Lời Chúc Bình An Đến Papa Benedicto XVI

Người ta báo một tin rúng động thế giới là papa Benedicto XVI sẽ từ chức vì tình trạng sức khỏe suy sụp từ thể xác cho đến tinh thần của ngài. Lý do ngài cảm nhận được sức khỏe của ngài dần càng yếu kém, cảm thấy không thể cáng đáng nổi trách nhiệm và bổn phận của một Phêrô, không thể còn tiếp tục để lèo lái con thuyền của Giáo Hội. Sự thật có phải thế không papa Benedicto?.

Có thể ngài đối với thế giới trong thành phần lãnh đạo quốc gia, họ có thể không thấy ngài là quan trọng cho lắm? Nhưng đối với người giáo dân con Chúa trên toàn khắp thế giới đã không tránh khỏi cơn sốc, thắc mắc, và buồn bã vì suốt bao nhiêu năm trời nay chúng con giáo dân đã và đang rất yêu mến ngài, hỡi người Phêrô được Chúa tuyển chọn; trước đây ngài có tiếng là một con người khó khăn, già nua, và cằn cỗi. Nhưng rồi sau bao nhiêu năm ngài làm việc đã chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng ngài là người đáng để cho cả thế giới nể trọng và rất đáng yêu. Suốt thời gian làm việc ngài đã vượt qua được biết bao nhiêu cơn sóng phủ đầu, vượt qua được biết bao nhiêu lời ra tiếng vào, và ngài đã lèo lái được con thuyền Giáo Hội cập bến bình an.

Thực tế cho thấy trong quá khứ đã có bao nhiêu nơi ngài công du đến thì bao nhiêu nhà thủ lãnh quốc gia, cộng dân chúng, và dân Chúa đã đón tiếp ngài cách trọng thể và cách hãnh diện. Ngài thật làm cho Danh Thánh Chúa được chiếu ngời ở khắp mọi ngả mọi nơi. Ôi papa Benedicto, sao ngài lại phải làm thế chứ? Chúng con không dám trách cứ ngài đâu nhưng việc ngài từ chức làm cho chúng con buồn biết bao ngài ơi!.

Thế cũng đủ cho chúng con hiểu sức người có giới hạn vì nhìn kìa những tổng thống của những nước có tự do mà xem, sau một nhiệm kỳ làm việc thì tóc trên đầu của họ đã ra thành mầu muối tiêu, thì hà huống chi papa đã can đảm gánh nhận một trọng trách rất khó khăn và rất thiêng liêng; rất căng thẳng và mọi rối rắm của cả thế giới (Thánh Giá) đè trên mình ngài. Người của thế giới luôn dõi mắt, luôn nghe ngóng, luôn chờ đợi để tìm kiếm những điều thiếu sót của ngài để cho ra những tin tức rất giựt gân và rất thiếu căn cơ. Nhưng thưa papa Benedicto, họ cũng chẳng làm được gì để bêu xấu ngài cả vì ngài đã chứng minh cho khắp thế giới biết rằng nơi đâu ngài đến đều là một vinh hạnh cho đất nước của họ. Trên ống kính của đại truyền thông thì là những hình ảnh của một papa được tiếp rước cách long trọng qua những giàn cờ xí, giàn kèn trống, lính tráng, và cả hàng chục giàn người đứng làm giàn chào để tiếp rước papa cách nghiêm chỉnh khi ngài bước đi qua họ.

Ôi papa Benedicto rất yêu quý của chúng con, sao ngài phải từ chức chứ?. Chắc phải có điều gì hay ai đã làm cho ngài buồn lòng chăng? Hay ngài đã không tìm ra người đồng ý, hổ trợ, và cảm thông với ngài?. Ôi papa, sự từ chức của ngài làm cho giáo dân của chúng con cũng hiểu phần nào sự căng thẳng và gánh nặng trên hai vai của ngài ra sao, nhưng có phải nặng nhất vẫn là trái tim của ngài đã cho ngài những lúc bị nghẹt thở vì bị đông mạch máu??. Một khi trái tim của ngài làm cho ngài bị bệnh thì thật phải đã đến lúc ngài cần phải từ chức mà tìm thời gian ngơi nghỉ và tịnh dưỡng thôi!.

Ôi papa Benedicto yêu dấu của thế giới chúng con ơi! Chúng con xin có vài dòng để nói lên lòng biết ơn cho bao nhiêu năm trời ngài đã đứng bóng chịu sào và là vị Chủ Chăn rất tốt lành của Chúa và của toàn dân con Chúa trên khắp địa cầu. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới đây ngài sẽ được thanh thản thoải mái hơn, an nhàn hơn, và có thời giờ cầu nguyện thật nhiều cho dân Chúa có được một Đức Giáo Hoàng tốt lành và thánh thiện như ngài.

Oh papa Benedicto XVI, we all love you and thank you very very much for all the things you have done for us in the past and now.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-11-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vâng lời là trong tất cả mọi việc không hạn chế lớn nhỏ nặng nhẹ, chỉ cần không phải là việc phạm tội, hoàn toàn vâng lời ý chỉ của bề trên, tuyệt đối không tự mình chủ trương.- Thánh Cyprian

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: