Mầu Nhiệm Mình Máu Thánh Chúa Kitô

Một hình ảnh trung thực nhất làm chứng cho sự hy sinh của đồng loại là ở những năm của thập niên “80” khi người người ùn ùn bỏ nước ra đi để tìm Tự Do bằng những chiếc thuyền đánh cá. Lênh đênh trên biển khơi không nước uống, không lương thực và đang nằm chờ chết vì chưa có thấy ai đến cứu vớt.

Chúng ta được nghe kể chuyện về một người mẹ muốn cứu sống con nhỏ của mình còn đang tuổi bú mớm thì bà mẹ này đã cắt dần những đầu ngón tay của mình để cho con bú máu sống. Chúng ta cũng được nghe chuyện kể về một người đàn ông đã kiệt sức đang nằm chờ chết nói với những người trên thuyền rằng cứ lác lấy thịt tươi của ông mà ăn, mà cầm cự cho đến khi có tàu đến cứu, v.v… Thì những người này không ai mà không hiểu sự hy sinh thật lớn lao khi Chúa Giêsu lấy thịt tươi, máu tươi của Ngài mà nuôi sống linh hồn của toàn thể con người.

Nhưng thử hỏi xem được bao nhiêu người là xứng đáng để lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa cách lương thiện, vô tội hay trinh khiết như các trẻ nhỏ? Thưa rằng là không có ai đâu!. Nhưng vì chúng ta là con người yếu đuối luôn phạm tội, sống đạo đức giả và rất sợ người đời đánh giá mình là phường tội lỗi dó đó dù có tội lỗi ngập đầu nhưng không ai bỏ Rước Lễ, thưa có phải?.

Và hy vọng rằng nếu Chúa chấp tội thì như họ được Rước Chúa cách hình thức mà thôi chứ họ không cố ý Rước Chúa cách khinh thường, bất kính và không sợ tội. Rồi có rất nhiều người vì sợ Thiên Chúa trừng phạt tội bất kính, sợ người đời nhỏ to, cười chê nên họ bỏ luôn Nhà Thờ để đến giờ Rước Lễ họ không ngồi đó mà biết rằng người người đưa con mắt dò xét họ.

Ngày nay thành phần đạo đức giả rất là nhiều, họ lợi dụng danh Chúa mà trục lợi lòng thương hại của người khác để tiền xin được sẽ chạy vào thẳng túi tham của họ. Bởi do đó mà ngày nay người giữ đạo và sống đạo thì không phải là dễ đâu. Càng lạy Chúa, lạy Chúa thì càng tội lỗi nhiều vì hễ ai vô cảm thì hành động của họ, tâm hồn của họ như loài sói lang rất khó để đoán biết và khó để dò lòng người.

Nên thưa lạy Chúa, lạy Chúa chúng con! Xin thương xót chúng con là kẻ có tội. Thương yêu chúng con vì nếu Chúa chấp tội thì thử hỏi ai trên đời có thể sống sót Chúa ơi? Hà huống chi lại dám ao ước được Chúa cho lên Trời?.

Nhưng thưa lạy Chúa chúng con vẫn một lòng bám sát vào Chúa, vào lòng thương xót của Chúa, cậy trông vào Chúa. Luôn muốn cải thiện đời sống và tin rằng Chúa sẽ dần biến đổi trong ngoài chúng con. Để chúng con xứng đáng lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa cách trọn vẹn, trọn lành hơn trong ân nghĩa Chúa. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=r5IedqhL7dU

(Mình và Máu Thánh Chúa Kitô)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
06-05-15

———————————————–

** Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô **
(Thơ và Nhạc của Tuyết Mai (6/6/10))

Ai ăn Thịt Ta và uống Máu Ta sẽ sống muôn đời
Mầu nhiệm thay! Đấng Toàn Năng Con Thiên Chúa
Đã ban chính Mình và Máu của Mình
Cho toàn thể nhân loại được sống
Được nuôi dưỡng
Được ủi an trong thân xác bệnh tật
Yếu đuối, cô đơn, sầu khổ, lạc loài, và tội lỗi.

Ôi, Mầu Nhiệm thay (2)! Một Thiên Chúa đã vì
Nhân loại chúng ta mà hy sinh mạng sống của mình
Hiến mình chết trên Thập Giá để Cứu Chuộc nhân loại
Tội lỗi và hay chết này!

Ai ăn Thịt Ta và uống Máu Ta sẽ sống muôn đời
Người đó, sẽ trở nên cốt nhục của Chúa
Sẽ trở nên giống Chúa vì có trái tim luôn biết xót thương
Người đó, sẽ trở nên hiền lành và thánh thiện giống Chúa
Người đó, sẽ là hình ảnh sống động của Chúa
Nhờ được nuôi dưỡng bởi Thịt và Máu của Chúa Giêsu

Lạy Chúa Giêsu!
Chúng con cảm tạ Chúa đến muôn đời
Nhờ Ngài mà chúng con có thêm nghị lực
Để đem Tình Yêu, Tin Mừng, của Chúa
Đến khắp cùng toàn thể anh chị em.

Alleluia, Alleluia, Alleluia ……..

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Người giữ đồng trinh có thể sánh với thiên thần và còn vượt qua thiên thần, bởi vì thiên thần không có xác thịt, là bản tính thanh khiết tự nhiên nên không có công lao gì; nhưng con người thì cần phải khắc trị tình cảm xác thịt, ép tư dục mới có thể được như thế, cho nên càng đáng được tán dương.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: