Lời cảm tạ sao cho xứng Chúa ơi

Ai trong chúng ta đã từng trải qua thời gian rất lâu, rất dài để cầu xin Thiên Chúa ban cho một nguyện vọng nào đó dù là rất nhỏ mà rồi sau đó có được thì phản ứng của mỗi người sẽ là như thế nào?.   Nhưng có phải Thiên Chúa cũng thử thách lòng kiên nhẫn và lòng trung thành của chúng ta đối Người hay không?.
Thưa đợi chờ bao lâu thì chúng ta cho là lâu? Cũng khó nói lắm thưa có phải?.    Vì tùy chuyện chúng ta xin và nóng lòng chờ đợi như ngóng chờ điểm thi cử, chờ ngày sanh đẻ, chờ đợi công ty gọi cho đi làm, ngóng trông chồng trở về vì bị đi tác nghiệp ở miền xa, có chồng đi chinh chiến hay chờ đợi cho một phép lạ để được Thiên Chúa chữa lành bệnh Ung Thư hay những bệnh lạ trầm kha v.v…
Nhưng dù gì đi chăng nữa nữa chúng ta làm con cái Thiên Chúa nên sống hằng ngày trong sự biết ơn, cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa hôm nay và cho đến muôn đời.   Vì có phải Chúa để chúng ta sống đơn độc trên một hòn đảo đâu … Nên nếu chúng ta cứ ngồi đó than thở chỉ vì do làm biếng, không dùng hết năng lực cùng khả năng Chúa ban; chẳng muốn cực thân mà lại muốn có mọi thứ sẵn sàng trước mặt thì thưa rằng chúng đã bị sanh ra ở sai gia đình rồi đó.
Chỉ có người sanh ra trong giầu có thì suốt cuộc đời của họ mới có được mọi thứ có sẵn nên trái tim của họ ra sơ cứng, chai lạnh vì đã quen đối xử với người làm, người ở đợ rất lạnh lùng, thiếu sự thông cảm bởi quá quen với lối sống chủ và tớ.  Do đó mà chủ và tớ đã không bao giờ cùng chung một lối suy nghĩ, cách sống và nhất là khác nhau lắm ở sự đối đãi với nhau có lòng tôn trọng và yêu thương.
Còn người nghèo chúng ta thì hay ao ước những chuyện xa vời, không có thật, không thể xẩy ra như con gái thì muốn có chồng giầu là hoàng tử con vua để phút chốc Tấm lột da trở thành công chúa.   Còn đàn ông, con trai thì ao ước được trúng số lô độc đắc để phút chốc có được nhà lầu, xe hơi và leo lên chức ông chủ ngay, v.v… Nhưng thưa anh chị em Thiên Chúa của chúng ta Người rất công bằng vô cùng trong mọi sự việc.
Lạy Thiên Chúa Đấng luôn yêu thương, luôn tha thứ và mau quên tội! Chúng con hằng cảm tạ Thiên Chúa ngày đêm thương ban cho chúng con ơn khôn ngoan là biết chia sẻ, biết yêu thương người và nhất là biết ơn cảm tạ một Thiên Chúa vô cùng quyền năng.   Người cảm hóa chúng con biết đâu là hạnh phúc đích thực và nhìn ra được mọi sự ở Thế Gian sẽ luôn thuộc về Thế Gian và học đức khiêm nhường nơi Chúa Giêsu là điều quan trọng và là cần thiết trước tôn nhan Thiên Chúa.
Có thế Nước Trời mới có thể được tỏa sáng vì mây mù trong mắt con người luôn là những đam mê, những tham vọng của nhục dục, muốn chiếm đoạt của người làm của riêng mình, những ghen ghét … Là sự dữ của chúng quỷ xúi biểu, là vảy cứng che mắt như thánh Phao-lô Trở Lại xưa được Chúa tháo gỡ vảy của hận thù cho rớt ra và cho thấy ánh sáng chiếu ngời thánh thiện của Thiên Chúa đã làm cho Phao-lô phải ngã quỵ và được Chúa gọi cho chiêu hồi để trở thành một tướng lãnh tốt lành của Chúa sau khi đã vứt bỏ gươm đao giết hại người dân của Chúa.   Amen.
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
15 tháng 3, 2016
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Đức Mẹ Maria thường đốt cháy lên lửa yêu mến Thiên Chúa, phàm người tiếp cận Mẹ, yêu mến Mẹ, thì Mẹ cũng sẽ làm cho họ cháy lên lửa yêu mến Thiên Chúa như Mẹ vậy.- Thánh Bonaventura

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: