Nét đẹp tự nhiên Chúa ban cho phụ nữ

Chúng tôi không muốn mấy viện Thẩm Mỹ phải đóng cửa nhưng chúng tôi rất ao ước tất cả phụ nữ thay đổi cách nhìn bề ngoài của mình và sống tự tin nơi chính mình hơn. Chúng tôi có nghe nhiều lời biện luận rằng “Tôi sửa sắc đẹp đâu phải cho đàn ông ngắm đâu mà cho chính mình và cho phụ nữ khác ngắm thôi”.

Hiện bên Âu Châu và nước Mỹ đang có nhiều nhóm đứng ra để bênh vực cho quyền phụ nữ được tự do sống cho chính mình mà không do người đàn ông lấn át và chế ngự. Vì bao nhiêu thời đại qua người đàn ông độc ác muốn biến mọi phụ nữ làm theo cái đẹp theo mắt của họ. Như bắt phụ nữ phải thắt chặt eo bụng giống như chiếc đồng hồ kiếng thủy tinh. Đàn bà Trung Hoa thì bắt buộc hai chân bó cho thật nhỏ để suốt ngày chỉ ở trong nhà. Phụ nữ thời nay phải độn ngực cho thật to, gấp 10 lần mức tự nhiên, v.v… Mục đích là để thỏa mãn thú tính của người đàn ông.

Chúng tôi từng chứng kiến bao nhiêu ca mổ sắc đẹp cho phụ nữ và 8/10 là có kết quả xấu, hỏng, không sửa lại được và có vài trường hợp bị chết oan ngay trên giường mổ. Chúng ta phụ nữ hằng năm tốn biết bao nhiêu tiền trong việc mua sắm son phấn, quần áo fashion, accesories và mổ thẩm mỹ mà không hiểu rằng kết quả rất ít khi được theo như ý muốn.

Như câu “Đang lành chữa thành què” mà thật là vậy. Sự thật thì luôn đau lòng nhưng chẳng ai dám nói lên sự thật ấy mà người gian ác thì họ lại cứ khen lấy khen để, còn khuyến khích để sửa thêm để cho đẹp hơn?. Sự ngu ngơ của người phụ nữ lại làm trò cười cho thiên hạ họ bảo nhau “Chảnh thì đáng cái đời”.

Phụ nữ nào đã từng sửa sắc đẹp hãy nên thường soi gương và tự đánh giá mình thiết nghĩ đó là việc làm trung thực nhất trừ khi mình muốn dối cả chính mình, thưa có phải?. Bên Âu Châu và bên Mỹ hiện đang có phong trào cho phụ nữ là để nguyên vẹn tự nhiên, Chúa sanh sao thì để vậy. Vâng, họ là những tài tử và người mẫu nữ nổi tiếng.

Vì họ biết rằng mỹ phẩm làm cho họ hư da mặt, make-up làm cho phụ nữ già đi gấp 10 lần nếu không có make-up. Vừa tốn nhiều thời giờ, tốn nhiều tiền mà chẳng phải là mình muốn mà vì là làm đẹp cho vừa mắt người đàn ông thì thưa rằng “Đã quá đủ! (enough is enough)”. Phong trào không make-up, không sửa sắc đẹp, không cạo lông hay không wax nữa đã làm cho biết bao nhiêu tuổi teen nữ đã thở cái phào và hưởng ứng liền ngay.

Cũng xin nhắc nhở chị em phụ nữ biết rằng bây giờ những phim của Disney đã không còn làm những công chúa hay người đẹp mà có hình hài không có thật nữa điển hình như Barbie chẳng hạn. Từ từ những tiệm quần áo có tiếng ở Mỹ đã dùng người mẫu khuyết tật, người mập béo, hay ngay cả người lùn vì thế mới trung thực và đã thực sự cởi bỏ cái đẹp rất vô lý do các ông đã mơ tưởng ở người phụ nữ không có thật trên trần gian này.

Phụ nữ ngày nay rất muốn thay đổi để con người có được cuộc sống trung thực hơn. Yêu nhau chẳng phải cái mã bề ngoài mà là cái nét cái nết đẹp tự nhiên ngay ở bên trong mọi tấm lòng mới là thiết yếu và là quan trọng. Vì cuộc sống càng bề ngoài thì con người ngày càng giống như những con thú; có nghĩa chẳng cần trau chuốt cái bề trong. Gia đình tan rã vì đã để cho bề ngoài chế ngự nên không còn thời giờ cho nhau. Giá trị của con người càng ngày càng đi xuống và không còn. Quá chú trọng cuộc sống cá nhân, vật chất có dư đầy cứ chồng chất những thứ không cần thiết.

Bởi quá chú trọng cuộc sống cá nhân nên thế giới ngày càng giết nhau không thương tiếc để có thêm quyền lực, đồi trụy, và đi đến chỗ giệt vong bởi do cái muốn vô đạo đức của người đàn ông. Có nhiều người thắc mắc muốn hỏi nếu trên thế gian này có một nơi nào đó mà toàn là những đàn bà, con gái sống chung với nhau thì không biết cuộc sống của họ ra sao? Thưa rằng chắc hẳn nơi ấy sẽ luôn là yêu thương và lo lắng cho nhau. Nhưng nếu ngược lại là một nơi chỉ có đàn ông, con trai sống chung với nhau thì bảo đảm rằng nơi ấy chiến tranh sẽ xẩy ra hằng ngày và cuối cùng là nơi ấy sẽ không còn có ai sống sót.

Nên chúng tôi khuyên hết thảy phụ nữ cần biết cái đẹp riêng của mình mà tự tin để sống. Sống giầu trong cái Chúa ban là có trái tim to lớn, có tâm hồn lành mạnh, trong sạch và kính Chúa yêu người thì đấy mới thật là Sống; cuộc sống mà Thiên Chúa muốn chúng ta sống.

Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày nào cũng hạnh phúc, cũng an vui trong cái Thật của mình từ trong ra ngoài. Vì thưa cái đẹp thật thì nó mới tỏa đi thật xa từ đời này đến đời kia vì cái đẹp tâm hồn ấy nó mới đáng là cái gương thơm để lại cho con cho cháu.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
07-29-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thấy người khác khốn khổ cách rõ ràng mà trong lòng thấy thương xót; thấy người khác có việc vui mừng mà trong lòng cảm thấy vui vẻ, đó chính là bằng chứng của đức ái.- Thánh Basilius Magnus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: