Mẹ Maria yêu đàn con thơ dại

Sáng nay không hiểu vì sao tôi buồn, tâm trạng không được ổn, cảm thấy buồn và có chút cô đơn của người mẹ làm con nhớ đến Mẹ Maria của con. Chắc là vì sáng nay trời có mưa nhẹ, không khí lành lạnh khó làm cho ai có thể thức dậy mà không cảm thấy uể oải.

Giờ con ngồi đây một mình trong quán nhỏ uống cà phê và ăn chút điểm tâm, chợt cảm thấy rất cần có Mẹ để than thở đôi điều; tuy dù con hiểu chức vụ làm mẹ thì bao giờ cũng lo cho con cái trước tiên nhưng con cái thì vì chúng còn non trẻ quá nên chưa đứa nào hiểu biết để mà quan tâm tới cha mẹ của chúng, cần nhất là cha mẹ ở tuổi về chiều.

Do hiểu thế nên con thông cảm lắm đến nỗi cô đơn và sự thờ ơ của con cái Mẹ. Hỏi có được bao nhiêu người biết tìm đến Mẹ để tìm nguồn vui, an ủi và sự an toàn?. Hay có nhất thời là chỉ để than thở, xin Mẹ ban cho hết ơn này đến ơn kia?. Chứ có đứa con nào biết cảm ơn Mẹ luôn ban cho con cái ở khắp nơi ơn bình an, hằng ngày dùng đủ để có được từng ngày sống trong hạnh phúc, trong an vui. Không một đứa con nào biết cảm ơn Mẹ đã luôn gìn giữ linh hồn sống đời của chúng. Ở một thế giới đầy gian tà, gian manh và quỷ quyệt. Một thế giới mà không đứa con nào còn lành lặn hay được nguyên vẹn nếu không có Mẹ bao che và giữ gìn.

Con cảm tạ Mẹ là vì các con ba đứa chúng ngoan lắm ít nhất là trong mắt con thấy vậy nhưng không một ngày mà con không cầu xin Mẹ gìn giữ xác hồn của chúng. Con biết chúng cũng chẳng hoàn hảo và tốt lành gì đâu thưa Mẹ!. Thực tình thì con chẳng muốn đổ thừa cho ai nhưng thật sự chúng “nói” đã bị ảnh hưởng xấu trầm trọng từ những thành phần đạo đức giả trong Nhà Thờ và trong cộng đồng của Giáo Xứ.

Bởi những hành động xấu xa, lời nói tục tĩu, gương mù gương xấu, quả là cái tát thật đau khi chúng từ từ nhận ra được điều đó từ những người mà chúng đã lâu tin tưởng và trọng nể khi chúng còn đang ở tuổi thơ ngây cần thâu thập và học hỏi giáo lý Chúa. Được cái là trái tim của chúng thì luôn tử tế và nhạy cảm Mẹ ạ! Chúng không ngừng làm những công việc xây dựng và những điều tốt lành. Nhưng điều quan trọng và vui mừng nhất là con biết được Thiên Chúa vẫn luôn ngự trị trong trái tim rất thịt của chúng. Chúng ba đứa vẫn ngoan ngoãn và luôn nghe lời cha mẹ khuyên răn và dậy dỗ.

Lỗi tại chúng con mọi đàng đã luôn làm Mẹ phải buồn sầu và khóc chảy cả máu tươi … Chúng con cúi xin Mẹ Maria luôn đoái nhìn đến chúng con là kẻ tội lỗi. Mẹ mà không bênh vực cho chúng con thì hỏi còn có ai trên thế gian này có thể ngăn cản được những lằn roi giận dữ của Chúa giáng xuống đầu chúng con?. Mẹ buồn lắm vì chúng con tội lỗi phải không thưa Mẹ? Mẹ buồn vì chúng con chỉ yêu Mẹ trên chót lưỡi đầu môi chứ trong tâm hồn của chúng con thì chẳng khác nào những mồ mả tô vôi mà Chúa Con Giêsu từng lên án phường Pharisêu, luôn sống đạo đức giả.

Lạy Mẹ Maria muôn đời yêu thương con cái khờ dại của Mẹ! Giúp chúng con có được cuộc sống bình an và an toàn từ thể xác hay phạm tội và hay chết này, cùng linh hồn sống đời để chúng con bậc làm cha mẹ ý thức mà dậy dỗ chúng con cái nên người hữu ích, hữu dụng cho chính chúng, gia đình và cho xã hội.

Có được một xã hội tương lai mà từng con người sống cách lành mạnh, trong sạch và thánh thiện … Trong một thế giới mà sự sống ở đời này không khác với sự sống ở đời sau là luôn yêu thương nhau và thờ phượng chỉ một Thiên Chúa duy nhất Đấng vô cùng quyền năng và vô cùng yêu thương hết thảy con cái của Người.

Xin cho Kinh Mân Côi của Mẹ được rân ran không ngừng nghỉ để Khí Cụ Tình Yêu từ Kinh Mân Côi ấy được Ba Ngôi Thiên Chúa nhận lời mà ban cho thế giới được Hòa Bình, Tự Do và No Ấm. Để từng gia đình trên toàn cõi địa cầu chỉ biết sống trong hoan lạc, trong Chúa và trong anh chị em. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
05-25-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức ái thì hướng dẫn người ta đến trước tòa Thiên Chúa, rất cao siêu và là con đường chắc chắn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: