, Larry bị mất việc làm. Vào một ngày rất lạnh, ông lái xe tới nhà hàng và thấy có người phục vụ ở đó. Thời tiết giá lạnh như vậy mà người phục vụ không có chiếc áo khoác thì hẳn là khổ sở lắm. Phụ nữ này phải chịu cái giá lạnh như vậy để mưu sinh.

Ông trao cho phụ nữ này 20 USD và bảo cứ giữ lấy, không cần thối lại. Đôi môi bà run rẩy và khóc. Bà nói: “Thưa ông, tôi không nghĩ điều này có ý nghĩa đối với tôi”.

Đó là khởi đầu thói quen hằng năm Larry bí mật cho người khác tiền. Cuối cùng Larry đã may mắn về công nghệ truyền hình cáp và điện thoại. Trong 27 năm, ước tính Larry đã cho đi 1,3 triệu USD, chủ yếu trao tặng ngẫu nhiên cho một người nào đó nợ hóa đơn 100 USD.

Sau khi được chẩn đoán bị ung thư, Larry bắt đầu “đào tạo” các Ông Già Noël bí mật khác bằng cách trao cho họ 65.000 USD để phân phát cho người nghèo, ngoài số tiền đó ông còn tự trao tặng cho những người nghèo khác.

Lưu ý điều này: hành động tử tế đầu tiên của Larry Stewart là một số tiền nhỏ, chỉ 20 USD trao cho phụ nữ nọ, nhưng nghĩa cử đó được ông thực hiện khi ông bị mất việc. Điều thú vị là, với trái tim nhân ái sẵn sàng giúp đỡ người khác, ông đã trở thành triệu phú.

Bạn không thể làm được gì nếu không có Thiên Chúa. Hãy cố gắng cho đi mọi thứ – tiền bạc, sức lự, nhiệt thành, tài năng, sự quan tâm, lòng trắc ẩn, tình yêu thương,… Đó là phúc lành lớn lao nhất mà bạn có thể góp phần – cho người khác và cho chính mình. Đúng như Thánh Phanxicô Assisi đã xác định: “Chính lúc cho đi là lúc được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân”.

Lạy Đấng trao ban mọi tặng phẩm tốt lành, xin ban cho con trái tim của Ông Già Noël tốt lành, xin biến con thành người Samari nhân hậu, và xin giúp con phó thác cho Ngài những gì thuộc quyền quản lý của con. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Để biết thêm thông tin, mời bạn ghé địa chỉ này:
http://www.secretsantausa.com

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Phàm ai muốn được thánh sủng của Chúa Thánh Thần, muốn tìm đóa hoa trên cây khô, thì phải đến với Đức Mẹ Maria để tìm gặp Chúa Giê-su.- Thánh Bonaventura

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: