Mẹ Maria Chữa Bệnh Bi Quan

Người có tánh bi quan tôi phải liệt họ vào loại bị bệnh. Nặng hay nhẹ chắc cũng phải cần được chữa trị hay cho toa thuốc uống. Ngược lại với bi quan là lạc quan. Ai sống luôn có tinh thần lạc quan thì bảo đảm cuộc sống của chính người đó và gia đình của họ luôn có hạnh phúc. Tôi trước đây cứ tưởng là vậy nhưng theo giòng thời gian thì không phải được vậy! Vì trong gia đình tôi đây thì được có tôi là mẹ và con gái đầu lòng của chúng tôi là sống luôn vui vẻ và lạc quan yêu đời.

Nếu anh chị em nào có thường đọc bài viết của tôi đều nhớ rằng chúng tôi có cháu gái lớn “cả”, cháu có trái tim lớn hơn cả người của nó. Thật phải khi tôi nói vậy vì trí khôn của cháu chỉ lớn bằng đứa trẻ 10 tuổi, nhưng lạ một điều là cháu thu hút tất cả mọi người như thỏi nam châm vậy, từ trẻ cho đến già, không trừ một ai!. Chẳng ai có thể giận hờn hay ghét cháu cho được, vì cháu cho tất cả mọi người tình thương yêu rất sẵn có của cháu là nụ cười, cái ôm, lời nói dịu ngọt luôn đi cùng với tiếng cười rộn rã làm ấm phòng ấy của cháu.

Kế đến là tôi, nhờ cái tánh rất tự tin và rất lạc quan của tôi mà gia đình đến giờ này vẫn còn nguyên vẹn tuy sóng gió không ngừng nghỉ và không có được cơ hội dù là 1 tuần lễ của bình an mà không do những con lốc nhỏ có to có của ông nhà tôi, luôn đe dọa. Vâng, rất thường là vì sự lo lắng thái quá cho các con của ông mà nhất là cháu gái đầu.

Có ai đời sự lo lắng của ông lại không tìm thẳng đến các cháu để hỏi, để chất vấn, để tìm hiểu ngọn ngành? Mà ông luôn tìm đến tôi để thắc mắc và để cho ông những câu trả lời thích đáng và để trấn an ông. Thưa sao vậy, có người hỏi? Có phải vì ông ngại phải giáp mặt với chúng vì hiểu rằng chúng sẽ không đồng quan điểm với những lo âu thái quá, không cần thiết ấy của ông!? Vì chúng lớn hết cả rồi!. Trong đầu ông tôi biết ông vẫn chưa tin tưởng vào Thiên Chúa của ông 100%, vì ông mới theo Chúa đây thôi!. Do đó có phải khi Đức Tin của chúng ta nó nhỏ hơn cả hạt cải thì không điều gì trong cuộc sống mà ta không lo lắng, hốt hoảng, và không ngừng bạc đầu?.

Tôi thì rất tin vào Đấng Chí Tôn, tuyệt đối tin vào Đấng mà có thể làm cho ta chết cả thân xác và liệng linh hồn ta vào lửa của đời đời, nếu ta không tin người và từ chối người. Ông có những suy nghĩ rất nghịch lý với những điều ông từng dậy con ông. Ông sợ giáp mặt chúng và cho chúng biết ý muốn của ông là chỉ muốn chúng bị nhốt trong nhà để cho ông dễ theo dõi và được an tâm, thì bảo đảm chúng sẽ làm mọi thứ ngược lại với ý của ông ngay. Vì thế ông đã chọn tôi để làm khổ cái đời tôi!. Tôi không phủ nhận rằng ông rất toàn diện trên mọi phương diện khác nhưng ông vẫn bị bệnh tưởng tượng, hay vẽ vời, và hình dung ra mọi sự trong con mắt bi quan của ông.

Phải chi sự tưởng tượng của ông nó tưởng tượng ra cách lạc quan thì đỡ khổ cho cái đời ông biết mấy!. Vì sự sống lạc quan Nó còn hơn là tất cả thuốc tây, thuốc nam, và thuốc bắc cộng lại. Để thử xem lời tôi nói có đúng không nhé!. Anh chị em thử đi hỏi khắp cùng những ông những bà sống thọ xem cách họ sống ra sao mà họ được thọ đến thế?. Chắc hẳn chẳng phải vì họ giầu có, chẳng phải cực khổ làm lụng, hay được ăn cao lương mỹ vị hằng ngày. Cũng chẳng phải vì họ có được vợ đẹp, con khôn ngoan, được chìu chuộng cả cuộc đời họ đâu! Nhưng thưa vì họ có được cái tánh sống lạc quan yêu đời. Tánh lạc quan giúp họ tin tưởng vào chính họ và khả năng của họ. Họ luôn tin tưởng vào con người và cuộc đời.

Nhờ sống lạc quan nên họ không nghi ngờ việc gì cả! Vì có phải sự nghi ngờ làm chúng ta trở nên nhút nhát và không dám làm điều gì cả?. Chưa ra làm ăn thì đã sợ thua lỗ. Chưa đặt chân ra ngoài đường thì đã sợ bị giật bóp hay cướp bóc. Chưa muốn lập gia đình vì nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ bị phản bội và bị bỏ, v.v…. Nói chung là nhát, chẳng tin vào ai cả! Đó là giải thích cho một người có tánh bi quan.

Nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng ta phải đặt Niềm Tin vào Đấng Tối Cao cách trọn vẹn và tuyệt đối vào Thiên Chúa của chúng ta. Chính Niềm Tin ấy là nguồn Sinh Lực dồi dào mà ta đã hứng từ Trên, từng ngày một trong cuộc sống. Hoặc lãnh (refill) dầu cho đèn. Có phải bình dầu càng đầy thì chức năng của đèn cho ta ánh cực sáng hay không? Thưa đúng là vậy!.

Nhân tháng 10 tháng Mân Côi là tháng mà chúng ta phải biết lợi dụng mọi cơ hội mọi thời giờ chúng ta có, để dâng lên cho Mẹ Maria càng nhiều Kinh Mân Côi càng tốt. Vì chỉ có Kinh Mân Côi mới giúp chúng ta đến gần mẹ, liên kết chặt chẽ với Mẹ là được thôi!. Vâng, Kinh Mân Côi là đường dây điện thoại rất vô hình, rất linh thiêng sẽ cho ta liện lạc được với Mẹ.

Hãy luôn là những người con ngoan ngoãn và hiểu rằng nhờ Mẹ mà cuộc đời chúng ta sẽ luôn được an vui, lành mạnh, sống tốt, sống khỏe, từ tinh thần cho đến thể xác. Để linh hồn hết thảy chúng ta không chút bợn nhơ vì nhờ Kinh Mân Côi gạn lọc cho đến mức toàn hảo như hột soàn vô giá không còn dính chút bụi than. Nhớ nhé! Chỉ có Kinh Mân Côi của Mẹ Maria mới có thể chữa trị bệnh cho Linh Hồn Sống Đời của chúng ta và bệnh cần chữa nhất là bệnh Bi Quan. Amen.

Y Tá Của Chúa,

Tuyết Mai

(10-10-12)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Yêu là hoàng hậu của tất cả các đức hạnh, bất luận nó ở đâu thì các đức hạnh đều theo nó; nó là người lãnh đạo tất cả các đức hạnh, làm cho chúng ta kết hợp với Thiên Chúa.- Thánh Thomas of Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: